Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi!

Mei June, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 28/05/2017

"Tháng năm rực rỡ" - bộ kỉ yếu đẹp và thơ mộng không khác gì những poster các bộ phim về thanh xuân.

"Còn chút gì để nhớ?" - đây luôn là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ trăn trở khi rời xa mái trường, rời xa những năm tháng học trò hồn nhiên và vô tư. Kí ức đôi khi rất dễ phai mờ theo năm tháng, theo những tất bật, bon chen nên ai cũng sợ rồi mình sẽ quên, sẽ chẳng nhớ một thời ta đã yêu, đã vui, đã bên nhau hạnh phúc biết mấy. Cũng vì vậy mà những năm gần đây, ảnh kỉ yếu luôn được các bạn trẻ chú trọng và đầu tư. Còn thứ gì lưu trữ kí ức tốt hơn những bức ảnh chứ!

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 1.

Với sự nghịch ngợm và sáng tạo vô biên từ các bạn trẻ, ảnh kỉ yếu ngày càng phong phú và độc đáo với nhiều concept khác nhau. Các bạn trẻ tha hồ "diễn sâu" với những bộ kỉ yếu mang phong cách vintage thời "ông bà anh" hay hóa thân thành đủ kiểu nhân vật như thổ dân, Harry Potter...Có những bộ ảnh thì đầu tư bối cảnh và trang phục cầu kì, lộng lẫy, sang chảnh không khác gì hình tạp chí.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 2.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 3.

Màu sắc rất trong trẻo, dịu dàng

Nằm ngoài những xu hướng ảnh kỉ yếu đang rất được ưa chuộng trên, lớp 12A10 trường THPT Ngô Gia Tự (Đăk Lăk) lại có một bộ ảnh kỉ yếu đơn giản mà đẹp một cách bất ngờ. Không bối cảnh lung linh hay độc đáo, bộ kỉ yếu tập trung khai thác những góc nhỏ thân thương với các bạn học sinh như lớp học, sân thể dục, góc cầu thang. Các thành viên của lớp trong trang phục đơn giản cũng chẳng cần diễn sâu hay tạo dáng cầu kì mà chỉ cần đứng bên cạnh nhau, như bình thường vẫn thế.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 4.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 5.

Tuy vậy, bộ kỉ yếu vẫn có một sức hút khó cưỡng lại với người xem bởi cách blend màu theo style trong trẻo rất thơ mộng và đáng yêu. Thoạt nhìn những bức ảnh này, ai chẳng nghĩ chắc nó là poster của một bộ phim nào đấy về thanh xuân và học đường nhỉ? Chính sự đơn giản, không màu mè cũng làm bộ ảnh gần gũi và đáng yêu vì vốn dĩ, tuổi học trò của mình cũng giản đơn và trong sáng vậy mà, đúng không?

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 6.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 7.

Lớp học, bảng xanh... tất cả đều gần gũi và thân thương

Bạn Trần Thanh Hiếu - photographer của bộ ảnh cho biết cả lớp chỉ mất 3 tiếng đồng hồ cho bộ ảnh. Dù đa phần các thành viên chỉ đứng hoặc ngồi, không cần phải biểu cảm nhiều nhưng mọi người đều rất vui và có một buổi chụp ảnh đáng nhớ. Hiếu cũng cho biết mình đã lấy cảm hứng từ hai bộ phim rất nổi tiếng về tuổi học trò của Trung Quốc và Nhật Bản để chụp ảnh và blend màu.

Sau khi được đăng tải, bộ ảnh nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Bạn H.C cho biết: "Bộ ảnh như những thước phim, đẹp dịu dàng không thể tả". Bạn M.H thì bình luận: "Chỉ cần đơn giản vậy là đủ để nhớ về thời học sinh".

Cùng xem thêm những hình ảnh rất đẹp của bộ ảnh kỉ yếu này nhé!

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 8.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 9.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 10.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 11.

Chỉ đơn giản vậy thôi là đủ để ta nhớ về nhau!

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 12.

Chẳng cần cầu kì hay diễn sâu, chỉ cần đứng bên nhau là lớp nhà người ta đã có được bộ ảnh kỉ yếu đẹp như poster phim rồi! - Ảnh 13.

Thanh xuân là những thước phim đẹp nhất trong bộ phim cuộc đời


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14