Chán nản bắt đầu tuần mới với công việc không ưa thích nghĩa là ngày xưa bạn đã không biết học ngành nào để thành tỷ phú rồi

Khánh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 11/06/2018

Theo nhiều nghiên cứu, 75/100 người giàu nhất thế giới có bằng đại học và trong 75 người đó có 22 người học ngành kĩ sư.

Aaron Wallis Sales Recruitment một tổ chức chuyên về lao động và việc làm tại Anh đã tiến hành nghiên cứu những tỉ phú giàu nhất thế giới để biết phần lớn trong số họ học ngành gì và làm công việc gì khi mới rời ghế nhà trường.

Theo đó, 75/100 người giàu nhất thế giới có bằng đại học và trong 75 người đó có 22 người học ngành kĩ sư. 53 người khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một công việc tự kinh doanh. Phần lớn còn lại khi mới ra trường đều đi làm nhân viên cho các công ty, tổ chức. Có 19% bắt đầu trong vị trí là nhân viên sales và 17% là giao dịch viên chứng khoán.

Chán nản bắt đầu tuần mới với công việc không ưa thích nghĩa là ngày xưa bạn đã không biết học ngành nào để thành tỷ phú rồi - Ảnh 1.

Cũng theo Aaron Wallis Sales Recruitment, trong 100 người giàu nhất thế giới, 5 ngành học được các tỉ phú chọn học nhiều nhất khi còn trẻ gồm:

1. Kỹ thuật (22%)

2. Kinh doanh (16%)

3. Tài chính và kinh tế (11%)

4. Luật (6%)

5. Khoa học máy tính (4%)

Chán nản bắt đầu tuần mới với công việc không ưa thích nghĩa là ngày xưa bạn đã không biết học ngành nào để thành tỷ phú rồi - Ảnh 2.

Những công việc phổ biến nhất của các tỉ phú khi họ mới bắt đầu đi làm:

1. Bán hàng (10%)

2. Người kinh doanh chứng khoán (9%)

3. Nhân viên phát triển phần mềm (5%)

4. Kỹ sư (5%)

5. Chuyên viên phân tích (4%)

Theo một nghiên cứu gần đây, thời điểm này, những phụ nữ với tấm bằng A-level (A-level là khóa học kéo dài 2 năm tại các trường cao đẳng tại Anh quốc, sau khi hoàn thành khóa học này, sinh viên có thể xin vào bất cứ khóa học nào tại bất cứ trường đại học nào, miễn là đáp ứng được yêu cầu đầu vào) có thể kiếm thêm 4.500 bảng Anh mỗi năm trong khi đó, lương của những cử nhân theo học 2 trong số các môn của STEM - một hệ thống giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, có thể tăng gấp một phần ba. Lương dành cho phái nam sẽ thấp hơn đôi chút, khoảng 8%.

Sự tập trung dành cho các môn học theo hệ thống STEM có nghĩa rằng các ngành học của các tỷ phú tương lai sẽ tương đối khác biệt so với thời điểm hiện tại. Số lượng sinh viên có bằng A-level ngành hóa học đã tăng lên một phần năm, trong khi vật lý, sinh học và toán học tăng lần lượt 15%, 12% và 8%.

Chán nản bắt đầu tuần mới với công việc không ưa thích nghĩa là ngày xưa bạn đã không biết học ngành nào để thành tỷ phú rồi - Ảnh 3.

Một cử nhân mới tốt nghiệp Oxford và Cambridge có thể có mức lương khởi điểm lên tới 7.600 bảng Anh, tuy nhiên một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng, đối với các cựu sinh viên ở Anh, việc sở hữu một tấm bằng từ trường Kinh doanh London mới là hấp dẫn nhất.

Nhiều người giàu còn nổi bật hơn khi chưa từng tốt nghiệp bất cứ một trường đại học nào, có gần một phần ba số người như vậy trong số những người giàu nhất thế giới - mặc dù số tài sản trung bình của họ ít hơn những người theo học ngành kỹ thuật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm