Chàng lính hải quân Mỹ cưới cô gái Đà Nẵng, vì vợ mà bỏ nghề ở nhà làm nội trợ, 9 năm đấu tranh chứng minh hạnh phúc

Thủy Tiên, Theo Thể thao văn hoá 13:00 19/03/2023

Mối tình chớm nở với cô gái Đà Nẵng ở cảng Tiên Sa năm ấy đã khiến anh Michael đưa ra quyết định lớn nhất cuộc đời.

Tình yêu "sét đánh" ở cảng Tiên Sa

Cách đây 9 năm, anh Michael (30 tuổi, lính hải quân người Mỹ) gặp chị Ngọc Phạm (30 tuổi) trong một lần tới giao lưu với hải quân Việt Nam tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Ấn tượng về cô gái người Việt nhỏ nhắn, dễ thương, Michael mạnh dạn ngỏ lời làm quen.

"Cô ấy xinh đẹp, nhỏ nhắn, tôi muốn tìm hiểu về cô ấy nhiều hơn. Mỗi cô gái có tính cách khác nhau nhưng sẽ có người mà mình thích nhất", Michael nói. Sau buổi tối giao lưu ở biển, Ngọc hào phóng mời chàng lính hải quân đi thăm thú cảnh đẹp ở Đà Nẵng. Chuyện tình của cả hai bắt đầu từ những cử chỉ, sự quan tâm giản dị như thế.

Chàng lính hải quân Mỹ cưới cô gái Đà Nẵng, vì vợ mà bỏ nghề ở nhà làm nội trợ, 9 năm đấu tranh chứng minh hạnh phúc - Ảnh 1.

Chàng lính hải quân Mỹ gặp Ngọc khi tới công tác tại Việt Nam

Ngày chiến hạm rời khỏi Việt Nam và trở về Nhật, Michael và Ngọc chia tay trong sự bịn rịn, tiếc nuối. Suốt 2 năm sau đó, cặp đôi khoả lấp nỗi nhớ bằng việc viết e-mail, chat qua mạng, chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống. Có những ngày, tàu lênh đênh ngoài khơi không có wifi, Michael tìm cách gửi e-mail động viên, khích lệ Ngọc. Mỗi lần cập bến, cả hai lại tranh thủ gọi video để được nhìn thấy nhau, trò chuyện nhiều hơn.

Biết con gái đang quen chàng trai Mỹ, lại còn là lính hải quân, ba mẹ Ngọc phản đối kịch liệt. Ngọc vẫn âm thầm bảo vệ tình yêu và chứng minh cho ba mẹ thấy rằng, sự lựa chọn của cô là đúng đắn.

Lính hải quân Mỹ bỏ nghề, định cư ở Nhật cùng vợ

Về phía Michael, để chứng minh cho ba mẹ vợ thấy tình cảm chân thành, anh về Việt Nam 3 lần, thuyết phục gia đình Ngọc hỏi cưới. Dù trước đây có phản đối gay gắt nhưng khi gặp và tiếp xúc, gia đình cô gái Đà Nẵng dần quý mến chàng lính Mỹ và ủng hộ lựa chọn của hai. Năm 2015, Ngọc và Michael chính thức làm đám cưới và chuyển sang định cư tại Nhật.

Chàng lính hải quân Mỹ cưới cô gái Đà Nẵng, vì vợ mà bỏ nghề ở nhà làm nội trợ, 9 năm đấu tranh chứng minh hạnh phúc - Ảnh 2.

Năm 2015, Ngọc và Michael chính thức làm đám cưới

Vì làm việc trong môi trường hải quân Mỹ gò bó, nghiêm khắc nên các kế hoạch mà cặp đôi đặt ra cho gia đình, công việc đều bị chệch hướng. Cuối cùng, Michael đành chọn cách từ bỏ công việc của mình ở quân đội Mỹ để cùng vợ bắt đầu cuộc sống ổn định hơn. Còn Ngọc nỗ lực học thêm tiếng Nhật, Pháp và các chứng chỉ khác. Thời gian đầu sang Nhật, cuộc sống của cả hai gặp vô vàn khó khăn.

"Khi đó tiếng Nhật của mình chưa tốt, mà ở Nhật lại không nói tiếng Anh nhiều cho nên rất cô đơn, không có bạn bè, người thân bên cạnh. Công việc gặp khó khăn, mình phải tìm kiếm trên các nhóm cộng đồng xung quanh, bắt đầu nấu phở bán cho những người lính Mỹ trong căn cứ. Ngoài ra còn nhận trông chó cho người ta, chụp ảnh dạo. Lúc ấy cũng hơi tủi thân nhưng những công việc đó mang lại cho mình kinh nghiệm, cách quản lý thời gian...", Ngọc nói.

Sau gần 9 năm, vợ chồng Ngọc hiện giờ đã có cuộc sống ổn định, hạnh phúc tại Nhật cùng 2 thiên thần nhỏ. Hiện Ngọc đang làm chuyên viên nghiên cứu thị trường cho công ty của Mỹ, có chi nhánh tại Nhật. Còn Michael chấp nhận lùi về phía sau hỗ trợ vợ, anh ở nhà học thêm và làm các công việc bán thời gian.

Những công việc nhà thường ngày từ rửa chén, giặt, gấp quần áo, đổ rác, chăm con, đón con đi học... đều do Michael đảm nhận. Hai vợ chồng Ngọc chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, cùng san sẻ trách nhiệm, vun đắp hạnh phúc.

Michael từ bỏ công việc mơ ước để ổn định cuộc sống cùng vợ

Cặp vợ chồng trẻ thường xuyên về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình. Còn Michael, dù ở Mỹ song vì không muốn xa vợ một ngày nào nên suốt 9 năm qua, anh chưa có dịp về thăm quê hương.

"Hai con của mình nói chuyện với ông bà ngoại bằng tiếng Việt, còn bố mình, tuy lớn tuổi nhưng ba vẫn rất siêng học tiếng Anh để có thể trò chuyện nhiều hơn cùng con rể. Ngày nào cũng gọi điện cho ông bà nói chuyện, tâm sự. Con muốn gửi lời cảm ơn ba mẹ vì đã ủng hộ, hiểu được tình cảm hai vợ chồng, cảm ơn tình yêu của ông bà dành cho các cháu", Ngọc hạnh phúc nhắn nhủ.

NGUỒN: NGƯỜI KẾT NỐI, ẢNH: FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày