Chán làm giá Bitcoin, Elon Musk tweet nhắc tới bài hát tỷ view Baby Shark, cổ phiếu công ty chủ quản lập tức tăng

Phương Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:06 02/06/2021

Giữa lúc giá Bitcoin giảm thê thảm, Elon Musk chuyển sang tweet ca ngợi bài hát thiếu nhi Baby Shark.

Tờ Bloomberg đưa tin, giá cổ phiếu của Samsung Publishing - cổ đông lớn thứ 2 tại nhà sản xuất bài hát nổi tiếng trên YouTube Baby Shark đã tăng ngay sau khi Elon Musk tweet về bài hát này.

Cụ thể, cổ phiếu công ty có trụ sở tại Seoul - đơn vị nắm cổ phần lớn thứ 2 tại SmartStudy tăng 10% lên mức cao nhất kể từ 7/5. Mức tăng này cũng đã giúp giá cổ phiếu công ty tăng gấp 4 lần kể từ cuối năm 2018 khi bài hát trở nên nổi tiếng toàn cầu. Thậm chí một đồng tiền số có tên Baby Shark cũng đã được ra mắt vào tháng trước.

Chán làm giá Bitcoin, Elon Musk tweet nhắc tới bài hát tỷ view Baby Shark, cổ phiếu công ty chủ quản lập tức tăng - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch ngày thứ 4, Musk tweet rằng "Baby Shark đã xô đổ tất cả! Lượng view còn nhiều hơn cả dân số thế giới". (Dân số thế giới đạt 7,825 tỷ người - số liệu được thống kê vào 9/2020).

Đi kèm với dòng tweet này là clip bài hát. Dòng tweet của Musk đã nhanh chóng giúp cổ phiếu Samsung Publishing tăng mạnh. Điều này một lần nữa chứng tỏ sức ảnh hưởng không tưởng của Musk đến thị trường chứng khoán.

Chán làm giá Bitcoin, Elon Musk tweet nhắc tới bài hát tỷ view Baby Shark, cổ phiếu công ty chủ quản lập tức tăng - Ảnh 2.

Baby Shark trở thành hiện tượng YouTube trong năm 2018. Đây hiện là bài hát có gần 8,7 tỷ lượt xem, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nhiều tuần liền.

Theo bảng xếp hạng Official Charts tại Anh, năm 2014, MV Baby Shark được phát hành lần đầu tiên tại Indonesia và chính thức được đăng tải trên mạng năm 2016. Ca khúc này bất ngờ trở thành hiện tượng mạng trong thời gian gần đây và nhanh chóng thu hút tới 1,6 tỷ lượt xem. Trong thời lượng hơn 2 phút, video ghi lại những hình ảnh của một bé trai và một bé gái vừa hát vừa nhảy về một gia đình cá mập. Điểm nhấn trong bài hát chính là câu "doo doo doo doo" lặp lại rất dễ nhớ, đặc biệt với đối tượng các em nhỏ.

Đồng sáng lập Kim Min-seok đã thành lập nên SmartStudy vào năm 2010 và 5 năm sau thương hiệu giáo dục trẻ em Pinkfong của anh cho ra đời Baby Shark. Cha của anh điều hành Samsung Publishing - đơn vị sở hữu 1 phần startup này. Khối tài sản của gia đình dựa trên cổ phần của những người thân của Kim trong 2 công ty này hiện trị giá 125 triệu USD - phần lớn là nhờ bài Baby Shark.

Gia đình Kim sở hữu 63% của Samsung Publishing - đơn vị cũng sở hữu 21% của SmartStudy. Kim cũng trực tiếp sở hữu 23% cổ phần tại startup này.

Kim hiện 40 tuổi. Ban đầu anh không hề có ý định viết ra một bài hát cho thiếu nhi. Sau khi làm việc tại nhiều công ty game gồm Nexon và phát triển nội dung cho trẻ em tại Samsung Publishing - anh đồng sáng lập nên SmartStudy để tập trung vào thị trường đang phát triển là nội dung giáo dục cho điện thoại thông minh.

Những ngày đầu khởi nghiệp mọi thứ rất khó khăn nhưng cuối cùng công ty đã phát triển mạnh hơn khi Baby Shark trở thành một hiện tượng. Năm 2018, doanh thu của startup này đã tăng hơn 47% lên mức 40 tỷ won (tương đương 34,3 triệu USD).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm