Chán thịt, Tiểu Dã chuyển qua ăn chay với hàng loạt món ngon làm từ hoa sen

Y.J, Theo Helino 14:05 08/09/2018

Bằng sự khéo tay hay làm của mình, Tiểu Dã đã chứng minh cho mọi người thấy chỉ một vài cánh sen thôi cũng có thể giúp bạn làm được cả bàn tiệc ngon lành, đẹp mắt.

Lại là Tiểu Dã và những màn trổ tài nấu ăn vi diệu hơn cả phim đây! Đã lâu mới tái xuất nên lần này, Tiểu Dã đã trở lại rất nhanh. Sau buổi dã ngoại với đồng nghiệp ở bên cạnh một bờ suối với tất cả kinh phí có trong tay là... 2 con gà, lần này Tiểu Dã lại quay lại văn phòng làm việc quen thuộc của mình và biến nó trở thành một nơi những món ăn độc nhất ra đời.

Tiểu Dã trổ tài nấu ăn toàn bằng hoa sen

Hoa sen rất đẹp, nhưng chúng ta thường chỉ coi nó như một loài hoa để trang trí và để ngắm thôi, còn với Tiểu Dã, nó lại là một nguồn cảm hứng bất tận để sáng tác ra những món ăn cực kì ngon lành.

Cô nàng đã tận dụng tất cả các phần có được từ một bông sen từ phần cánh hoa đến phần ngó sen, biến chúng thành nguyên liệu nấu ăn hoàn hảo. Cả một bàn tiệc từ sen đã được Tiểu Dã thực hiện trong nháy mắt.

Món cánh sen chiên giòn được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Món đầu tiên phải kể đến món cánh sen chiên giòn. Bếp được Tiểu Dã sáng chế nhờ... hộp sữa đã hết của anh đồng nghiệp, còn cồn khô để đốt thì được cô nàng sản xuất ngay tại chỗ nhờ một chút dụng cụ của một đồng nghiệp khác. Còn lại về khâu thực hiện thì không có gì đáng nói bởi nó siêu cấp đơn giản.

Bằng tài khéo tay, Tiểu Dã còn tạo ra những chiếc bánh búp sen...

... trông sống động và đẹp mắt như thế này đây

Món thứ hai ra đời dưới bàn tay Tiểu Dã là món bánh bông sen ngàn lớp. Bằng đôi tay khéo léo, chỉ sau một vài công đoạn nặn nặn, khứa khứa, những chiếc bánh xinh xắn giống hệt một búp sen thật đã xuất hiện. Đống cánh sen còn thừa cũng được Tiểu Dã tận dụng để làm salad rau củ ăn kèm trông vừa đẹp mắt, vừa mát ruột.

Cô nàng còn đổi gió bằng món salad cánh sen nhiều màu sắc nữa

Xem chừng không chỉ là tín đồ của thịt, Tiểu Dã cũng mê tít những món ăn thanh đạm và dễ làm. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể học tập cô nàng sáng chế món ăn từ các loài hoa xem sao!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm