Chàng trai toát mồ hôi với khu ngõ như mê cung ở Hà Nội, cứ rẽ một lần lại ra 2, 3 ngõ mới khiến dân mạng cũng lú theo

Như Trúc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:10 24/10/2021

Dù là chạy theo Google Maps hẳn hoi nhưng sao nó vẫn... lạ lắm!

Hà Nội ngoài những con đường lớn với đèn, hoa rực rỡ thì vẫn còn những khu ngõ nhỏ được ví như "mê cung trận" khiến nhiều người bị lạc, vào thì dễ mà ra thì khó. Bởi những khu ngõ này khá ngoằn ngoèo, nếu không cẩn thận quan sát, không thông thuộc địa hình thì dễ bị mất phương hướng.

Như mới đây, một anh chàng đã ghi lại hình ảnh khu ngõ quen thuộc tại Hà Nội và đăng tải lên TikTok với dòng trạng thái: "Ở Hà Nội ai chưa từng lạc ở đây?". Ngay sau đó, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra khu ngõ này.  

Chàng trai toát mồ hôi với khu ngõ như mê cung ở Hà Nội, cứ rẽ một lần lại ra 2, 3 ngõ mới khiến dân mạng cũng lú theo

Có thể thấy, khu ngõ này tập hợp vô số các ngách nhỏ cắt với nhau, diện tích lại khá hẹp, trông khá rối. Cứ chạy hết một ngõ là trước mặt lại xuất hiện thêm 2, 3 ngõ mới. Rất nhiều người nhìn vào và đã định vị được chính xác đây là khu Khâm Thiên. Nhưng nhận biết là một chuyện, còn chinh phục được khu vực này hay không lại là một vấn đề nan giải khác.

Những người ở nơi khác khi nhìn vào khu ngõ này thì đầu óc tự nhiên quay cuồng và toát hết mồ hôi vì nhìn mãi vẫn không thấy được đường ra. Còn những người đang sinh sống tại Hà Nội thì lại đồng cảm và thi nhau kể về những lần từng đi lạc tối tăm mặt mũi ở đây. Bên dưới phần bình luận của video, có người còn nói vui rằng các khu như Kim Mã - Khâm Thiên - Láng - Ngọc Hà mà đến lần đầu không bị lạc thì cũng hơi phí:

- Có lần tui ở Sài Gòn ra Hà Nội công tác. Đồng nghiệp rủ qua nhà chơi. Đứa nào cũng uống say, không ai dắt ra nên tui đi bộ gần 1 tiếng mới ra ngoài đường, tới nơi tỉnh rượu luôn.

- Trời ơi, nhìn phát biết ngay "mê cung" Khâm Thiên.

- Hồi năm nhất lên Hà Nội học, tí thì đứng khóc vì lạc ở khu Khâm Thiên, tìm đường muốn tắt thở.

- Mình đến đây một lần, hẻm nào cũng như nhau, đi đến cuối hẻm mới biết là mình bị lạc. Vào đây mà thấy ai ngơ ngác thì biết ngay lạc đường.

- Tan làm đường hay ùn tắc, mình tính là chui vào ngõ đi cho nhanh. Ai ngờ lạc đến tối mịt mới về được nhà. Sợ luôn.

Còn bạn? Bạn đã từng đi lạc ở khu Khâm Thiên này lần nào chưa?

Nguồn: TikTok @aug15th

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm