Như Ý phải cắt tóc đoạn tình chính là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 12/10/2018

Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) đã có những hành động, hình phạt quá tàn bạo và vô nhân, mất hết tình nghĩa trong suốt chiều dài Như Ý Truyện, khiến Như Ý (Châu Tấn) phải tới bước đường cùng.

Hậu Cung Như Ý Truyện đã đến hồi gay cấn nhất. Như Ý (Châu Tấn) vì quá thất vọng về người đàn ông mình yêu sâu nặng lại thay lòng đổi dạ, nàng quyết định cắt tóc, kết thúc mối tình đau đớn với Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Về phần Càn Long, dường như vì lòng tự tôn quá cao đã khiến nam chính của chúng ta không nhận ra sự thật rằng, Như Ý hành xử như vậy là do lỗi của chính Càn Long. Càn Long từng làm rất nhiều chuyện có lỗi với Như Ý, những sai lầm đó cứ dần dần tích tụ lại, khiến Như Ý không thể chịu đựng, dung thứ cho người đàn ông ích kỷ này thêm một lần nữa.

Như Ý phải cắt tóc đoạn tình âu cũng là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long - Ảnh 1.

Như Ý cắt tóc, đoạn tình chính là vì Càn Long đã đối xử với nàng quá tồi tệ.

1. Như Ý bị vu oan hãm hại hoàng tự, Càn Long không bảo vệ được nàng, liền đẩy nàng vào lãnh cung 3 năm

Ở phần đầu của Như Ý Truyện, Như Ý được Càn Long yêu thương sủng ái, nàng nghiễm nhiên trở thành cái gai trong mắt của các phi tần. Hoàng hậu (Đổng Khiết) và Tuệ Quý phi (Đồng Dao) vì không muốn Như Ý độc sủng nên đã nghĩ kế, vu oan cho nàng tội hãm hại hoàng tự. Lúc đó Càn Long vì nghe lời Thái hậu (Ô Quân Mai), thay vì điều tra sự thật, lại đẩy Như Ý vào lãnh cung sống khổ sở suốt 3 năm trời. Nếu không nhờ vào trí thông minh của bản thân và sự giúp đỡ từ Hải Quý nhân (Trương Quân Ninh), không biết tới bao giờ, Như Ý mới được rửa sạch được nỗi oan ức này.

Dù biết rằng Càn Long làm vậy một phần để bảo vệ Như Ý, là chuyện có thể hiểu được với những tình tiết sau đó nhưng đặt mình vào Như Ý, khán giả hẳn sẽ cảm thấy bất mãn lẫn đau khổ, khi mà người đàn ông mình yêu lại không thể bảo vệ mình.

Như Ý phải cắt tóc đoạn tình âu cũng là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long - Ảnh 2.

Càn Long vì nghe lời Thái hậu mà đẩy Như Ý vào lãnh cung 3 năm.

2. Hiểu lầm Như Ý có tư tình với đại sư, giáng tội cung nữ hầu cận của Như Ý chỉ để giữ thể diện cho bản thân

Sau sự kiện lãnh cung, tưởng rằng tình cảm giữa Càn Long và Như Ý càng thêm sâu đậm, không ai có thể lời ra tiếng vào nhưng sau đó Càn Long lại một lần nữa khiến khán giả thất vọng vì thói đa nghi thâm căn cố đế của mình. Chỉ vì nghe Gia Quý phi (Tân Chỉ Lôi) tố cáo Như Ý có gian tình với một vị đại sư điển trai, bên ngoài Càn Long tỏ ra tin tưởng Như Ý, nhưng lại ngấm ngầm sai người tới hành hình cung nữ của nàng là Tỏa Tâm (Trần Tiểu Vân) rồi mượn cớ là để chứng minh sự trong sạch cho nàng.

Như Ý phải cắt tóc đoạn tình âu cũng là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long - Ảnh 3.

Càn Long sai người hành hình cung nữ Tỏa Tâm cốt để giữ thể diện cho bản thân.

3. Đường đường là Hoàng đế Đại Thanh, nhưng lại tin lời Khâm Thiên Giám, trách móc Như Ý có số khắc phu khắc tử

Sau khi ngồi lên ngôi vị Hoàng hậu – người chủ lục cung, Như Ý vẫn không thoát khỏi những âm mưu hãm hại của các phi tần khác, đặc biệt là Lệnh Phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Lệnh Phi vì muốn hãm hại hoàng tự, liền mua chuộc Điền công công và Khâm Thiên Giám, tung tin đồn Như Ý có số khắc phu khắc tử, khiến Thập tam A ca phải chết non. Tưởng rằng Càn Long sẽ tới an ủi nàng vượt qua nỗi đau mất con, nhưng Càn Long lại… tin rằng tin đồn này là thật. Không những không an ủi Như Ý, Càn Long còn tới trách mắng nàng, mà quên đi rằng, người đau đớn nhất mới là Như Ý.

Như Ý phải cắt tóc đoạn tình âu cũng là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long - Ảnh 4.

Như Ý đau vì mất con, nhưng Càn Long lại tin vào những tin đồn vô căn cứ.

4. Ham mê nữ sắc, "mặt dày" tới xin Như Ý giúp mình theo đuổi Dung Phi Hàn Hương Kiến

Nam chính Càn Long lại khiến khán giả một lần nữa thất vọng vì tính cách ích kỷ của mình. Chỉ vì muốn lấy lòng mỹ nhân Hàn Bộ, Càn Long còn dám "mặt dày" tới xin Như Ý dùng tư cách Hoàng hậu để giúp mình… theo đuổi Hàn Hương Kiến (Lý Thấm). Nhìn thấy người đàn ông mình yêu tới cầu xin mình giúp đỡ để theo đuổi người con gái khác, Như Ý đau lòng tới không nói thành lời.

Như Ý phải cắt tóc đoạn tình âu cũng là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long - Ảnh 5.

Như Ý vì không muốn phụ lòng Càn Long, tới khuyên nhủ, chăm sóc Hàn Hương Kiến.

5. Vì người phụ nữ khác mà ra tay tát Như Ý

Không chỉ Như Ý mà ngay cả khán giả theo dõi phim cũng không thể chịu được sự vô lí, đa nghi của Càn Long trong phân cảnh này. Vì Hàn Hương Kiến không quên được người yêu cũ, không muốn thị tẩm, liền xin Như Ý ban cho mình thuốc vô sinh. Nhưng Càn Long vốn không cần biết sự thật là gì, chẳng nói chẳng rằng lao tới tát Như Ý, khiến tình cảm giữa hai người thêm rạn nứt.

Cú tát trời giáng mà Càn Long dành cho Như Ý khiến khán giả phẫn nộ.

6. Trách móc Như Ý yếu đuối, không biết chăm sóc con

Lệnh Phi vì muốn hãm hại Thập nhị A Ca, liền thuê thích khách tới bắt cóc. Thấy hoàng tự bị rơi vào vòng nguy hiểm, Càn Long một phần lo lắng cho an nguy của con trai, một phần trách móc Như Ý yếu đuối, không biết chăm nom con, để con phải gặp nguy hiểm.

Như Ý phải cắt tóc đoạn tình âu cũng là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long - Ảnh 7.

Càn Long trách móc Như Ý yếu đuối không biết chăm nom con cái.

7. Hoạn Lăng Vân Triệt vì nghi ngờ Như Ý có tư tình

Sau sự kiện Gia Quý phi đổ oan cho Như Ý, có vẻ như tính đa nghi, ghen tuông của Càn Long vẫn không hề suy giảm. Lần này, Càn Long không chỉ hành hạ Lăng Vân Triệt cho thỏa cơn ghen tuông, mà còn giày vò cả Như Ý. Từ việc ra lệnh biến Lăng Vân Triệt thành thái giám để nhổ cái gai trong mắt, chính cơn ghen tuông đến mờ mắt của Càn Long chính là nguồn cơn khiến lòng tin cùng tình cảm của Như Ý dần dần vụn vỡ.

Như Ý phải cắt tóc đoạn tình âu cũng là do 7 hành động tàn bạo và mất hết tình nghĩa này của Càn Long - Ảnh 8.

Càn Long ra lệnh biến người bạn tốt của Như Ý – Lăng Vân Triệt thành thái giám để thỏa mãn thói ghen tuông.

Bằng những hành động trên, Càn Long đã tự tay bóp nát tình cảm, lòng tin mà Như Ý dành cho mình. Cuối cùng, Như Ý đã chọn cách buông bỏ tất cả, buông bỏ vị trí Hoàng hậu, từ bỏ người đàn ông khiến nàng hoàn toàn tuyệt vọng. Liệu sau sự ra đi của Như Ý, Càn Long có nhận ra sai lầm của mình? Đừng bỏ lỡ những tập cuối cùng của Như Ý Truyện vào lúc 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên trang mạng trực tuyến Tencent.

Bình luận

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm