Chàng trai nhận được câu hỏi: "Bạn đang là sinh viên năm mấy", trả lời Tiếng Anh rõ văn vở, chốt ý đúng 1 từ cười sặc

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:42 09/09/2021

Trả lời Tiếng Anh như này là dở rồi.

Học phát âm Tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, phải mất rất nhiều thời gian, công sức luyện tập mới phát âm đúng chuẩn như người bản địa. Phát âm sai là lỗi kinh điển của người học Tiếng Anh, nhiều khi chỉ vì sai cách phát âm đuôi /ed/ thôi cũng khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh phỏng vấn các bạn sinh viên đang học năm thứ mấy ở trường đại học: "What year are you in?" (Bạn học năm thứ mấy rồi?). Sinh viên đã lần lượt trả lời năm học của mình: "Freshman" (năm nhất), "Sophomore" (năm hai), "Senior" (năm bốn)...

Màn phát âm sai Tiếng Anh của chàng trai tốt nghiệp đại học

Đáng chú ý là trùm cuối là một thanh niên vì quá "làm màu" nên đã phát âm sai Tiếng Anh từ "graduated". Cụ thể nam sinh chia sẻ như sau: "This is the most interesting question I received. Actually I'm graduated" (Đây là câu hỏi thú vị nhất mình nhận được. Thực ra mình đã tốt nghiệp rồi).

Nhiều người đã dành lời góp ý cho anh chàng này không nên "làm màu" quá không lại phát âm Tiếng Anh sai bét:

- "Bạn cuối làm màu quá thành ra đọc sai be bét hết"

- "Ông cuối graduated đọc điệu quá mà sai thì cũng mất tiêu"

- "Bạn cuối đúng chuẩn dân đang học IELTS. Câu hỏi bạn đang học năm nào chẳng có gì thú vị nhưng vẫn phải nói rằng thú vị lắm"

Để phát âm đúng nhất tiếng Anh, bạn cần phải thường xuyên tra từ điển chính thống như Cambridge hay luyện nghe bằng cách xem phim, đọc sách có phụ đề ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn sách tốt để đọc. Cần nghiên cứu cũng như đọc kĩ review về sách tiếng Anh, đọc những sách được các chuyên gia tin tưởng. Bên cạnh đó cũng tránh mua những cuốn sách dạy ngoại ngữ không rõ nguồn gốc, vừa tốn tiền mà cũng gây ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm