Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:23 20/12/2020

Không phải một gương mặt quen thuộc nhưng Trần Ngọc Vàng lại là cái tên mà Charlie Nguyễn - Đức Thịnh chọn cho Người Cần Quên Phải Nhớ.

Với những người fan cứng của điện ảnh Việt, Charlie NguyễnĐức Thịnh là những gương mặt đã quá quen thuộc. Nếu Đức Thịnh là một diễn viên oanh tạc cả sân khấu kịch và màn ảnh rộng trước khi chuyển hướng sang làm đạo diễn thì Charlie Nguyễn lại từng mở ra cả loạt phim đạt doanh thu cao đột phá từ cách đây cả chục năm với những tác phẩm đình đám gắn liền với Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn. Hai người có phong cách làm phim không mấy tương đồng, lần đầu tiên hợp tác trong một dự án điện ảnh với vai trò nhà sản xuất (Charlie) và đạo diễn (Đức Thịnh) liệu có mang tới những trải nghiệm thú vị, nhất là khi họ lại chọn mặt gửi vàng cho một diễn viên mới toanh - Trần Ngọc Vàng?

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 1.

Charlie Nguyễn và Đức Thịnh

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 2.

Trần Ngọc Vàng trong Người Cần Quên Phải Nhớ

Nhìn lại vũ trụ nam chính của Charlie - Đức Thịnh

Charlie Nguyễn - Trung thành với những sự lựa chọn an toàn

Bắt đầu làm phim từ năm 1994 nhưng phải đến 2010, Charlie Nguyễn mới thực sự hoạt động mạnh mẽ, đều đặn cho ra đời những tác phẩm giúp khẳng định thương hiệu của riêng mình. Và cũng từ thời điểm năm 2010, sau khi gây sốt với Để Mai Tính, Charlie Nguyễn trung thành với việc lựa chọn nam chính khi gần như chỉ “xài đi xài lại” hai gương mặt quen thuộc là Thái Hòa và cậu em Johnny Trí Nguyễn. Suốt 6 năm trời, 7 tác phẩm do Charlie cầm trịch (làm đạo diễn hoặc nhà sản xuất), đều có sự góp mặt của một trong hai hoặc cả hai gương mặt này, chỉ cho tới thời điểm Fan Cuồng thất thế, vũ trụ phim Charlie - Johnny - Thái Hòa mới chấm dứt.

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 3.

Bộ ba nức tiếng phòng vé một thời

Tuy nhiên vũ trụ đó chỉ dừng ở Em Chưa 18 với nam chính là Kiều Minh Tuấn, sau đó cả hai tác phẩm Chàng Vợ Của EmHồn Papa Da Con Gái đều có nam chính là Thái Hòa (Johnny thời điểm này đã gần như ở ẩn). Nói thêm về Kiều Minh Tuấn, đây là một gương mặt không mới với khán giả, trước đó anh đã chứng minh được năng lực và sức hút của mình qua 10 năm hoạt động nghệ thuật, dù chỉ toàn đóng vai phụ gây cười. Và việc Charlie lựa chọn Kiều Minh Tuấn cho dự án của mình cũng chẳng làm khán giả quá bất ngờ, chưa kể thực chất Kiều Minh Tuấn đã từng xuất hiện trong một dự án của Charlie là Bụi Đời Chợ Lớn.

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 4.

Charlie đã khiến "viên ngọc" Kiều Minh Tuấn tỏa sáng

Đức Thịnh - Lựa chọn đa dạng hơn nhưng toàn hợp tác với những người đã có chỗ đứng trong nghề

Khác với Charlie, nam chính trong “vũ trụ” phim Đức Thịnh đa dạng hơn và gần như chẳng trùng lặp bao giờ. Từ tay ngang như Võ Cảnh (Sứ Mệnh Trái Tim), Huyme (Anh Thầy Ngôi Sao) đến cái tên đình đám như Trường Giang (Siêu Sao Siêu Ngố) đều đủ cả. Tuy nhiên một điểm chung là hầu hết tất cả những cái tên mà Đức Thịnh lựa chọn hợp tác đều có một chỗ đứng nhất định trong nghề chứ không phải người mới. Võ Cảnh là người mẫu trẻ khá nổi tiếng, Huyme là vlogger đời đầu, từng được giới trẻ săn đón, Trường Giang thì có lẽ không cần nói nhiều bởi độ phủ sóng của anh quá mạnh mẽ.

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 5.

Đức Thịnh - Trường Giang

Nam chính Người Cần Quên Phải Nhớ - ca lạ với cả Charlie và Đức Thịnh

Như đã nói ở trên, Đức Thịnh có vẻ là một người chuộng sự an toàn, anh không thường xuyên trao cơ hội cho những cái tên quá mới, Charlie cũng vậy, trừ lần vị đạo diễn này thử sức với cái tên Kaity Nguyễn thì đa phần anh đều chọn những gương mặt có khả năng bán vé. Vậy mới nói, Trần Ngọc Vàng là ca lạ của cả hai đạo diễn - nhà sản xuất này. Chưa kể chí ít Kaity còn từng nổi tiếng (dù không quá đình đám) như một hiện tượng mạng với clip hát nhép đạt cả triệu view trên mạng xã hội còn Trần Ngọc Vàng thì không. Với khán giả mê điện ảnh, Ngọc Vàng thực sự là một cái tên quá mới, đã thế một bộ phim khác có sự góp mặt của anh vừa công chiếu cách đây không lâu - Chồng Người Ta - còn thất bại thảm hại khiến độ nhận diện của khán giả với Trần Ngọc Vàng tăng không đáng kể.

Ngọc Vàng thậm chí còn được gọi với cái tên Kaity bản nam

Chưa kể, hiếm có khi nào Đức Thịnh - Charlie lại lựa chọn một nam chính ít tuổi cho bộ phim của mình. Thêm vào đó, Charlie cũng không phải một người đặt ngoại hình lên hàng đầu khi chọn diễn viên, dễ thấy cả Thái Hòa, Kiều Minh Tuấn đều không được duyệt vào hàng nam thần, trong khi đó Ngọc Vàng lại có lợi thế rất cao về mặt ngoại hình. Với những yếu tố này, việc Ngọc Vàng đảm nhận vai trò nam chính trong Người Cần Quên Phải Nhớ thực sự khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 7.

Lợi thế lớn nhất của Ngọc Vàng lúc này chính là ngoại hình

Trần Ngọc Vàng chính là sự lựa chọn an toàn mà Người Cần Quên Phải Nhớ cần?

Lựa chọn Trần Ngọc Vàng cho vai nam chính trong dự án kết hợp đầu tiên, hẳn là cả Charlie lẫn Đức Thịnh đều đã phải cân nhắc rất kỹ về vấn đề bán vé. Chất lượng diễn xuất có lẽ không cần băn khoăn nhiều khi Ngọc Vàng học trường Sân khấu và Điện ảnh lại thắng lớn ở chương trình Gương Mặt Điện Ảnh 2020 nhưng về độ nhận diện thì gần như không có. Thế nên, Người Cần Quên Phải Nhớ không thể sống nhờ gương mặt bán vé khi ngoài Thái Hòa ra thì những cái tên còn lại đều không phải gương mặt mà khán giả có thể bỏ tiền vì tin tưởng tuyệt đối. Có điều, Thái Hòa lại chỉ đảm nhận vai phụ. Vì vậy, khả năng diễn xuất của Ngọc Vàng đóng vai trò gần như then chốt trong sự thành bại của dự án lần này, bởi cả Hoàng Yến, Xuân Phúc hay Karen, Huyme thì đều đã có những lần kiểm chứng diễn xuất trước đó rồi.

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 8.

Qua những trích đoạn đầu tiên, đặc biệt là trailer vừa công bố ngày 11/12, khán giả có thể phần nào tin tưởng vào diễn xuất của Ngọc Vàng. Từ những phân đoạn phải tỏ ra hầm hố (một cách rất gồng) đến những cảnh tình cảm với đàn chị Hoàng Yến, Ngọc Vàng đều thể hiện khá ổn. Đặc biệt cảnh khóc ở cuối trailer khiến khán giả tạm an tâm vào sự lựa chọn lần này của Đức Thịnh - Charlie.

Trailer Người Cần Quên Phải Nhớ - Khởi Chiếu 24.12.2020 Trên Toàn Quốc

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 10.

Cần lơ ngơ có lơ ngơ

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 11.

Cần ngọt ngào, có ngọt ngào

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 12.

Cảnh khóc cũng không làm khó được Vàng

Thêm vào đó, Ngọc Vàng cũng là một thử nghiệm thú vị, khi Charlie bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Bao năm nay, nói đến Charlie là khán giả lại nghĩ ngay tới Thái Hòa tuy nhiên, có vẻ như khán giả cũng không còn mấy hứng thú với sự hợp tác "cũ mèm" này khi mà kể từ sau cú ngã ngựa mang tên Fan Cuồng, cả Chàng Vợ Của Em lẫn Hồn Papa Da Con Gái đều không bùng nổ về mặt doanh thu dù kịch bản đều được đánh giá cao. Nhưng Em Chưa 18 - một pha mạo hiểm của Charlie khi hợp tác với người mới lại mang về thành công ngoài mong đợi dù kịch bản khách quan mà nói, không quá mới lạ. Rõ ràng khán giả đang mong đợi Charlie bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình và Trần Ngọc Vàng chính là sự thử nghiệm mới, thành hay bại thì chưa biết nhưng chắc chắn sẽ mang tới cho Charlie một chương mới rất thú vị trong sự nghiệp của anh.

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 13.

Charlie và "gà mới" Ngọc Vàng

Người Cần Quên Phải Nhớ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 24/12/2020. Bộ phim có sự góp mặt của Hoàng Yến Chibi, Trần Ngọc Vàng, HuyMe, Karen Nguyễn, Xuân Phúc, Thái Hòa, Thanh Thuý, Nguyễn Dương, NSƯT Đức Hải và sự xuất hiện đặc biệt của ban nhạc Chillies…

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Chẳng cần ngôi sao phòng vé cho Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng là phép thử lạ của bộ đôi Đức Thịnh - Charlie Nguyễn? - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm