Cảnh chiên cá còn nguyên vảy khiến người xem “nổi hết gai ốc” vì sợ, hoá ra lại được xem là đặc sản nức tiếng miền Tây

MH, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 12/12/2020

Không đáng sợ như vẻ bề ngoài, món cá chiên còn nguyên vảy này lại được xem là đặc sản vô cùng thơm ngon thường xuất hiện trên bàn tiệc của người miền Tây.

Cứ mỗi lần lướt TikTok là bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để chứng kiến những khoảnh khắc "trời ơi đất hỡi". Không ít trong số đó còn khiến người xem nổi hết cả da gà vì sợ. Nói đâu xa, mời bạn xem qua đoạn clip chiên cá dưới đây là hiểu ngay.

Bình thường, người ta phải làm sạch con cá, loại bỏ những phần không ăn được như vảy, đuôi, nội tạng… sau đó mới mang đi chế biến. Tuy nhiên, chú cá trong đoạn clip TikTok này lại được mang đi chiên khi vẫn còn nguyên lớp vảy.

Cảnh chiên cá còn nguyên vảy khiến không ít người xem nổi da gà (Nguồn: @tuyettham2k)

Chưa dừng lại ở đó, chủ nhân video còn dùng vá múc dầu sôi tưới lên trên mình cá khiến lớp vảy bong hết cả lên. Khoảnh khắc này khiến không ít người dùng TikTok "rợn da gà" và thắc mắc tại sao lại có thể ăn một con cá chưa làm sạch vảy?

Nếu là bạn, bạn có dám ăn món này không?

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều người xác nhận đây là món cá tai tượng chiên xù - một đặc sản phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Theo đó, con cá tai tượng sẽ được giữ nguyên lớp vảy và mang đi chiên ngập dầu. Thành phẩm là phần thịt cá giòn ngọt nóng hổi, trong đó phần vảy giòn tan bao bọc bên ngoài con cá khi ăn chẳng khác nào một lớp bột chiên giòn.

Món cá tai tượng chiên xù thường được ăn với bánh tráng, rau sống, chấm cùng nước mắm me hoặc mắm nêm. Đây là món không thể thiếu trên nhiều bàn tiệc đám hỏi ở miền Tây Nam Bộ (Ảnh: Internet)

Nguồn: @tuyettham2k

Cảnh chiên cá còn nguyên vảy khiến người xem “nổi hết gai ốc” vì sợ, hoá ra lại được xem là đặc sản nức tiếng miền Tây - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm