Chạnh lòng nghe chia sẻ của tuyển thủ LMHT duy nhất của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: Năm nay lại không được về quê ăn Tết rồi!

Phụng Hiếu, Theo Nhịp Sống Việt 17:59 01/01/2020

Thi đấu LMHT ở Trung Quốc giúp SofM có cơ hội thăng tiến sự nghiệp, nhưng cái giá phải trả cho sự thành công không nhỏ chút nào.

Vào giai đoạn giữa tháng 12/2019, tuyển thủ Việt Nam, Lê "SofM" Quang Duy chính thức gia nhập đội tuyển Suning Gaming. Đây được coi là bước tiến lớn của SofM sau hơn 3 năm thi đấu ở Trung Quốc, hứa hẹn sẽ giúp chàng trai 21 tuổi gặt hái được những thành công mới.

Chạnh lòng nghe chia sẻ của tuyển thủ LMHT duy nhất của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: Năm nay lại không được về quê ăn Tết rồi! - Ảnh 1.

Tuy nhiên thành công chưa thấy đâu thì SofM đã phải nhận hiện thực phũ phàng: Suning Gaming không cho phép cậu trở lại Việt Nam ăn Tết cùng gia đình. Trên trang cá nhân Facebook, SofM tỏ ra tương đối buồn bã với quyết định này của đội tuyển mình đang khoác áo.

Chạnh lòng nghe chia sẻ của tuyển thủ LMHT duy nhất của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: Năm nay lại không được về quê ăn Tết rồi! - Ảnh 2.

Thông tin không được về quê ăn Tết được chính SofM thông báo trên trang cá nhân Facebook.

Trên thực tế đây không phải lần đầu SofM phải ăn Tết xa nhà. Năm ngoái khi còn đang chơi cho Snake Esports (sau đổi thành LNG Esports), tuyển thủ Việt Nam cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Các đội tuyển không cho SofM về quê là có lý do riêng của họ. Năm nay, Tết Nguyên Đán diễn ra vào thời điểm cuối tháng 1/2020. Nếu so sánh với mùa xuân 2019 thì Tết 2020 trùng với tuần thi đấu thứ 2 của LPL, giải đấu cấp độ cao nhất bộ môn LMHT ở Trung Quốc mà SofM và đồng đội tại Suning đang tham dự.

Vì thế chắc chắn Suning phải giữ SofM ở lại để phục vụ cho mục tiêu chung của đội tuyển. Họ không thể để người đi rừng số một về quê ăn Tết trong những tuần đấu đầu tiên của LPL xuân 2020.

Chạnh lòng nghe chia sẻ của tuyển thủ LMHT duy nhất của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: Năm nay lại không được về quê ăn Tết rồi! - Ảnh 3.

Lại một cái Tết nữa anh chàng SofM (trái) không được về Việt Nam với gia đình.

Chạnh lòng nghe chia sẻ của tuyển thủ LMHT duy nhất của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: Năm nay lại không được về quê ăn Tết rồi! - Ảnh 4.

SofM đã phải xa gia đình từ khi còn rất trẻ vì sự nghiệp LMHT.

Sau khi SofM thông báo "tin buồn" trên trang Facebook cá nhân, nhiều CĐV đã vào an ủi và chúc thần đồng Esports Việt Nam thành công trong mùa giải mới. Dù sao anh chàng tuyển thủ năm nay mới 21 tuổi này sẽ bớt buồn khi biết mình luôn được gia đình dõi theo và lượng fan hùng hậu ở quê nhà hết lòng ủng hộ.

Chạnh lòng nghe chia sẻ của tuyển thủ LMHT duy nhất của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: Năm nay lại không được về quê ăn Tết rồi! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm