Châu Đăng Khoa chơi xuất sắc, trở thành người nổi tiếng đầu tiên giành 40 triệu của Ai là triệu phú

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 04/01/2017

Nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa - người là tác giả loạt hit đình đám của các ca sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh đã vừa xuất sắc giành được giải thưởng 40 triệu khi vượt qua câu hỏi thứ 12 của Ai là triệu phú.

Lần phát sóng vào ngày 3/1 vừa rồi của Ai là triệu phú có thể xem là một trong những số gây chú ý nhất của gameshow này chính bởi sự tham gia của các gương mặt người chơi rất quen thuộc. Bên cạnh cô nàng "Vàng anh" Minh Hương thì một người chơi nữa cũng cực kỳ thu hút khán giả đó là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - người đã làm nên một loạt hit lớn cho những tên tuổi như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh...

Trẻ trung, tếu táo và một chút nghịch ngợm, chàng nhạc sĩ này không chỉ để lại ấn tượng bởi tính cách thú vị mà còn là phần thi cực kỳ xuất sắc, thể hiện được hiểu biết trải dài trên nhiều lĩnh vực của mình. Sáng suốt quyết định dừng cuộc chơi khi vượt qua câu hỏi số 12, Châu Đăng Khoa đã ra về với phần thưởng trị giá 40 triệu đồng của Ai là triệu phú và trở thành một trong những người hiếm hoi đạt được kết quả này.

Ở 5 câu hỏi đầu tiên, Châu Đăng Khoa đã trả lời rất nhanh, không cần dùng đến bất kỳ sự trợ giúp nào. Mặc dù đối với Ai là triệu phú, những câu hỏi đầu tiên thường là những kiến thức khá đơn giản và không mang tính đánh đố, làm khó người chơi nhiều, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp "dở khóc dở cười" đã xảy ra. Vậy mới nói màn trả lời tự tin của Châu Đăng Khoa đã để lại ấn tượng, khiến khán giả hi vọng vào hiểu biết của anh chàng trong những câu hỏi tiếp theo.

Bước sang 5 câu tiếp theo, vì độ khó của câu hỏi tăng lên nên Châu Đăng Khoa đã phải sử dụng đến các quyền trợ giúp. Một chút thiếu may mắn đã đến với Châu Đăng Khoa khi mà dù đã dùng sự trợ giúp nhưng anh chàng vẫn phải phân vân và lưỡng lự trước lúc đưa ra câu trả lời cuối cùng chỉ vì các phương án loại trừ chưa triệt để. Nhưng rồi anh chàng cũng đã vượt qua câu số 10.

Cuộc chơi ngày càng gay cấn khi Châu Đăng Khoa bước vào câu hỏi thứ 11 - kiến thức văn hoá. Nhờ phép suy luận khá đơn giản mà anh chàng đã vượt qua câu hỏi này rất dễ dàng. Sang câu thứ 12, một câu hỏi về địa lý, với tiêu chí "đã chơi là phải chơi hết mình, dù sai thì cũng đã cố hết sức", Châu Đăng Khoa rất nhanh chóng đưa ra câu trả lời và lại một lần nữa chính xác.

Ở câu 13, anh chàng đã quyết định dừng cuộc chơi và mang về phần thưởng trị giá 40 triệu đồng. Lựa chọn này của Châu Đăng Khoa được đánh giá là rất sáng suốt. Như vậy là nhờ sự thể hiện xuất sắc của mình, chàng nhạc sĩ trẻ đã trở thành một trong những người chơi hiếm hoi vượt qua được câu số 12 của Ai là triệu phú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm