Chán nản sau trận thua Việt Nam, bóng đá Trung Quốc lên kế hoạch "đi bộ" đến World Cup

LUPO, Theo Pháp luật&Bạn đọc 20:23 18/02/2022

Trở lại World Cup vẫn luôn là ước mơ cháy bỏng của đội tuyển Trung Quốc.

Chứng kiến đội nhà thua 1-3 trước Việt Nam, niềm tin của người hâm mộ và giới chuyên môn Trung Quốc rơi xuống mức rất thấp. Kế hoạch giành vé VCK World Cup trong tương lai gần bị đặt dấu hỏi lớn, kể cả khi số đội tham dự tăng lên thành 48.

Theo truyền thông Trung Quốc nhận định, để chắc chắn có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đội tuyển nước này phải đứng vững vàng trong top 8 châu Á. Hiện đội tuyển Trung Quốc xếp thứ 9 châu Á theo bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên, trận thua Việt Nam chỉ ra sự thật rằng đội bóng của quốc gia đông dân nhất thế giới chưa chắc cạnh tranh được với các đối thủ trong top 15.

Chán nản sau trận thua Việt Nam, bóng đá Trung Quốc lên kế hoạch đi bộ đến World Cup - Ảnh 1.

Truyền thông Trung Quốc không còn tự tin vào sức mạnh của đội nhà

Một con đường khác đến World Cup tốn thời gian và công sức nhưng chắc chắn hơn, được trang 163.com hài hước mô tả bằng 2 chữ "đi bộ", chính là trở thành nước chủ nhà. Đích đến mà Trung Quốc nhắm tới là World Cup 2034.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ rằng phía FIFA đã đưa ra những gợi ý. FIFA mong muốn World Cup sẽ được tổ chức tại một địa điểm chưa từng đăng cai trước đó, đáp ứng đủ cơ sở vật chất, đồng thời sở hữu tiềm năng phát triển bóng đá to lớn. Nếu diễn ra tại Trung Quốc, World Cup có thể là một cú hích lớn với nền bóng đá giống như World Cup 1994 tạo ra với nước Mỹ.

Chán nản sau trận thua Việt Nam, bóng đá Trung Quốc lên kế hoạch đi bộ đến World Cup - Ảnh 2.

Đội tuyển Trung Quốc mới 1 lần góp mặt tại VCK World Cup (năm 2002)

Trung Quốc đã đăng cai gần như đầy đủ các sự kiện thể thao lớn nhất thế giới như Olympic mùa hè, Olympic mùa đông, Asiad, World Cup bóng đá nữ. Và đây là thời điểm thích hợp để họ lên kế hoạch hướng tới World Cup.

Tính đến thời điểm này, đã có 1 số liên đoàn bắt đầu chạy đua cho suất đăng cai World Cup 2034 như Australia (có thể đồng tổ chức với New Zealand), Ai Cập, Nigeria. Một liên minh đăng cai của khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore cũng từng được công bố.

Việt Nam 3-1 Trung Quốc | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)


https://soha.vn/chan-nan-sau-tran-thua-viet-nam-bong-da-trung-quoc-len-ke-hoach-di-bo-den-world-cup-20220218133837339.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày