Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row

Paul, Theo Helino 13:20 08/09/2019

Sản phẩm truyền hình, "Carnival Row" mới đánh dấu sự hợp tác khá là "xịt" giữa Cara Delevingne và Orlando Bloom, sáng tạo ra cả một thế giới huyền bí nhưng không đặt nổi những danh từ riêng ra hồn.

Nam tài tử Orlando Bloom và IT Girl của nhà mốt Chanel - Cara Delevingne, sau một thời gian vắng bóng điện ảnh đã trở lại với dự án truyền hình mới: Carnival Row (Tạm dịch: Đường Carnival) với thể loại hơi giống phim huyền huyễn của Trung Quốc nhưng lười biếng về mặt sáng tạo.

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 1.

"Carnival Row" là một phim truyền hình thuộc thể loại huyền huyễn (Fantasy) do các nhà làm phim Anh Quốc thực hiện.

Carnival Row kể về câu chuyện của Vignette Stonemoss (Cara Delevingne). Vốn là một chiến binh dũng cảm của dân tộc Fea (Tiên), nhưng sau khi bị loài người tàn sát nặng nề, Vigenette quyết định rời bỏ quê hương và tiến đến thế giới loài người sinh sống. Cô mang theo di ảnh của người chồng đã mất, Rycroft Philostrate (Orlando Bloom) như một cách tưởng nhưng rồi phát hiện ra chồng mình vẫn còn sống. Thanh tra Rycroft rời bỏ Tirnanoc (quê hương của Vignette) để trở về chính quốc, bỏ lại quãng đời chiến binh đồng thời chối bỏ quá khứ của mình. Cuộc phiêu lưu của Vignette và Rycroft sẽ bắt đầu khi hai người gặp lại nhau ở đất liền và khám phá sự thật về một thế lực khủng khiếp tồn tại trong hệ thống cống ngầm của thành phố.

Trailer phim "Carnival Row"

Dự án hợp tác giữa Cara Delevingne và Orlando Bloom hiện đang được khán giả quốc tế đánh giá khá cao. Phim đạt được tới 8.1 điểm trên trang đánh giá phim IMDb. Nhìn chung, khán giả đánh giá cao khâu sản xuất phim và sự "sát thực tế" mà kịch bản đưa ra. Carnival có đầy đủ những yếu tố "người lớn" như bạo lực, tình dục, mại dâm và những vụ giết người tàn bạo. Carnival Row được đánh giá là giống Games Of Thrones của thế giới thần tiên.

Đồng thời, những khía cạnh sản xuất phim như phục trang, đạo cụ được thực hiện khá ổn. Đôi cánh của các vị tiên nữ trong Carnival Row trông rất thực tế, đẹp và ấn tượng. Thế nhưng, không thể vì thế mà ngó lơ những điểm yếu của phim.

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 3.

Cánh của các nàng tiên được gia công khá tinh xảo.

Sáng tạo thế giới huyền huyễn sơ sài

Nếu bạn từng nghe hoặc xem qua những phim thuộc thể loại huyền huyễn của Trung Quốc như Vũ Động Càn Khôn, Hương Mật Tựa Khói Sương hẳn sẽ phải đôi lần ngạc nhiên trước óc sáng tạo của các nhà làm phim xứ Hoa ngữ. Cả một thế giới được vẽ ra, tuy không quá rộng lớn nhưng các giống loài thần - yêu, hay các thế giới ít nhất cũng có những cái tên riêng. Ít nhất thì các nhân vật cũng được đầu tư câu truyện lai lịch rất cụ thể, phong phú. Ví dụ như ở Hương Mật Tựa Khói Sương, Cẩm Mịch (Dương Tử) là con gái của Hoa Thần và phải chịu uống thuốc tuyệt tình, sống một mình trong hơn 4000 năm. Hay ở Mãng Hoang Ký, Ký Ninh (Lưu Khải Uy) ôm cả một mối thù diệt tộc ra thế giới, từ đó kết hôn với một vị tiên nữ v.v...

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 4.

Cẩm Mịch trong "Hương Mật Tựa Khói Sương" là con gái của Hoa Thần và bị đày suốt 4000 năm.

Đối với Carnival Row, sự sáng tạo trong thế giới huyền huyễn khá sơ sài. Các tên riêng, địa danh đầu phim được giới thiệu là "quê hương" của mọi thần thoại trong thế giới loài người. Thế mà cách đặt tên khá... đơn thuần, chỉ là sự giản lược trong cách gọi bình thường của tiếng Anh.

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 5.

Tên các giống loài, vương quốc trong "Carnival Row" được đặt khá giản dị.

Ví dụ, dân tộc Fea thực ra chỉ là từ "Fearies" (Tạm dịch: Tiên) bỏ đi hậu tố "Ries". Tương tự, danh từ chỉ giống loài tiên có tai nhọn, hoặc có đôi cánh chuồn chuồn phía sau trong Carnival Row gọi là "Pix". Tức là từ "Pixie" bỏ đi hậu tố "ie" phía sau. Tương tự, tên địa danh Tirnanoc, nơi bắt nguồn của mọi truyền thuyết trong thế giới loài người, thật ra chỉ là chữ "Tír Na Nóg" phiên âm theo tiếng Anh từ thần thoại Celtic, nghĩa là vùng đất của tuổi trẻ. Nói nôm na, Tír Na Nóg giống như một dạng vùng đất thần tiên. Thế thôi!

Tạo hình nhân vật của Carnival Row cũng không có mấy sáng tạo. Cô nàng Cara Delevingne vẫn giữ nguyên kiểu tóc thường ngày, nay gài thêm vài cái... bím tóc tí xíu phía sau. Anh chàng Orlando Bloom thì trông giống phiên bản về già của Will Turner trong Pirates Of The Caribbean.

Sự kết hợp "na ná" giữa "Valerian And The City Of A Thousand Planets (2017)" và "Pirates Of The Caribbean"

Carnival Row đang cố tạo ra một thế giới nơi mà các sinh vật huyền bí đến từ khắp mọi nơi cùng chung sống với loài người tại một thành phố, giống như nước Anh thế kỷ 18, 19. Một tổ hợp của mọi chủng loại sinh sống chung với nhau, hơi hơi giống với ý tưởng của Valerie And The City Of A Thousand Planets. Đối với tác phẩm điện ảnh này, thì thế giới ở đây là khu phức hợp vũ trụ chứa mọi giống loài đến từ khắp nơi trong vũ trụ để cùng chung sống. Ở đây, loài người chỉ là giống loài nhỏ chung sống với mọi chủng loại đa dạng khác. Tương tự, ở Carnival Row, loài người cũng chung sống với nhiều loài sinh vật huyền bí như: Tiên, Nhân Mã, Thần Rừng (Người dê)...

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 7.
Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 8.

Thế giới của "Carnival Row" là một sự tập hợp của nhiều chủng loài khác nhau.

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 9.

Khá giống với "Valerian And The City Of A Thousand Planets".

Sự chung sống với các sinh vật huyền bí này có phần nào cũng khá giống với series Pirates Of The Caribbean (Tạm dịch: Cướp Biển Vùng Caribe). Đặc biệt, trong Carnival Row xuất hiện một quái vật biển trông giống bạch tuộc. Tới đây, chúng ta không thể không liên tưởng tới thuyền trưởng Davy Jones (Bill Nighy) trong Pirates Of The Caribbean. Ngoài ra thì màu phim của Carnival Row cũng khá giống với nước phim xanh, tối của phần phim Pirate Of The Caribbean như: Deadmen Tell No Tales (2017).

Xuất hiện một sinh vật huyền bí tạo hình có vẻ giống với thuyền trưởng Davy Jones trong "Pirates Of The Caribbeans".

Diễn xuất của nhân vật chính... vẫn vậy, không có gì tiến bộ

Không những diễn xuất mà dường như cả tạo hình, tính cách của hai nhân vật chính Vignette và Rycroft Philostrate giống hệt với những vai diễn mà Cara Delevingne và Orlando Bloom từng thể hiện.

Cô nàng Cara trong Carnival Row vẫn đơ như ngày nào. Chưa kể Cara "lại một lần nữa" thể hiện dạng nhân vật nữ cường. Tức là cô nàng Vignette vẫn mạnh mẽ, bạo lực và thông minh hệt như Laureline trong Valerian And The City Of A Thousand Planets, Margo trong Paper Town (2015) v.v... Còn đối với Orlando Bloom, dường như vẻ đẹp trai trước nay vẫn là tấm vé "miễn tội" cho diễn xuất của anh chàng, nhưng sang đến Carnival Row thì tấm vé đó đã hết hiệu lực.

Diễn xuất của Cara Delevingne giữa hai phim gần như giống nhau.

Orlando Bloom giờ đây hóa thân thành một thanh tra râu ria rậm rạp, body xuống cấp. Vẻ đẹp trai bị tước đi thì sự... đơ trong diễn xuất của anh chàng lộ rõ hơn hẳn. Ngay cả trong cảnh ân ái nóng bỏng như thế, gương mặt của tài tử điển trai ngày nào vẫn chẳng có mấy cảm xúc. Dùng "tạo hình nhân vật" để bênh vực cho anh cũng được, nhưng ít ra thì trong cảnh "ân ái" nóng bỏng, đơ đến mấy thì người đàn ông cũng phải có chút cảm xúc chứ nhỉ?

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 12.

Orlando Bloom trong "Carnival Row" không còn đẹp trai nữa.

Chán làm người mẫu, Cara Delevingne rủ Orlando Bloom đi đóng phim huyền huyễn Carnival Row - Ảnh 13.

Đóng cảnh nóng mà anh cũng khá đơ.

Ngoài ra thì tập pilot (tập 1) của Carnival Row cũng khá dài dòng. Hết 60 phút thời lượng phim vẫn không hiểu định mệnh của hai anh chị Vignette và thanh tra Philostrate trong phim là gì. Mãi đến cuối phim mới thấy xuất hiện một con quái vật bạch tuộc mà không biết được là có liên quan gì đến cặp vợ chồng nhân vật chính hay không.

Thực ra thì nếu bạn kiên nhẫn, có tài khoản trên kênh Amazon Prime để xem trọn bộ, hoặc là fan bự của dòng phim huyền huyễn (Fantasy) thì Carnival Row vẫn là một bộ phim thú vị đáng theo dõi. Nhưng nếu chúng ta chờ để xem bản sub tiếng Việt thì Carnival Row thực sự không đủ hấp dẫn cho khán giả chờ hàng tuần để xem từng tập nhỏ giọt mà nội dung thì chẳng thú vị tẹo nào!

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ "Carnival Row" sẽ là một phim đáng xem không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm