Chàng shipper tìm mọi cách để trả lại ví cho người làm rơi, nhất quyết chỉ nhận cảm ơn bằng 1 tô phở giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội

Mèo Tùng, Theo Helino 16:10 25/12/2019

Người thanh niên giúp anh Hiếu tìm lại được chiếc ví là một chàng trai dân tộc Mông, hoàn cảnh khó khăn nhưng tính tình thật thà, ngay thẳng. Chàng trai này đưa lại cho anh Hiếu chiếc ví còn đầy đủ tài sản, giấy tờ và nhất quyết chỉ nhận cảm ơn bằng 1 tô phở nóng.

Sáng nay 25/12, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ câu chuyện về một nam thanh niên bị rơi ví trên đường thế nhưng lại may mắn được chàng shipper nghèo nhặt giúp và trả lại, dứt khoát chỉ nhận quà cảm ơn bằng 1 tô phở nóng.

Câu chuyện trên đã khiến rất nhiều người xúc động, dành nhiều lời khen cho chàng trai shipper nghèo vật chất nhưng giàu lòng tử tế.

Chàng shipper tìm mọi cách để trả lại ví cho người làm rơi, nhất quyết chỉ nhận cảm ơn bằng 1 tô phở giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội - Ảnh 1.

Câu chuyện về chàng shipper tử tế được đăng tải lên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, người bị mất chiếc ví là anh Vũ Trung Hiếu (ngụ Hà Nội). Anh Hiếu cho biết vào ngày 20/12 vừa qua anh chẳng may làm rơi chiếc ví trên đường Lạc Long Quân, được chàng shipper tên Sử nhặt được và tìm nhiều cách để trả lại cho anh.

Anh Hiếu kể lại câu chuyện trên Facebook cá nhân: 

"Chàng trai Tây Bắc dân tộc Mông, ở Mù Cang Chải, Yên Bái, sinh năm 2000 mới ra Hà Nội làm việc gần 1 năm mong muốn thay đổi cuộc sống và thoát nghèo. 

Vào khoảng 21h ngày 20/12/2019 trong lúc đi làm shipper về đoạn đường Lạc Long Quân, em (ý nói nam shipper nhặt được ví - PV) vô tình nhặt được một cái ví màu đen. Em không biết của ai đã quyết định đứng đợi ngoài đường 1 tiếng bất chấp trời mưa, gió lạnh để xem có ai rơi quay lại tìm để trả lại cho người rơi mất.

Chờ hoài không thấy, em quyết định về nhà tìm kiếm thông tin trên mạng để liên lạc trả lại đồ cho người đánh rơi. Vì FB ít bạn ở Hà Nội em tìm mãi không thấy, em đã chủ động gọi lên tổng đài ngân hàng Vietcombank để xin thông tin của người rơi vì trong ví có thẻ ATM. 

Vào khoảng 8h30 sáng 21/12, em có gọi cho mình để xác nhận và hẹn mình 13h ở đâu để qua gửi trả mình ví và giấy tờ tùy thân".

Chàng shipper nghèo với chiếc xe máy cũ rách yên - Ảnh: FB Vũ Trung Hiếu.

Chàng shipper tìm mọi cách để trả lại ví cho người làm rơi, nhất quyết chỉ nhận cảm ơn bằng 1 tô phở giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội - Ảnh 3.

Sử trả lại cho anh Hiếu chiếc ví có đầy đủ tiền và giấy tờ - Ảnh: FB Vũ Trung Hiếu.

Anh Hiếu kể thêm, khi gặp gỡ anh, chàng trai shipper đã trả lại cho anh chiếc ví và nói chỉ dám lấy 50k để đổ xăng chứ toàn bộ tiền hay giấy tờ khác vẫn còn đầy đủ. Anh Hiếu rất xúc động trước sự tử tế của chàng shipper nên đã tặng tiền nhưng chàng trai dứt khoát không lấy. Cuối cùng, chàng shipper này đã đồng ý nhận quà cảm ơn của anh Hiếu là 1 tô phở nóng, ăn vội rồi lại tiếp tục đi ship hàng.

"Lúc gặp qua trao đổi được biết em hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có lòng tốt đáng ngưỡng mộ. Em trả lại mình ví và toàn bộ tài sản giấy tờ, mình có gửi em chút quà em cũng từ chối quyết không nhận! 

Em nói "Ví của anh tất cả em bàn giao cho anh nhưng anh ơi em chỉ lấy 50k vì xe em hết xăng em lấy em đổ xăng rồi, còn đâu em không lấy thêm gì đâu, anh kiểm tra kỹ lại nhé tất cả thẻ ngân hàng của anh em không động chạm gì đến, anh không tin em đưa CMT cho anh chụp có vấn đề gì anh gọi em". 

Mình lặng im không biết nói thêm câu gì, chỉ nói được 3 chữ: cảm ơn em! 

Mình thấy em ăn mặc rất phong phanh, ngồi run run lạnh và mình hỏi ra được biết em từ hôm qua chưa ăn gì nên đã mời em đi ăn phở. Em nói "Phở ăn thì được anh ạ chứ anh cho em tiền em quyết khônglấy đâu, giúp anh thôi. Ăn nhanh anh nhé, em về còn đi chạy ship tiếp ạ!".

Mình cảm thấy nghẹn lòng khi nghĩ về chàng trai tên Sử này! Đâu đó ngoài xã hội vẫn có những người họ tuy nghèo về vật chất nhưng giàu có ở tấm lòng! Xin cảm ơn em!" - anh Hiếu xúc động viết trên MXH.

Chàng shipper tìm mọi cách để trả lại ví cho người làm rơi, nhất quyết chỉ nhận cảm ơn bằng 1 tô phở giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội - Ảnh 4.

Sử chỉ nhận quà cảm ơn của anh Hiếu là 1 tô phở - Ảnh: FB Vũ Trung Hiếu.

Câu chuyện về chàng shipper tử tế do anh Hiếu kể lại đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Chàng shipper trẻ tuổi ấy chẳng vì chiếc xe máy cũ hay tấm áo phong phanh, chẳng phải vì hoàn cảnh nghèo khó mà nảy sinh lòng tham, lợi dụng sơ suất của người khác để trục lợi. Sự tử tế cùng tấm lòng chân thật của chàng trai chính là ngọn lửa làm ấm lòng nhiều người những ngày cuối năm.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra rất ngưỡng mộ tấm lòng và nhân cách của chàng shipper trẻ, mong muốn được anh Hiếu cho số điện thoại của chàng trai để liên hệ giúp đỡ về công việc.

Hình ảnh anh Vũ Trung Hiếu - Ảnh: FBNV

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Vũ Trung Hiếu cho biết anh rất bất ngờ khi chàng shipper tên Sử liên hệ với anh để trả lại chiếc ví. Nhận chiếc ví với đầy đủ tài sản và giấy tờ, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn cùng sự thật thà của Sử, anh Hiếu đã rất xúc động.

"Lúc đấy cảm xúc, suy nghĩ của mình là vừa mừng vừa thương em. Mình cảm thấy rất vui khi dân mạng chia sẻ nhiều về câu chuyện của mình. Mình muốn những người có lòng tốt như Sử cần được mọi người biết nhiều hơn" - anh Hiếu nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm