Là một xe bánh mì có tuổi thọ lên tới 80 năm trên đường Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, bánh mì Bảy Hổ thu hút một lượng lớn khách hàng mỗi ngày nhờ có pate ngon.
Theo chia sẻ của chủ quán, pate của bánh mì Bảy Hổ là pate nhà làm, được chế biến theo công thức gia truyền. Các nguyên liệu khác cũng được chuẩn bị ngay sát giờ bán sao cho tươi nhất, để chiếc bánh mì đến tay khách được tươi nhất, thơm ngon nhất.
Nhân bánh ngoài pate còn có thịt luộc, chả lụa. Ổ bánh mì tuy nhỏ nhưng rất đặc ruột, cắn một miếng là thấy giòn tan, vị bánh quyện với vị nhân cùng những cọng rau thơm tươi, ớt thái mỏng dậy vị.
Các vị khách đến đây đều rất thích thú với bánh mì này. Bạn @pavelpham đã phải thốt lên rằng: "Có cái xe bánh mì chút éc mà quá trời người xếp hàng?"...
Mỗi chiếc bánh mì ở đây thường có giá từ 12k, tuỳ lượng nhân mà bạn muốn gọi.
Địa chỉ: 19 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Quận 1.
Được xem là quán bánh mì rất lâu đời, trải qua nhiều thế hệ, bánh mì phá lấu bốn thế hệ được kể rằng xuất hiện từ năm 1950 trên con đường Nguyễn Huỳnh Đức (tỉnh Gia Định), nay là Huỳnh Văn Bánh (Phú Nhuận). Quán mở suốt cả ngày nhưng hầu như lúc nào cũng đông khách.
Điểm đặc biệt của bánh mì ở đây là nhân dùng đùi heo nấu kiểu phá lấu, thịt mềm và ít mỡ, vị lại rất đậm đà. Từng miếng thịt được thái mỏng, cho vào nhân cùng với pate gan, bơ, nước tương, muối ớt... Pate và dưa chua cho vào nhân đều do chủ quán tự tay làm. Mọi thứ hoà quyện với nhau tạo nên một chiếc bánh mì dậy vị.
Mỗi chiếc bánh mì phá lấu có giá từ 15k.
Địa chỉ: Huỳnh Văn Bánh, Quận Phú Nhuận.
Cứ tầm 5 - 6h chiều, đến hẻm 37 Nguyễn Trãi sẽ thấy người người qua lại tấp nập, đó là bởi xe bánh mì này.
Cái hay của bánh mì ở đây là thịt được nướng tươi rồi kẹp ngay vào bánh mì. Mỗi chiếc bánh mì sẽ có 5 viên thịt. Thịt nướng đến đâu kẹp đến đấy nên nhân lúc nào cũng nóng hôi hổi, thơm lừng.
Ngoài thịt viên, nhân bánh sẽ có cả rau củ chua, chan thêm nước sốt nâu sánh mặn ngọt và nước mắm ớt, nhờ thế mà vị thịt càng được nâng lên thật hấp dẫn và dậy mùi thơm.
Mỗi chiếc bánh mì ở đây có giá 18k. Tuy nhiên, có một nhược điểm là bạn sẽ phải chờ khá lâu, có khi tới 30 phút mới mua được bánh mì.
Địa chỉ: 37 Nguyễn Trãi, Bến Thành, Quận 1.
Bánh mì Huỳnh Hoa không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn được rất nhiều blogger nước ngoài giới thiệu.
Tuy giá hơi cao hơn một chút nhưng đây là hàng bánh mì trứ danh mà ai tới Sài Gòn cũng nên thử qua. Bánh mì Huỳnh Hoa được "đồn" là vừa có giá cao, vừa phải chờ lâu, thế nhưng người ta vẫn chấp nhận chờ bởi những chiếc bánh thật sự hấp dẫn.
Những chiếc bánh mì lúc nào cũng nặng trịch với 5, 6 lớp nhân, gồm các loại chả, pate, thịt đỏ, giò lụa, bơ, ruốc... đầy ắp. Một chiếc bánh tương đối to và đầy đặn nên những người ăn không khoẻ thì có lẽ chỉ nửa cái là thấy no rồi.
Đối với nhiều người, bánh mì Huỳnh Hoa được xem là "The best "Bánh Mì" ever".
Mỗi chiếc bánh mì ở Huỳnh Hoa có giá từ 35k.
Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Quận 1.
Bạn đã ăn thử các loại bánh mì nào rồi? Hãy comment câu trả lời cho chúng mình cùng biết nhé!
Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...
Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!