Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 30/05/2018
Chia sẻ

Không chỉ yêu cầu món ăn “ngon quên sầu”, giờ đây, ai cũng trông mong ngon là phải "tươi ngọt".

Qua rồi cái thời người ta chỉ muốn ăn ngon, khi quá nhiều món ăn và thực phẩm đa dạng tràn ngập các cửa hàng, siêu thị nơi hằng hà sa số những thực phẩm đông lạnh lâu khiến độ tươi không còn và người sành ăn đã nhạy cảm nhận ra được tất cả những điều đó. Họ lập tức đặt ra một tuyên bố: ngon chưa đủ mà phải "tươi ngọt".

Phản đối việc thực phẩm không tươi ngon, nhiều bạn trẻ khám phá những quán mới rồi lập tức chỉ đến một lần và một đi không trở lại.

Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 1.
Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 2.

Rau củ, thịt đông lạnh không còn độ tươi ngon khiến mọi người phát ngấy khi nghĩ tới ăn uống

Thật ra không phải quá đòi hỏi cầu kỳ, không cần chọn hàng nhập khẩu hay những thực phẩm chuẩn organic, chúng ta chỉ mong đợi một hương vị tươi ngọt tự nhiên thôi!

Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 3.

Độ tươi ngon của món ăn luôn được phản ánh trên màu sắc tươi tự nhiên sáng óng

Vị tươi đối với chúng ta rất đơn giản chỉ là những rau củ được trồng sạch, an toàn và có được độ tươi tự nhiên ngay trước khi trở thành nguyên liệu cho một món nào đó. Sự cảm nhận về vị tươi cũng giống như việc được ngắm một vườn rau tươi xanh non mơn mởn, nó không chỉ làm mát mắt mà bạn trẻ còn muốn nạp vào cơ thể một năng lượng xanh giải nhiệt trong những ngày nóng oi bức.

Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 4.

Rau vườn tươi sạch luôn kích thích vị giác hơn hàng đông lạnh

Bên cạnh đó, vị ngọt cũng được nhắc đến như một nguyên liệu thêm vào cho cuộc sống năng động cho tuổi trẻ bớt tẻ nhạt. Đơn giản là các bạn trẻ chỉ muốn một tô nước dùng không đậm màu, màu sắc tự nhiên có mùi hương thơm lừng từ thịt tươi và vị ngọt thanh từ xương hầm.

Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 5.

Màu sắc tự nhiên, mùi hương thơm lừng từ thịt tươi, rau xanh sẽ chinh phục người thưởng thức

Một món ăn ngon, có chinh phục được khẩu vị của những kẻ sành ăn nhất hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nước dùng chất lượng và tròn đầy hương vị. Nước dùng được ví là linh hồn, nền tảng của nhiều món ăn ngon, nếu thiếu đi vị ngon tươi ngọt của nước dùng thì những món ăn như: hủ tiếu nam vang, bún, phở sẽ không còn gì là hấp dẫn. Và trong chúng ta ai ai cũng biết thành phần chính làm nên nước dùng ngon chuẩn vị không gì khác hơn là thịt thăn và xương ống.

Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 6.

Thịt thăn tươi có màu đỏ hồng đẹp mắt và độ căng vừa phải

Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 7.

Đi kèm xương ống to, ninh nhừ là bí quyết nó một nồi nước dùng tươi ngọt ngon xuất sắc

Tuy nhiên, thịt thăn và xương ống nếu không chế biến kỹ lưỡng sẽ dễ có mùi tanh và nhanh chóng mất độ tươi. Chính vì thế, để có một nồi nước dùng tươi ngọt, thơm lừng “đốn tim” người thưởng thức thì đặc biệt phần thịt thăn và xương ống phải được chọn lựa và sơ chế rất kỹ lưỡng, khử mùi tanh nhưng không làm mất đi dinh dưỡng và vị ngọt của tủy.

Chán ngấy với đồ đông lạnh rồi, cho xin một vé về nơi “tươi ngọt” thôi - Ảnh 8.

Nước dùng tươi ngọt quyết định độ ngon tuyệt hảo của món ăn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là khâu nêm nếm, khâu quyết định thành bại của món ăn. Nếu như mọi gia vị đều phải được theo một tỉ lệ hợp lý thì hạt nêm Knorr tươi ngọt là bí quyết để các nguyên liệu của món ăn hoà quyện và thăng hoa. Được chiết xuất dựa trên khái niệm "tươi ngọt", hạt nêm Knorr là sự kết hợp từ vị tươi của rau củ và vị ngọt của thịt thăn xương ống, giúp món ăn tăng thêm hương vị, đậm đà và tươi ngọt hơn.

Do đó, nếu đầu bếp nào muốn chinh phục tất cả các thực khách sành ăn nhất, hay người vợ người mẹ nào muốn chinh phục khẩu vị của cả gia đình, bí quyết chính là hãy chọn rau tươi và thịt “mới ra lò”, sau khi hoàn thiện món ăn nhớ thêm một ít bột Knorr tươi ngọt giúp cho món ăn thêm “ngon lành cành đào” mà chắc chắn không một ai có thể từ chối được.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày