Châu Nhuận Phát bị tát 62 cái, khâu 5 mũi khi đóng phim mới

Hà Trang, Theo Tiền Phong 07:00 07/06/2023

Tác phẩm mới về thế giới cờ bạc của Châu Nhuận Phát sắp lên sóng. Trong quá trình ghi hình, tài tử không để người đóng thế, nhiều lần bị thương đến mức phải nhập viện.

Theo Asiaone, Châu Nhuận Phát bị tát 62 lần khi đang quay một phân cảnh trong bộ phim mới Don't Call Me God of Gamblers (Tạm dịch: Đừng Gọi Tôi Là Thần Bài). Tác phẩm được sản xuất năm 2019 và ra mắt vào tháng 6 này tại Trung Quốc, đánh dấu sự trở lại màn bạc của ngôi sao sau 5 năm.

Châu Nhuận Phát bị tát 62 cái, khâu 5 mũi khi đóng phim mới - Ảnh 1.
Châu Nhuận Phát bị tát 62 cái, khâu 5 mũi khi đóng phim mới - Ảnh 2.
Châu Nhuận Phát bị tát 62 cái, khâu 5 mũi khi đóng phim mới - Ảnh 3.

Đừng Gọi Tôi Là Thần Bài ghi hình từ năm 2019 nhưng tháng 6 mới phát sóng (Ảnh: Weibo)

Trong đoạn phim hậu trường được đăng trên Weibo, diễn viên 68 tuổi đóng vai người đàn ông trung niên tên Ngô Quang Huy mê cờ bạc đang đối mặt với chủ nợ. Ở cảnh này, để miêu tả chân thực, diễn viên gạo cội đã yêu cầu bạn diễn Huỳnh Đức Bân không cần nương tay, thậm chí còn chỉ cách đồng nghiệp nên diễn với lời thoại như thế nào.

Diễn xuất của Châu Nhuận Phát nhận được nhiều lời khen ngợi. ''Châu Nhuận Phát thật chuyên nghiệp, tôi ủng hộ phim của ông ấy'', ''Tận tâm trong công việc, bao năm qua vẫn vậy''… - khán giả viết.

Đừng Gọi Tôi Là Thần Bài xoay quanh Ngô Quang Huy (Châu Nhuận Phát), tay cờ bạc lâm vào cảnh khốn cùng, bị chủ nợ truy đuổi và đồng ý chăm sóc con trai của người tình cũ để trả nợ. Cậu bé mắc chứng tự kỷ chính là con trai ruột của Huy và việc chăm sóc cậu bé đã thay đổi cuộc đời của ông.

Khâu 5 mũi khi bị thương ở phim trường

Một video hậu trường khác tiết lộ tài tử bị thương ở trán trong quá trình quay phim. Cảnh nam diễn viên bị Huỳnh Đức Bân đánh bởi chai xịt tóc và không may gây chảy máu ở trán. Tài tử nhanh chóng được nhân viên sơ cứu trong sự lo lắng của Huỳnh Đức Bân. Để trấn an đồng nghiệp, Châu Nhuận Phát nói bằng tiếng Quảng Đông: "Chỉ là một vết thương nhỏ thôi, không sao. Đừng sợ".

Vì vết thương không đơn giản, Châu Nhuận Phát bình tĩnh nói với các nhân viên trường quay: ''Tôi sẽ đến bệnh viện để khâu vết thương và quay trở lại. Mọi người có thể tiếp tục quay những cảnh khác trước".

Sau khi quay trở lại phim trường, tài tử cho biết ông đã phải khâu 5 mũi và pha trò rằng câu nói mang nghĩa 5 điều may mắn, tượng trưng cho 5 mũi khâu với kỳ vọng bộ phim đạt doanh số tốt. Tinh thần của tài tử nhận sự cổ vũ nhiệt tình từ đoàn phim.

Ở cảnh quay khác, Châu Nhuận Phát đóng cảnh bị túm tóc, quần áo. Trong khi diễn tập, tài tử đã hướng dẫn đồng nghiệp nên kéo thật mạnh, không cần kiêng nể. Hoàn thành cảnh phim, nam diễn viên đưa tay lên đầu nói: ''May mắn tóc của tôi khá khỏe'' khiến ê-kíp phá lên cười.

Năm 1989, phim Thần Bài do Châu Nhuận Phát thủ vai chính đã trở thành tác phẩm kinh điển của thế hệ, mở ra kỷ nguyên bùng nổ dòng phim đề tài cờ bạc ở Hong Kong (Trung Quốc). Nam diễn viên nhanh chóng bước lên vị trí ông hoàng phòng vé. Hai năm sau, Thần bài 2 một lần nữa phá vỡ kỷ lục doanh thu của phim điện ảnh xứ Cảng thơm. Sau 34 năm, Châu Nhuận Phát lại kết duyên với thần bài với hình tượng mới Ngô Quang Huy.

Biên kịch Trang Văn Cường chia sẻ Ngô Quang Huy là nhân vật được tạo ra dành cho Châu Nhuận Phát. Người xem có thể thấy bóng dáng thần bài Cao Tiến năm nào nhưng đồng thời đây cũng là nhân vật hoàn toàn mới.

Phim điện ảnh Đừng Gọi Tôi Là Thần Bài do Phan Diệu Minh đạo diễn, giám chế Hoàng Bân, biên kịch Trang Văn Cường, diễn viên chính Châu Nhuận Phát, Viên Vịnh Nghi. Đây là lần thứ hai biên kịch Trang Văn Cường hợp tác với Châu Nhuận Phát sau tác phẩm Vô Song (Phi Vụ Tiền Giả) năm 2018.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày