Chán ngấy cảnh xe cộ tắc đường, người đàn ông quyết định chế tạo hẳn trực thăng để đi lại mỗi ngày

Nhật Thành, Theo Helino 20:40 08/11/2019

Ý tưởng táo bạo này đến từ một người thợ sửa chữa máy ở Jakarta, Indonesia. Nơi mỗi năm thiệt hại gần 4,7 tỷ đô la Mỹ vì vấn nạn tắc nghẽn giao thông.

Không có lý do nào để nói rằng việc chịu đựng cảnh tắc đường mỗi ngày là dễ chịu cả. Kể cả khi bạn có nguyên một list nhạc hay nhất hành tinh hoặc là bản tin giao thông đang kể một câu chuyện rất thú vị thì cũng không thể giúp ích gì khi chúng ta phải ngồi trong xe giữa tình cảnh đường xá tắc cứng.

Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho vấn đề tắc đường ở Jakarta, Indonesia và khu vực lân cận, ông Jujun Junaedi 42 tuổi đã có một dự án cực kỳ táo bạo: Tự chế cho riêng mình một chiếc máy bay trực thăng. Trong suốt hơn 1 năm trời, người thợ máy tự động ở Sukabumi đã bắt đầu lắp đặt chiếc máy bay trực thăng dài 8 mét của mình ở sân sau của nhà.

Chán ngấy cảnh xe cộ tắc đường, người đàn ông quyết định chế tạo hẳn trực thăng để đi lại mỗi ngày - Ảnh 1.

Chiếc máy bay trực thăng của ông Jujun được chế tạo chủ yếu từ đồ phế thải.

Theo Vice News đưa tin, Jujun Junaedi đã chán ngấy cái cảnh tượng tắc đường ở trước cửa tiệm của mình trên đường Sukabumi-Bogor mỗi ngày, chính lý do này đã thúc đẩy tham vọng được bay của ông. Người thợ 42 tuổi hi vọng dự án của mình sẽ sớm bay thử vào cuối năm nay hoặc chậm nhất là đầu năm 2020.

Trả lời phỏng vấn Kompas TV: "Cầu Chúa phù hộ! Tôi mong sẽ có thể bay thử vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Vấn đề bây giờ là tài chính khi tôi đang thiếu một số bộ phận nhưng cũng không muốn lấy thêm tiền từ gia đình." Ông Jujun cho biết đến nay mình đã dành hơn 600.000 đô la Mỹ (khoảng 13,9 tỷ VNĐ) vào dự án. Dĩ nhiên đó không phải là con số nhỏ nhưng đối với một chiếc máy bay trực thăng thì lại hoàn toàn khác.

May mắn là ông Jujun có thêm con trai 16 tuổi của mình hỗ trợ cho dự án chế tạo "cỗ máy bay 8 mét". Cậu nhóc tên là Febriansyah này bằng kiến thức đã học được ở trường cùng với tham khảo trên Youtube đã giúp ông bố của mình lắp ghép phần thân máy. Ông Jujun đã sử dụng động cơ từ một máy phát điện dung tích 700 cc, 24 mã lực JN 77 GM. Hiện tại, họ đã cơ bản hoàn thành phần cánh quạt của trực thăng.

Chán ngấy cảnh xe cộ tắc đường, người đàn ông quyết định chế tạo hẳn trực thăng để đi lại mỗi ngày - Ảnh 2.

Phần động cơ của máy bay đã được hoàn thiện.

Trao đổi với Kompas TV, Febriansyah nói rằng: "Động cơ của máy bay đã được gắn vào nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể tiến hành bay thử vì phần cánh quạt phía trên đầu vẫn chưa được hoàn thiện."

Người đàn ông này hi vọng một khi dự án của mình thành công, ông có thể giúp đỡ mọi người thoát khỏi cảnh tắc đường. Jujun cũng cho biết ông được truyền cảm hứng bởi một hãng taxi trên cao có tên là Whitesky Aviation, dịch vụ đã ra mắt từ năm 2017 và đến năm 2018 đã hoàn thành được 480 chuyến bay.

Chán ngấy cảnh xe cộ tắc đường mỗi ngày, người đàn ông quyết định chế tạo hẳn trực thăng bay cho bõ

(Nguồn: Ladbible, Vice)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm