Nintendo chuẩn bị mở bảo tàng game tại Nhật Bản

Kim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:35 02/06/2021

Đây sẽ là điểm thu hút khách du lịch mới tại Nhật Bản và xét tới lịch sử sáng tạo dài của Nintendo, chắc chắn đây sẽ là điểm nhấn mới của du lịch địa phương.

Nintendo vừa tuyên bố họ sẽ biến một xưởng sản xuất cũ thành “Phòng tranh Nintendo”, nhằm mục đích “trưng bày nhiều những sản phẩm được Nintendo ra mắt dọc chiều dài lịch sử công ty”.

Nhà máy Uji Ogura nằm ngay bên ngoài Kyoto đã được xây dựng từ hồi 1969, vốn là nơi sản xuất thẻ bài truyền thống Hanafuda và nhiều linh kiện sửa chữa cho Nintendo. Từ khi hãng game đóng cửa nhà máy hồi năm 2016, họ vẫn tìm cách tận dụng “di tích lịch sử này”.

Nintendo chuẩn bị mở bảo tàng game tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Vẻ ngoài dự kiến của Phòng tranh Nintendo

Kế hoạch tái thiết khu vực Uji đã khiến Nintendo nảy sinh ý tưởng mới: họ muốn biến nhà máy Uji Ogura thành một điểm thu hút khách du lịch, và có gì hợp lý hơn một bảo tàng trưng bày những tuyệt tác mà Nintendo tạo ra suốt những năm qua? Ngoài trưng bày các hệ máy console cũng như đồ tạo tác liên quan tới hãng, Nintendo còn dự định mở ra những khu vực trải nghiệm và triển lãm game.

Dự kiến, Phòng tranh Nintendo sẽ được hoàn thiện trước tháng Ba năm 2024.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm