Người chơi lập kỷ lục của "Ai là triệu phú" nhờ... không nghe lời vợ

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 09:43 27/12/2016

Là người đầu tiên vượt qua 14/15 câu hỏi, anh Nguyễn Lê Anh - một kỹ sư xây dựng đã lập kỷ lục của Ai là triệu phú. Cho đến giờ, sau 12 năm phát sóng vẫn chưa có ai vượt qua được thành tích này.


Những ngày gần đây, đoạn clip ghi lại phần chơi của anh Nguyễn Lê Anh - một kỹ sư xây dựng khi tham gia Ai là triệu phú từ tháng 9/2008 bất ngờ được rất nhiều người chia sẻ lại. Cho tới hiện tại thì anh Nguyễn Lê Anh vẫn đang là người giữ kỷ lục cao nhất của Ai là triệu phú sau 12 năm phát sóng, khi là người đầu tiên vượt qua câu số 14 trên tổng 15 câu hỏi.

Đoạn clip đang được chia sẻ trên MXH là khi anh Lê Anh đang bước vào câu hỏi số 14 với nội dung: "Trong kho tàng văn học cổ, phần nào không có trong bố cục một bài văn tế?". Có 4 đáp án để lựa chọn là: A: Lung Khởi - B: Thích thực - C: Luận - D: Kết".

Người chơi lập kỷ lục của Ai là triệu phú nhờ... không nghe lời vợ - Ảnh 2.

Sau thời gian phân vân, trước khi đưa ra câu trả lời, anh Lê Anh đã hỏi thêm ý kiến của vợ. Theo đó, vợ anh muốn chồng mình dừng cuộc chơi tại đây. Tuy nhiên anh Lê Anh lại chia sẻ: "Dù hỏi ý kiến nhiều người nhưng tôi luôn là người chịu trách nhiệm cho các quyết định của tôi" và quyết định chơi tiếp! 

Người chơi lập kỷ lục của Ai là triệu phú nhờ... không nghe lời vợ - Ảnh 3.

Bằng việc chọn đáp án C: Luận, anh Lê Anh đã trả lời đúng và trở thành người đầu tiên vượt qua câu số 14 cho đến thời điểm đó. Và tới hiện tại, sau 12 năm phát sóng của Ai là triệu phú, vẫn chưa ai phá được kỷ lục này.

Người chơi lập kỷ lục của Ai là triệu phú nhờ... không nghe lời vợ - Ảnh 4.

Một chút đáng tiếc cho anh Lê Anh là bước vào câu số 15, dù suy luận đúng nhưng anh đã quyết định an toàn là dừng cuộc chơi. Ngoài gây chú ý vì kỷ lục mà mình đang nắm giữ, rất nhiều khán giả đã thích thú với chi tiết nhờ không nghe lời vợ mà anh Lê Anh mới lập kỷ lục của chương trình. Đó cũng là lý do mà dù đã phát sóng từ 2008, đến nay phần chơi của anh Lê Anh vẫn đang được chia sẻ rất nhiều.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm