Chàng trai giới thiệu đặc sản “bắp rang cát trắng” chỉ có ở Ninh Thuận quê mình, lạ đến nỗi search trên Google cũng không thấy?

MH, Theo Trí Thức Trẻ 22:47 16/12/2020

Món bắp rang cát trắng lạ đến nỗi tìm thông tin trên Google cũng chẳng thấy, nhiều bạn trẻ còn vào xác nhận dù sống ở Ninh Thuận bao năm nhưng chưa từng nghe qua hay ăn thử.

Bắp rang có lẽ là món ăn vặt đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Đó giờ chắc ai cũng từng ăn bắp rang với bơ, phô mai, socola… Vậy đã bao giờ bạn ăn thử món bắp rang cát trắng và nước mắm chưa?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn video giới thiệu về một món đặc sản cực lạ chỉ có ở Ninh Thuận. Theo chàng trai này tiết lộ, món bắp rang cát trắng này khá quen thuộc với nhiều người dân Ninh Thuận, được bán ngay sát bên trường tiểu học Mỹ Tân ở xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Món bắp rang cát trắng kỳ lạ được cho là đặc sản chỉ có ở Ninh Thuận (Nguồn: @chau.ninhthuan)

Được biết, cát trắng dùng để rang bắp được lấy hoàn toàn từ bãi biển và rất sạch sẽ. Người ta sẽ chế biến món này trong một chiếc lu kim loại tròn. Nhờ sức nóng của lửa và độ giữ nhiệt của cát, những hạt bắp sẽ chín rất đều và ngon hơn khi rang bình thường.

Bắp sẽ được rang cùng cát trắng được lấy trực tiếp từ bãi biển, giúp giữ được nhiệt tốt hơn và khiến hạt bắp giòn hơn

Sau khi rang xong, người ta sẽ đãi cát trong bắp nhờ một cái rổ nhỏ, sau đó tiếp tục tận dụng phần cát ấy để rang tiếp những mẻ bắp sau. Còn những hạt bắp chín sẽ được rưới nước mắm cho thật đều để khi ăn có vị đậm đà hơn. Món bắp rang cát trắng sẽ được bán theo từng bịch nhỏ với giá chỉ 5k/phần.

Bình luận về món ăn này, ngay cả nhiều bạn trẻ sống tại Ninh Thuận cũng bày tỏ sự bất ngờ khi biết quê mình có đặc sản tên là bắp rang cát trắng. Thử lên Google search thông tin về món ăn này, bạn sẽ thấy nó "hiếm có khó tìm" thế nào!

Phần cát sau khi rang xong sẽ tiếp tục được cho vào lò để tận dụng chứ không bỏ đi

Hạt bắp chín sẽ được rưới đều nước mắm sau đó cho vào bịch như thế này và bán với giá chỉ 5k

Nguồn: @chau.ninhthuan

Chàng trai giới thiệu đặc sản “bắp rang cát trắng” chỉ có ở Ninh Thuận quê mình, lạ đến nỗi search trên Google cũng không thấy? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm