Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao?

Linh Gia, Theo Trí Thức Trẻ 17:22 10/07/2021

Sau 23 năm kể từ ngày bộ phim Hoàn Châu Cách Cách lên sóng, cuộc sống của "Lệnh Phi" Triệu Lệ Quyên đã có nhiều đổi khác.

Trong Hoàn Châu Cách Cách, có lẽ nàng Lệnh Phi xinh đẹp, dịu dàng tựa tiên nữ, nhiều lần giúp đỡ cho Tiểu Yến Tử (Triệu Vy) và Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) là nhân vật phụ được khán giả yêu thích nhiều nhất. Giờ đây, Hoàn Châu Cách Cách đã lên sóng được nhiều năm, nữ diễn viên Triệu Lệ Quyên - người thủ vai Lệnh Phi trong phim cũng đã có nhiều đổi khác.

Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 2.

Ít ai biết được, Triệu Lệ Quyên đến với đoàn phim Hoàn Châu Cách Cách nhờ một lời nói dối của nữ sĩ Quỳnh Dao. Khi ấy, người đẹp họ Triệu được phó đạo diễn của Hoàn Châu Cách Cách nhìn trúng và hẹn đến đoàn phim để thử vai Lệnh Phi nương nương. Sau khi gặp gỡ, nữ sĩ Quỳnh Dao cũng "chấm" luôn nữ diễn viên này và muốn cô ký hợp đồng ngay lập tức.

Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 3.

Khi đó, Triệu Lệ Quyên vẫn còn chút do dự nhưng vẫn quyết định "chốt" luôn khi nghe Quỳnh Dao nói nhân vật Lệnh Phi là vai nữ phụ số 2 trong phim. Ai ngờ, đến khi đọc kịch bản, nữ diễn viên mới phát hiện phiên vị của mình còn thấp hơn nhiều. Dù vậy, cũng nhờ lời nói dối này của Quỳnh Dao, Triệu Lệ Quyên mới nổi đình nổi đám ở tuổi 32 với tác phẩm Hoàn Châu Cách Cách.

Bộ phim này không chỉ khiến Triệu Lệ Quyên bật lên mạnh mẽ trong sự nghiệp mà còn se duyên cho cô và nhà sản xuất phim Trương Minh Chí. Xao xuyến trước nàng Lệnh Phi dịu dàng, xinh đẹp, Trương Minh Chí đã chủ động theo đuổi và chiếm được trái tim người đẹp, rước nàng về dinh.

Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 4.

Bức hình hiếm hoi của 2 vợ chồng

Sự nghiệp và đời tư đều viên mãn, tên tuổi của Triệu Lệ Quyên phát triển nhanh chóng trong Cbiz. Thế nhưng, cũng chính vì quá tham công tiếc việc, người đẹp này đã phải chấp nhận mất con. Được biết, sang tới phần 2 của bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, vì có ít suất diễn, Triệu Lệ Quyên đã bàn bạc với đoàn phim và nhận thêm vai nữ chính trong dự án Bắc Kinh Nữ Nhân.

Đang lúc bận rộn ngược xuôi giữa 2 đoàn phim, Triệu Lệ Quyên lại phát hiện mình đang mang thai. Vì không muốn ảnh hưởng đến tiến trình đóng phim, cô đành ngậm ngùi chấp nhận phá thai, bỏ con. Bù lại, nhờ bộ phim Bắc Kinh Nữ Nhân, Triệu Lệ Quyên giành được giải thưởng "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" tại Kim Ưng. Tuy nhiên, sau việc này, Triệu Lệ Quyên không bao giờ nhận 2 dự án phim cùng một lúc nữa.

Mãi đến năm 2004, khi đã gần 40 tuổi, Triệu Lệ Quyên mới được lên chức mẹ và sinh được một nàng công chúa dễ thương. Ngay trên đỉnh cao sự nghiệp, cô tạm rời khỏi làng giải trí vài năm, dành thời gian để chăm sóc cho gia đình, chồng con.

Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 5.

Giờ đây, nữ diễn viên có góp mặt trong vài bộ phim như Kiều Gia Đại Viện, Hoan Lạc Tụng, Ngoại Khoa Phong Vân, Vì Em Anh Nguyện Yêu Thương Cả Thế Giới,... Vì đã có tuổi, cô thường sắm vai người mẹ trên màn ảnh và được khán giả yêu mến nhờ diễn xuất tinh tế.

Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 6.
Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 7.

Nàng Lệnh Phi vẫn chăm chút hình ảnh và sự nghiệp của mình

Dù đã ở tuổi 55 nhưng Triệu Lệ Quyên vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung đáng ngưỡng mộ. Có lẽ, chính cuộc sống bình dị nhưng hạnh phúc bên chồng con đã khiến cô mãi chẳng chịu già và niềm vui lúc nào hiện lên trên ánh mắt.

Nhan sắc không tuổi của "Lệnh Phi" Triệu Lệ Quyên

Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 9.
Chấp nhận phá thai để đóng phim, Lệnh Phi của Hoàn Châu Cách Cách giờ đây có cuộc sống ra sao? - Ảnh 10.

Cách đây không lâu, nữ diễn viên tái ngộ khán giả với tạo hình Lệnh Phi khi tham gia show truyền hình

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm