Câu chuyện ấm lòng: Được đền 19 triệu sau va chạm giao thông nhưng chỉ sửa xe hết 7 triệu, tài xế ô tô đem trả lại tiền thừa

Tùng, Theo Helino 21:36 19/10/2019

Sau va chạm giao thông người lái container đã đền cho tài xế ô tô 19 triệu đồng để sửa xe. Tuy nhiên chi phí sửa xe thực tế chỉ hết 7 triệu đồng, tài xế ô tô đã quyết tìm gặp lại người lái container để trả lại tiền thừa.

Câu chuyện tài xế ô tô tìm gặp người gây va chạm trả lại 12 triệu tiền thừa

Sáng nay 19/10, tài xế ô tô có tên Lê Quang Khải đã đăng tải lên Facebook bài viết kể lại tình huống va chạm giao thông giữa xe ô tô của anh và 1 xe container, qua đó muốn nhờ mọi người giúp đỡ tìm lại tài xế container để anh... trả lại tiền đền còn thừa.

Câu chuyện ấm lòng: Được đền 19 triệu sau va chạm giao thông nhưng chỉ sửa xe hết 7 triệu, tài xế ô tô đem trả lại tiền thừa - Ảnh 1.

Bài đăng của tài xế Khải được chia sẻ rầm rộ trên FB - Ảnh chụp màn hình.

Theo tài xế Khải kể lại, vào ngày 11/10 vừa qua trên Quốc lộ 5 đoạn đi qua TP.Hải Dương, xe ô tô của anh đã bị 1 xe container va chạm nhẹ vào phía sau khiến hỏng hóc. Cả 2 tài xế đưa xe đến 1 garage tại Hải Dương thẩm định hư hại, phía garage dự trù kinh phí sửa chữa là 22 triệu đồng.

Tài xế container xin nhận trách nhiệm, đền cho anh Khải số tiền 22 triệu đồng trong đó 19 triệu là chi phí sửa xe, 3 triệu là tiền hỗ trợ. Tuy nhiên sau đó khi anh Khải mang xe đến 1 garage khác tại Vĩnh Phúc, anh chỉ mất 7 triệu tiền sửa chữa xe, thừa 12 triệu tiền đền bù.

Không muốn "giấu nhẹm" số tiền thừa làm của riêng, anh Khải đã đăng tin lên mạng tìm tài xế container để trả lại.

Câu chuyện ấm lòng: Được đền 19 triệu sau va chạm giao thông nhưng chỉ sửa xe hết 7 triệu, tài xế ô tô đem trả lại tiền thừa - Ảnh 2.

Tài xế container trong câu chuyện - Ảnh: FB

Chỉ sau ít giờ, bài đăng của anh Khải đã có đến gần 7.000 lượt thích, gần 500 lượt chia sẻ, hơn 1.000 bình luận từ cư dân mạng. Tất cả đều bày tỏ sự cảm kích đối với tấm lòng lương thiện, và hành động tử tế của anh, đồng thời hoan nghênh cách ứng xử đàng hoàng, văn minh giữa các tài xế sau va chạm giao thông trên đường phố.

"Đồng tiền ấy là công sức của người ta thì phải trả người ta chứ!"

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, sau khi đăng bài lên Facebook, anh Khải đã tìm được người lái xe container để gửi trả lại số tiền 12 triệu còn thừa.

Anh Khải cho biết, khi anh quyết định tìm tài xế xe container để trả lại tiền, anh cũng bị một số người có lời ra lời vào, cho là dại dột nọ kia.

"Nhưng việc mà mình thấy nên làm, cần làm, thì cứ làm theo lương tâm thôi. Cùng cánh lái xe với nhau, hiểu công việc, cuộc sống của nhau vất vả thế nào. Đồng tiền ấy là công sức của người ta thì phải trả người ta chứ! Chuyện tai nạn là không ai muốn" - anh nói.

Câu chuyện ấm lòng: Được đền 19 triệu sau va chạm giao thông nhưng chỉ sửa xe hết 7 triệu, tài xế ô tô đem trả lại tiền thừa - Ảnh 3.

Xe ô tô do anh Khải điều khiển bị tông nhẹ gây móp méo - Ảnh: FB

Nói về việc chênh lệch giá tiền sửa chữa giữa garage tại Hải Dương và garage tại Vĩnh Phúc, anh Khải giải thích đó là do anh đã tiết chế việc thay mới một số bộ phận không cần thiết, có thể khắc phục được để giảm chi phí.

"Không phải là gara TP.Hải Dương báo giá sai hay chặt chém, mà đó là họ báo giá thay mới phần vỏ xe bị móp và các chi tiết hỏng hóc khác. Nhưng khi mang xe đến gara Vĩnh Phúc, tôi đã suy tính và xét thấy không nhất thiết phải thay mới. 

Chỗ nào khắc phục được thì khắc phục, để giảm giá thành sửa chữa xuống mức thấp nhất. Tuy là tôi không phải bỏ tiền ra, nhưng cũng là tiền mồ hôi nước mắt của anh lái xe công, nên tôi tự thấy không nên lãng phí không cần thiết. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy" - báo Thanh Niên dẫn lời anh Khải.

Anh Khải cũng từ chối giới thiệu chi tiết về bản thân, chỉ cho biết là mình làm nghề lái xe từ năm 2010, gia cảnh cũng bình thường. “Chỉ là lao động làm công ăn lương bình thường như những lái xe khác thôi”, anh Khải nói.

Còn theo thông tin trên Zing News, anh Đức - một người đồng nghiệp cùng công ty với anh Khải đã xác nhận có sự việc va chạm giao thông xảy ra. Theo anh Đức, vì tình huống xảy ra quá nhanh, hai bên định giá thiệt hại rồi thống nhất. Nhưng giờ không sửa hết số tiền đó nên anh Khải muốn tìm để trả lại tiền.

"Hai bên vội vàng nên không xin số điện thoại của nhau. Đến giờ, chúng tôi vẫn chưa tìm được tài xế đó. Chúng tôi rất mong sớm liên lạc với anh để trả lại số tiền còn dư", anh Đức nói.

Cũng theo anh Đức, anh Khải làm việc tại công ty được một năm, đã có vợ và 2 con nhỏ. Anh Khải được mọi người đánh giá là nhiệt tình và tốt bụng.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm