Chàng trai Hà Nội bỏ Đại học, đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy miễn phí cho trẻ em nghèo

Toàn Nguyễn, Theo Helino 11:45 01/04/2018

Để có thể mang đến niềm vui cho các em nhỏ, 6 năm trước Anh Tuấn đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Việc nghỉ học ở trường đại học để theo đuổi đam mê của anh đã không nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Mới đây, trong chương trình Việc tử tế phiên bản 2018 được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 17h30 chiều, đoạn phóng sự ngắn về anh chàng vũ công trẻ và hành trình đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy cho trẻ em đường phố đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Clip: Hành trình đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy miễn phí cho trẻ em nghèo của chàng trai Hà Nội. Thực hiện:VTV24 

Nguyễn Anh Tuấn hiện là thành viên của nhóm nhảy Last Fire (Hà Nội) công việc chính của anh là đi dạy và đi diễn. Anh Tuấn kể lại vào mùa hè năm 2012, khi anh đang dạy trẻ em đường phố ở công viên Lê Nin, thì có một người bạn người nước ngoài đã đến gặp và hỏi Tuấn rằng: "Cậu có muốn sang Thái Lan dạy trẻ con đường phố không?". Tuấn đã gật đầu và khăn gói sang Thái Lan, bắt đầu hành trình rong ruổi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy cho trẻ em đường phố.

Đây là một dự án nghệ thuật đường phố cho trẻ em đường phố. Trong dự án này những người tham gia là những nghệ sĩ xiếc đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuấn cùng những người bạn nghệ sĩ đã rong rủi cùng họ đến Thái Lan, Lào, Myanma, Philippines... để mang những niềm vui đến cho trẻ nhỏ.

Chàng trai Hà Nội bỏ Đại học, đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy miễn phí cho trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Nguyễn Anh Tuấn - chàng trai Hà Nội với mong muốn dạy nhảy miễn phí cho trẻ em nghèo. Ảnh cắt từ clip.

Salin (một nghệ sĩ trong dự án) đã chia sẻ: "Vừa qua là một năm khó tin, chúng tôi đã gặp rất nhiều trẻ em. Chúng tôi đã thật sự mang niềm vui đến cho rất nhiều trẻ em và giáo viên. Đó là một năm tuyệt vời".

Tuấn chia sẻ: "Trước đó 3 tháng mỗi nghệ sĩ đã tự làm 1 show để gây quỹ của riêng mình, sau đó mọi người sẽ tập hợp lại để cùng làm một show lớn hơn để làm tour vòng quanh Thái Lan đi gây quỹ cho dự án".

Chàng trai Hà Nội bỏ Đại học, đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy miễn phí cho trẻ em nghèo - Ảnh 3.

Tuấn hiện là thành viên của nhóm nhảy Last Fire (Hà Nội). Ảnh cắt từ clip.

Với anh chàng, mỗi chuyến đi là một khung trời kỷ niệm, ở đó anh được gặp gỡ, chơi đùa và dạy cho các em. "Đến các trại tị nạn, khi mọi người biểu diễn, các em nhỏ ngồi im rất tập trung để xem, ủng hộ rất nhiệt tình. Khi làm công việc này tôi không nghĩ nhiều đến việc từ thiện, tôi chỉ nghĩ là làm sao từ nhảy có thể truyền đi những năng lượng tích cực đến các em nhỏ" - Tuấn tâm sự. 

Thế nhưng không phải ai cũng biết, để có thể mang đến niềm vui cho các em nhỏ, 6 năm trước Anh Tuấn đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Việc nghỉ học ở trường đại học để theo đuổi đam mê của anh đã không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Sau 6 năm cố gắng chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng đắn qua những cuộc thi trong và ngoài nước, cuối cùng Anh Tuấn cũng đã dần khẳng định được con đường mà mình lựa chọn.

Khá lâu rồi anh chàng không có những cuộc trò chuyện thân mật với gia đình, bởi vì luôn luôn có những khoảng cách. Nhân dịp trên sóng truyền hình Anh Tuấn đã có dịp bày tỏ những tâm tư mà bấy lâu vẫn luôn cất giấu:

Chàng trai Hà Nội bỏ Đại học, đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy miễn phí cho trẻ em nghèo - Ảnh 4.

Để mang đến niềm vui cho các em nhỏ, Tuấn phải trải qua nhiều khó khăn trước đó. Ảnh cắt từ clip.

"Con chào bố, con chào mẹ, cháu chào ông! Cho dù con đường con đi không giống với bất kỳ ai trong gia đình, nhưng con sẽ luôn cố gắng tự khẳng định chính mình để có thể khiến bố mẹ và gia đình tự hào. Con yêu tất cả mọi người!".

Chương trình việc tử tế đã tạo cơ hội để Tuấn Anh đến với xóm bụi đời ở Hà Nội, sau khi tiếp xúc với trẻ em ở đây, cậu vũ công trẻ cũng đã quyết định sẽ cùng bạn bè đến đây để dạy nhảy cho các em nhỏ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm