Chán làm "thánh chửi", bà Mai "Gạo Nếp Gạo Tẻ" bất ngờ thay đổi thái độ với chàng rể "trời đánh"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 23/10/2018

Không mắng chửi, không coi thường, cách bà Mai "Gạo Nếp Gạo Tẻ" đối xử với chàng rể "trời đánh" năm nào khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng.

Là chàng rể bất tài, vô dụng, thất nghiệp, hám hư danh và ngoại tình, Công (Hoàng Anh) của Gạo Nếp Gạo Tẻ từng là cái gai trong mắt mẹ vợ mình. Suốt gần 10 năm làm rể trong nhà, chưa một lần bà Mai (NSND Hồng Vân) nói với Công một câu nhẹ nhàng. Dù vậy, bà Mai vẫn một mực ngăn cản chuyện Hương (Lê Phương) li hôn và thay đổi hẳn thái độ với Công dù ở thời điểm hiện tại Công và bà chỉ là người dưng nước lã.

Bát ngờ với cách đối xử của bà Mai với chàng rể cũ

Nếu ngày xưa, chị cần gặp Công là bà Mai sẵn sàng trong tư thế chửi, chửi tràn lan, chửi bất chấp, chửi từ con rể đến cả thông gia, chẳng thèm nể mặt bất kì một ai, thậm chí lần gặp gần đây nhất bà vẫn chửi, ấy vậy mà kể từ ngày tờ đơn li hôn có hiệu lực bà Mai lại thay đổi hẳn thái độ. Sự thay đổi ấy không phải vì bà sợ mình không còn quyền chửi mà thực chất trong thâm tâm bà vẫn muốn níu giữ chàng rể này.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Bà Mai bất ngờ thay đổi thái độ với chàng rể trời đánh - Ảnh 2.

Bà Mai bất ngờ gặp lại Công trên phố

Trước mặt bà Mai oai phong lẫm liệt, Công vẫn hèn kém như năm nào. Trong khi đó bà Mai lại có phần niềm nở hơn dù không thể hiện sự niềm nở ấy ra nét mặt. Bà hỏi Công dạo này làm ăn ra sao rồi còn dặn dò Công nhất định phải làm lại cuộc đời, phải biết tiết kiệm tiền, đừng hoang phí vào mấy thứ lặt vặt. Sau bao năm ghét bỏ, lần đầu tiên người ta thấy bà Mai dùng tư cách mẹ vợ để dặn dò, dạy dỗ Công.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Bà Mai bất ngờ thay đổi thái độ với chàng rể trời đánh - Ảnh 3.

Nét mặt vẫn "khó ở" như ngày nào nhưng thực chất bà Mai đang dạy Công cách làm ăn

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Bà Mai bất ngờ thay đổi thái độ với chàng rể trời đánh - Ảnh 4.

Còn Công chỉ biết cúi đầu lắng nghe

Và dù Hương - Công đã li dị, bà Mai vẫn một hai xưng mẹ con với chàng rể cũ, vấn muốn người dưng nước lã trước mặt mình sống cho tốt bởi bà luôn hi vọng Hương sẽ nhận ra sự thay đổi của Công mà cho Công một cơ hội làm lại từ đầu.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Bà Mai bất ngờ thay đổi thái độ với chàng rể trời đánh - Ảnh 5.

Trong thâm tâm bà Mai vẫn muốn Công làm con rể của mình

Bản thân Công từng nói, mình trở nên khốn nạn như vậy không phải vì Hương mà vì chính sự hà khắc của mẹ vợ. Bà Mai nay đã không còn hà khắc nữa nhưng có lẽ chuyện Công - Hương nối lại tình xưa là điều không thế, có níu kéo, có hối hận thì cũng muộn mất rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm