Tạm quên dàn diễn viên chính đi, đây mới là cặp đôi được yêu quý nhất "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt

Crissi, Theo Helino 10:22 23/10/2018

Bên cạnh Song Luân - Khả Ngân và Hữu Vi - Cao Thái Hà thì cặp đôi nhắng nhít này đã giúp giữ chân khán giả lại với "Hậu duệ mặt trời" bản Việt từ đầu phim đến giờ.

Cũng như bản gốc Hàn Quốc, bên cạnh những nhân vật chính cốt yếu thì những nhân vật phụ trong Hậu duệ mặt trời bản Việt cũng giúp làm nên tinh thần cho bộ phim và khiến khán giả thấy thích thú khi theo dõi. Nếu 2 cặp đôi chính là đại úy Duy Kiên (Song Luân) - bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) - trung úy Minh Ngọc (Cao Thái Hà) thì vẫn còn một cặp đôi khác tình tứ chẳng kém cạnh. Đã vậy, cứ hễ cặp đôi này xuất hiện là khán giả lại được dịp cười ngất vì độ hài hước cũng như đáng yêu của họ

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 1.

Cặp đôi này không ai khác chính là anh bác sĩ Hải "cực nhây" và y tá Mai "bà thím". Tuy không có cơ hội xuất hiện nhiều bằng các nhân vật chính thế nhưng cữ hễ cặp đôi này xuất hiện là khán giả lại được dịp bật cười nghiêng ngả. Đặc biệt trong 4 tập gần đây nhất từ tập 19 đến tập 22, cặp đôi này lại được dịp phô diễn độ tình tứ để cạnh tranh cùng 2 cặp đôi chính. Dù không thắng thế về độ trẻ trung thế nhưng về độ đáng yêu thì có lẽ bác sĩ Hải và y tá Mai chẳng kém cạnh 4 người kia là mấy.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 2.
Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 3.
Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 4.

Vốn là một bác sĩ tiền bối thế nhưng bác sĩ Hải luôn là người đứa phía sau ủng hộ Hoài Phương và chăm sóc cho cả tổ y tế. Với khối lượng kiến thức và kinh nghiệm, anh có thể đứng trong phòng mổ và phẫu thuật cho các bệnh nhân từ nặng đến nhẹ. Thế nhưng anh lại chưa từng nghĩ đến việc lấy về tấm bằng giáo sư giống như Hoài Phương. Đã lớn tuổi thế nhưng bác sĩ Hải vẫn "mãi mãi một tình yêu" chân thành dành cho y tá Mai. Dù cho có liên tục bị từ chối và xua đuổi thế nhưng bác sĩ Hải vẫn quyết không bỏ cuộc.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 5.
Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 6.
Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 7.
Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT - Ảnh 8.

Trái lại, y tá Mai lại là người trầm tĩnh hơn bác sĩ Hải nhiều. Cũng chính vì vậy mà 2 người họ làm nên một cặp đôi độc nhất vô nhị của Hậu duệ mặt trời bản Việt. Liên tục bị bác sĩ Hải trêu chọc và bám theo cưa cẩm, y tá Mai cũng dần bị "đổ" bởi những câu anh nói và những điều anh làm. Thế nhưng vì sĩ diện và lo lắng về độ tuổi đã quá 30 của mình nên y tá Mai vẫn còn rụt rè chưa chịu nắm tay bác sĩ Hải và về chung một nhà.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT- Ảnh 9.

Nhờ có trận siêu bão khiến đảo Hải Phong hoang tàn và có nhiều trường hợp nạn nhân cần cứu chữa mà y tá Mai và bác sĩ Hải có dịp kề vai sát cánh và dành nhiều thời gian cho nhau hơn. Thậm chí bác sĩ Hải còn lo lắng rằng mình sẽ không có cơ hội quay về đất liền nữa nên anh đã tiết lộ... mật khẩu máy tính cho y tá Mai để cô giúp anh xóa đi một thư mục có tên "XM".

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT- Ảnh 10.

Nghe đến tên thư mục kỳ lạ này, y tá Mai ngay lập tức nảy sinh ý nghĩ đen tối và quay sang đánh bác sĩ Hải tới tấp vì nghĩ đây là một tập tin... chứa toàn ảnh và clip "đen". Đã thế mật khẩu máy tính lại là "1530", điều đó càng khiến y tá Mai liên tưởng đến đối tượng trong tập tin kia có độ tuổi từ 15 đến 30.

Tuy những chi tiết này trong bản gốc Hàn Quốc đã có sẵn và bản Việt chỉ việc bê về remake, nhưng chính nét duyên dáng trong diễn xuất và sự gần gũi vì lời thoại thuần Việt nên khán giả càng cảm thấy sự đáng yêu từ cặp đôi lớn tuổi này. Một số khán giả sau khi xem xong phim đã để lại bình luận thể hiện sự yêu mến với y tá Mai cùng bác sĩ Hải.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam: Đây mới là cặp đôi được yêu thích nhất HDMT- Ảnh 11.

"Y tá Mai với bác sĩ Hải giữ chân tôi lại với phim đấy nhé, cứ chờ được xem 2 người ở cạnh nhau. Hài chết đi được!", "Ôi cái cảnh y tá Mai chửi tên quản lý Khánh xem hả dạ quá cơ. Cả khúc bác sĩ Hải khai mật khẩu máy tính với cổ, hài quá", "Tôi thì lại thấy thích cảnh y tá Mai tưởng lầm bác sĩ Hải tính tặng nhẫn cầu hôn cho mình rồi còn ngại ngùng. Bản Việt cũng dễ thương, đáng yêu chẳng kém bản gốc đâu nhỉ, ít ra là cặp đôi bác sĩ - y tá này khá ổn", "Hy vọng 2 người y tá Mai - bác sĩ Hải sẽ xuất hiện nhiều hơn vì 2 người họ cứ "hiện hồn" là tôi lại tủm tỉm cười"...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm