Bể phốt tích tụ cả một thập kỷ phát nổ khiến thợ dọn đường ống tử vong thương tâm

Nhật Thành, Theo Helino 20:14 07/11/2019

Để chứng minh mình hoàn thành công việc, người thợ dọn bể phốt ở Đông Jakarta, Indonesia này đốt lửa và thả vào trong bể, điều này đã khiến tai nạn thương tâm xảy ra.

Vụ việc xảy ra ở Jatinegara, Đông Jakarta, Indonesia. Ông Pandji Santoso, cảnh sát trưởng khu vực Cakung cho biết một người đàn ông đã gọi dịch vụ dọn dẹp bể phốt đến nhà vào khoảng 11 giờ hôm thứ 2. 

Agus Sholeh, chủ hộ thuê dịch vụ dọn bể phốt đến hút chất thải ở trong bể chứa của gia đình. Khi người thợ dọn vệ sinh hút sạch các chất bẩn ở trong bể, anh ta liền lấy một mẩu giấy báo, đốt lên và bỏ vào trong bể chứa. Việc này là để chứng minh rằng người thợ đã hút hết chất thải và hoàn thành công việc. Nhận thấy bể chứa đã sạch, vị chủ nhà liền đi lấy tiền để trả cho anh ta. Tuy nhiên, khoảng vài phút sau đó, bể phốt bỗng phát nổ, khiến phần nắp đậy sập xuống và kéo theo cả người nhân viên vệ sinh.

Camera an ninh đã ghi lại vụ nổ xảy ra chỉ sau khoảng 2 phút mẩu giấy báo đang cháy được thả vào trong bể chứa.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu, lửa từ mẩu giấy báo đã khiến khí ga trong bể phốt phát nổ. Được biết, bể phốt này đã tích tụ gần 10 năm. 

"Đó là tai nạn nghề nghiệp, người thợ đã rơi xuống bể và tử vong."- Ông Pandji thông báo.

Bể phốt phát nổ khiến nhân viên vệ sinh tử vong.

Nhà nghiên cứu về ga sinh học của Viện khoa học Indonesia, Aeo Saepudin nói rằng vụ nổ xảy ra là do hàng tấn chất thải được chứa trong bể đã trải qua quá trình biến đổi sinh học dẫn tới tạo ra rất nhiều khí ga và cả khí mê-tan gây cháy. Có thể phần dẫn khí ra ngoài đã bị tắc khiến nó tích tụ trong bể, chuyên gia khuyên các hộ gia đình nên lắp thêm đường ống để cho khí ga sinh học có thể thoát ra, giảm thiểu khả năng cháy nổ.

Mặc dù đã được đưa tới Bệnh viện Harapan Jayakarta ngay lập tức nhưng nạn nhân vẫn không thể qua khỏi, còn người chủ nhà cũng bị thương ở phần eo sau tai nạn.

(Nguồn: TheJakartaPost, Coconuts)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm