Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/10/2018

Web drama với tính chất cung đấu - xuyên không của Thu Trang đã chính thức lên sóng với nhiều tình tiết bất ngờ không thua kém Thập Tam Muội.

Cuối cùng thì web drama mới của Thu Trang - Bổn Cung Giá Lâm - đã lên sóng sau nhiều ngày chờ đợi. Sau Thập Tam Muội, các sản phẩm của Thu Trang cũng được dân mạng quan tâm hơn.

Ngay ở những phút giây đầu tiên, Bổn Cung Giá Lâm đã mở ra một hiện thực rất nghiệt ngã chốn cung cấm. Sau cái chết của Lan phi (Jolie), Tuệ phi (Sĩ Thanh) và Mai quý phi (Diệu Nhi) đã nhận ra bộ mặt thật của Lam Yên hoàng hậu (Thu Trang).

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 1.

Lan Phi bị ép uống thuốc độc

Khi hai người đang nói chuyện trong phòng thì hoàng hậu đi tới. Lam Yên hoàng hậu hỏi vì sao sáng nay hai phi tần không tới diện kiến mình, Tuệ phi nói mình bị cảm mạo, còn Mai quý phi thì vì muốn đến thăm Tuệ phi nên mới không đến chầu. Nghe được điều này, hoàng hậu đã ra lệnh cho Lã công công (La Thành) tát Mai quý phi một cái vì tội dám coi Tuệ phi lớn hơn mình.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 2.

Sau đó, Lam Yên hoàng hậu cùng các cận vệ và phi tần đã phải ngồi đợi 7 canh giờ để vẽ xong bức hoạ. Sau thời gian "diễn sâu", khi Mai quý phi và Tuệ phi vừa thở phào vì xong việc, thì nhìn vào bức hoạ lại giật nảy mình vì không hề có bản thân mình trong tranh.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 3.

Bức hoạ 7 canh giờ của vị hoạ sư

Đột nhiên có thích khách xông tới. Sau một lúc chiến đấu lại, bỗng có cơn gió lạ ào tới và cuốn hoàng hậu cùng 2 cận vệ tới một nơi lạ hoắc. Ở nơi mới, họ cùng đi dạo xung quanh để xem đây là nơi nào. Họ tiến đến một quán ăn và được ông chủ có tên Tiểu Nhị (Tiến Luật) ra phục vụ rất niềm nở. Nhưng mọi chuyện càng kì lạ hơn khi chỉ có bát mì trứng mà ba con người này cứ trợn tròn mắt như một dạng cao lương mĩ vị.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 4.

Ba người đi đến đâu cũng thấy lạ lẫm

Đúng theo phép tắc, khi mì được bưng ra, Lã công công và Lương thị vệ đã nhanh nhẹn nếm thử món mì trứng. Nhưng kiểu nếm này chắc chỉ hai vị cận vệ này dùng. Một gắp, Lã công công ăn hết nửa tô mì. Gắp còn lại, Lương thị vệ ăn nốt cả trứng. Cuối cùng khi bát đến tay Lam Yên hoàng hậu thì chỉ còn mỗi nước và mấy cọng hành. Tiểu Nhị thấy vậy rất khó hiểu với cách hành xử của ba người.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 5.

Hooàng hậu liếm môi vì quá đói mà cận vệ vẫn chưa thử xong

Nhưng càng khó hiểu hơn, ấy là khi tính tiền, hoàng hậu lại gọi là ban thưởng. Rồi xong tiền không thấy, chỉ được dúi vào tay một cục vàng không biết vàng thật hay vàng giả. Tiểu Nhị nhất quyết không lấy vàng, chỉ lấy tiền. Tẩu vi thượng sách, nhờ Lương thị vệ đánh lừa mà họ đã chạy trốn thành công.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 6.

Tiểu Nhị cầm nén vàng trên tay nhưng thấy không vừa ý

Khi đi tìm chỗ trú mưa, bỗng nhiên họ gặp Bạch trạng nguyên. Hoá ra Bạch trạng nguyên cũng vì gặp cơn gió lạ mà bị cuốn tới trần gian. Khi vào trú nhờ trong "tệ cầu" của Bạch trạng nguyên thì Lam Yên hoàng hậu đã tìm thấy một chiếc ghế ngồi tự động làm bằng ngà voi có thể sản sinh ra nước (trong thế giới hiện đại gọi là bồn cầu). Bạch trạng nguyên cũng kể sơ qua về nghề ăn mày của mình.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 7.

Nghe nói đến nghề nghiệp, hoàng hậu ngỏ ý muốn được hướng nghiệp ăn mày giống như Bạch trạng nguyên để có ngân lượng. Lúc này, Bạch trạng nguyên mới nói nếu hoàng hậu bán hết đồ trang sức thì sẽ đủ sức mua rất nhiều ghế ngà voi. Vì quá thích chiếc ghế này mà hoàng hậu đã ra lệnh cho cận vệ của mình đi tìm nơi gọi là "căn hộ" để có được chiếc ghế đó.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 8.

Lam Yên hoàng hậu cùng cận vệ đã đi tìm nơi gọi là căn hộ để mua ghế ngà voi. Nhưng trước khi đến được căn hộ thì gặp phải người bảo vệ (Trường Giang). Ban đầu người bảo vệ rất nhã nhặn, nói đoàn quay phim ở toà nhà bên kia. Thế nhưng ngay sau khi thấy thái độ khác lạ của ba người đối diện, anh đã phải gọi bộ đàm yêu cầu ngay 3 người hỗ trợ. Đúng lúc này quản lý toà nhà xuất hiện, anh đã mời cả 3 vào trong và gọi trợ lý tư vấn nhà.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 9.

Quá trình tư vấn này cũng hết sức gian nan. Ban đầu hoàng hậu muốn một căn hộ 1 phòng ngủ. Nhưng sau khi nghe cận vệ kể khổ rằng người ít thì 3 năm, không thì 4 năm rồi họ chưa được ngủ. Cuối cùng hoàng hậu đồng ý vào ở trong căn hộ có 3 phòng ngủ để đủ cho ba người.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 10.

Khi bước vào căn hộ thì biết bao chuyện kì diệu xảy ra. Đầu tiên, Lương thị vệ đã tìm được chiếc ghề ngà voi đúng ý hoàng hậu. Khi Lã công công vào đã nói Lương thị vệ ra tiếp khách (là những người xuất hiện trong TV) còn mình ở lại với hoàng hậu. Hai người loay hoay một lúc bỗng nhận ra chiếc ghế này thực sự có thể sản sinh được nước. Theo lời Lã công công, dòng nước ấy chính là nước thần, nếu dùng rửa tay, rửa mặt sẽ sáng da và xinh đẹp hơn.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 11.

Lam Yên hoàng hậu sung sướng khi được ngồi ghế ngà voi

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 12.

Hai người thán phục chiếc ghế tự động sản sinh ra nước

Về phần Lương thị vệ, chiếc TV đã khiến anh rất khổ sở. Khi đang giải quyết mâu thuẫn cho các vị huynh đài thì TV lại chuyển sang cảnh giới thiệu đồ ăn. Lúc này cả ba người nghĩ rằng mình được thiết đãi yến tiệc nên đã vui vẻ ngồi xuống định nhập tiệc. Đợi mãi vẫn chỉ thấy đồ ăn ở một vị trí, hoàng hậu rất bực mình nên bỏ đi.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 13.

Trong lúc khám phá căn hộ, hoàng hậu đã tìm được một chai nước thơm. Vì có hương hoa cỏ nên hoàng hậu nghĩ dùng nó để tắm nhưng hoá ra không phải. Lã công công khi vào thấy vậy đã giải thích đây là chai nước dùng để giặt đồ.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 14.

Rời khỏi căn hộ, ba người đã cùng đi thay đổi kiểu tóc và quần áo. Thế nhưng phong thái "vênh ngược" của hoàng hậu vẫn khiến anh bảo vệ tức điên. Anh chia sẻ và tò mò tại sao quản lý toà nhà lại đồng ý cho ba người này ở. Đúng lúc ấy thì họ trở về. Anh bảo vệ khi ấy lại co rúm vì sợ. Nhưng trong thâm tâm anh vẫn thắc mắc không biết ba người này có vấn đề gì về não không.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 15.

Ở những phân cảnh cuối, khán giả biết thêm rằng hoá ra không chỉ có hoàng hậu và 2 vị cận vệ bị cuốn đi mà ngay cả Mai quý phi cũng theo cơn gió ấy mà tới được thế giới hiện đại.

Chán làm chị Mười Ba đánh đấm, Thu Trang nghĩ ra chiêu tắm trắng không ai dám bắt chước trong webdrama cổ trang xuyên không - Ảnh 16.

Ban đầu, khi nghe tên Bổn Cung Giá Lâm cùng với tạo hình của các nhân vật, khán giả những tưởng mình sẽ được thưởng thức những mưu mô toan tính chốn hậu cung thông thường. Hoá ra ngoài điều đó, Thu Trang cùng ekip còn mang tới cho khán giả những điều thú vị về cuộc sống hiện đại mà chưa một bộ web drama nào khai thác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm