Chàng trai băn khoăn vì gia đình bạn gái đòi mua nhà rồi mới cho cưới, cư dân mạng hiến kế "phản dame" cực độc!

Đăng, Theo Helino 09:46 26/09/2018

Chỉ cần khéo léo nói một câu với gia đình nhà bạn gái là anh chàng này có thể "thoát nạn" ngay, bạn có tin không?

Hôn nhân là chuyện đại sự mà bất kì ai rồi cũng phải nghĩ đến. Khi kết hôn với ai đó, chúng ta không chỉ phải lo cho một đám cưới và còn phải tính toán, cân nhắc đến rất nhiều vấn đề như mua nhà, tậu xe, sắp xếp công việc và thời gian của cả hai bên.

Mua nhà là một áp lực rất lớn cho tất cả mọi người, nhất là phái mạnh, những người luôn được coi là trụ cột của gia đình. Mới đây, một anh chàng băn khoăn vì gia đình bạn gái đòi mua nhà trước rồi mới cho cưới nên đã chia sẻ tâm sự của mình trên trang NEU Confession.

Chàng trai băn khoăn vì gia đình bạn gái đòi mua nhà rồi mới cho cưới, cư dân mạng hiến kế phản dame cực độc! - Ảnh 1.

Tâm sự của một anh chàng trên NEU Confession

Anh chàng này viết: "Mấy ngày hôm nay mình suy nghĩ rất nhiều vì chuyện gia đình nhà gái yêu cầu mình phải mua nhà dưới thành phố rồi mới được cưới. Người yêu mình nghe lời bố mẹ và cũng bảo mình cố gắng mua được nhà rồi cưới còn mình vẫn nghĩ cả 2 vẫn còn trẻ thời gian đầu cưới xong sẽ ở quê 1 thời gian rồi cùng nhau phấn đấu khoảng 1 đến 2 năm rồi sẽ mua nhà." Anh chàng cũng phân tích chứng tỏ đã cân nhắc kĩ về việc này: "Vay mượn tiền mua nhà xong không còn tiền để mua sắm nội thất, đồ đạc hoặc chí ít không còn tiền để phòng việc đột xuất". Cuối cùng, anh chàng cho biết mình rất yêu bạn gái và muốn cưới nàng nên phải phân vân, lo lắng rất nhiều.

Chàng trai băn khoăn vì gia đình bạn gái đòi mua nhà rồi mới cho cưới, cư dân mạng hiến kế phản dame cực độc! - Ảnh 2.

Cư dân mạng hiến kế để anh chàng "phản dame" gia đình bạn gái (Ảnh minh hoạ)

Rất nhiều người đã hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của chàng trai. Một cư dân mạng còn đưa ra cách giúp chàng trai "phản dame" cực gắt: "Bạn cứ hỏi bố vợ ngày xưa lúc cưới bác đã mua được nhà chưa là bác ấy sẽ thông cảm cho bạn liền!". Bình luận này đã nhận được rất nhiều lượt like và được nhiều người đánh giá là cao kiến đấy!

Bạn K.M hiến kế nghe cũng rất hợp lý: "Bạn hãy nói với người yêu cưới xong mua nhà là tài sản chung của cả 2, chứ mà mua xong nhà mới cưới đó là tài sản riêng của bạn hình thành trước hôn nhân để xem cô ấy muốn thế nào".

Nhiều người cũng khuyên anh chàng nên tâm sự với gia đình nhà gái để họ hiểu là mình đang cố gắng và nỗ lực, hiện tại thì chưa đủ điều kiện nhưng tương lai sẽ khác.

Bạn M.O: "Đừng cố quá rồi thành quá cố, vay mượn rồi mua nhà là đổ nợ đấy".

Bạn H.C: "Đừng có dại dùng cả thanh xuân để trả tiền nợ mua nhà nhé bạn ơi! Ở chung thì cả hai đều phải cố gắng chứ".

Bạn K.L: "Làm đàn ông đúng là khổ, cố lên bạn ơi!"

Còn bạn, nếu gia đình bạn gái đòi mua nhà rồi mới cho cưới thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm