"Cháu trai" của Faker tiếp tục có màn "gáy khét": "Sẽ dạy cho Deft biết ai mới Xạ Thủ giỏi nhất hiện nay"

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 15/03/2022

Trước thềm loạt trận cuối vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, Gumayusi có màn "gáy khét" khi chuẩn bị đối đầu với Deft.

T1 đang băng băng về đích ở LCK Mùa Xuân 2022. Không chỉ duy trì chuỗi bất bại dài nhất lịch sử LCK mà ngay cả trong từng trận đấu, các tuyển thủ T1 cũng thể hiện lối chơi vô cùng thuyết phục. Dĩ nhiên, trên hành trình của mình, T1 đã gặp không ít may mắn khi một số đội mạnh đã không thể có được đội hình tốt nhất khi đối đầu với Faker và các đồng đội, như Gen.G Esports hay mới đây là Fredit BRION. Nhưng cũng không thể phủ nhận, chính các màn thể hiện xuất sắc của các tuyển thủ T1 mới là nhân tố chính giúp họ "bay cao".

Cháu trai của Faker tiếp tục có màn gáy khét: Sẽ dạy cho Deft biết ai mới Xạ Thủ giỏi nhất hiện nay - Ảnh 1.

T1 đang băng băng về đích với chuỗi trận bất bại ở LCK Mùa Xuân 2022

Mới đây, Xạ Thủ Gumayusi của T1 cũng có buổi trả lời phỏng vấn sau trận thắng BRO cũng như chuẩn bị bước vào loạt trận cuối của vòng bảng. Cụ thể, khi được hỏi về suất dự Asian Games 2022, Gumayusi đã vô cùng tự tin "gáy khét": "Tất nhiên là em rất muốn được thi đấu ở giải đó. Nhưng mà dù trận tới là gặp DRX, và em có thể đánh bại anh ấy ( Deft ) thì em cũng chưa chắc đã chắc suất. Nhưng mà chắc chắn em sẽ dạy cho Deft biết ai mới là đường dưới giỏi hơn.".

Cháu trai của Faker tiếp tục có màn gáy khét: Sẽ dạy cho Deft biết ai mới Xạ Thủ giỏi nhất hiện nay - Ảnh 2.

Gumayusi cực kỳ tự tin trước loạt trận cuối vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022

Như đã biết, kỳ Asian Games 2022 sắp tới sẽ là lần đầu tiên bộ môn LMHT trở thành một môn tranh huy chương (trong kỳ Asian Games 2018 thì LMHT chỉ được tính như 1 môn trình diễn). Và nếu có thể cùng đội tuyển Hàn Quốc tham dự và giành huy chương vàng, những "lão tướng" đã đến tuổi như Faker hay Deft sẽ được thực hiện nghĩa vụ quân sự đặc biệt mà không cần phải xét duyệt thêm.

Cháu trai của Faker tiếp tục có màn gáy khét: Sẽ dạy cho Deft biết ai mới Xạ Thủ giỏi nhất hiện nay - Ảnh 3.

Deft cũng đang có phong độ tốt cùng DRX

Nhưng hiện nay, vị trí Xạ Thủ đang là sự cạnh tranh của nhiều cái tên chất lượng như Gumayusi, Ruler hay thậm chí là có thể tính cả Ghost, hay Viper đang thi đấu ở LPL nếu EDward Gaming chịu nhả người. Do đó, vị trí của Deft cũng chưa chắc chắn. Nhưng chính bản thân Gumayusi cũng cho rằng, nếu phía LCK vẫn giữ quy định 1 đội chỉ có tối đa 2 người có suất tham gia đội tuyển thì anh cũng khó có cơ hội khi Faker và Keria "sáng cửa" hơn.

Cháu trai của Faker tiếp tục có màn gáy khét: Sẽ dạy cho Deft biết ai mới Xạ Thủ giỏi nhất hiện nay - Ảnh 4.

Gumayusi cũng cho rằng Faker và Keria gần như chắc chắn sẽ tham gia đội tuyển Hàn Quốc tại Asian Games 2022 sắp tới

Với sự tự tin hiện có, cùng tài năng đã được thể hiện, trận đấu giữa T1 và DRX ở trận cuối cùng vòng bảng của cả 2 đội chắc chắn sẽ vô cùng căng thẳng. Không chỉ là để T1 có thể xác lập kỷ lục mới (trong trường hợp T1 thắng Liiv SANDBOX) mà còn để khẳng định, ai mới là đường dưới giỏi hơn hiện nay, sức trẻ của "cháu trai" Faker hay "người bạn đồng niên của Faker" - Deft.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày