Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng

Lan Anh Nguyen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:23 05/08/2020

Disney công bố bản live-action của Mulan sẽ phát hành trên Disney+ vào tháng 9 với mức giá cao ngất ngưởng.

Disney đã thông báo bản live-action Mulan (Hoa Mộc Lan) sẽ được phát hành trên kênh Disney+ vào tháng 9 với mức giá cao cấp và sẽ ra mắt tại một số rạp nhất định vào cùng ngày. Do đại dịch COVID-19, Mulan đã bị trì hoãn nhiều lần kể từ ngày phát hành ban đầu vào ngày 27/3. Lần hoãn chiếu đầu tiên được công bố vào ngày 24/7, trước khi lại được hoãn đến ngày 21/8. Gần đây nhất, Mulan đã bị xóa khỏi lịch phát hành của Disney khi hãng phim đánh giá lại thời điểm và cách phát hành của bản live-action.

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều rạp chiếu phim trên toàn thế giới phải đóng cửa và ảnh hưởng đến ngành công nghiệp giải trí theo nhiều cách. Một trong số đó là sự chậm trễ đáng kể hoặc dời ngày phát hành của các bộ phim bom tấn lớn. Một số bộ phim đã chọn từ bỏ hoàn toàn việc phát hành trên sân khấu và ra mắt trên các dịch vụ phát trực tuyến hoặc cho thuê phim với giá cao theo nhu cầu. Thực tế, trước Mulan thì Disney đã chọn đi theo con đường này với bộ phim chuyển thể từ Artemis Fowl (Cậu bé Artemis Fowl).

Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney, Bob Chapek tuyên bố Mulan sẽ phát hành tại Hoa Kỳ và các thị trường khác trên dịch vụ phát trực tuyến Disney + vào thứ Sáu, ngày 4/9 với giá 29,99 đô la (khoảng hơn 695 nghìn đồng). Mulan sẽ có sẵn tại Disney+ Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Úc và nhiều quốc gia Tây Âu. Bộ phim cũng sẽ phát hành vào ngày hôm đó tại các thị trường mà rạp chiếu phim được mở và kênh Disney+ chưa có sẵn để dùng.

Việc Mulan bỏ qua một bản phát hành chỉ dành cho sân khấu để ra mắt trên Disney+ và tại các rạp cùng ngày là khá sốc. Bởi Mulan được kỳ vọng sẽ trở thành người kiếm tiền phòng vé lớn cho Disney, đặc biệt khi đây là một trong những bộ phim bom tấn đầu tiên có dàn diễn viên chủ yếu là người châu Á. Mặc dù phim vẫn có thể thành công về mặt tài chính, nhưng sẽ không bao giờ biết liệu nó có thể đạt được ​​thành công lớn, phá kỷ lục như Black Panther kiếm được khi phát hành vào năm 2018 hay không.

Bob Chapek của Disney cũng khẳng định rằng Mulan là bộ phim duy nhất được trình chiếu trực tuyến và các bộ phim bom tấn khác như Black Widow (Góa Phụ Đen) sẽ không được phát hành trên Disney+. Tuy nhiên, động thái này của Disney chắc chắn sẽ có tác động đến toàn bộ Hollywood. Cho đến khi có thông báo này, Mulan đã đấu tranh với Tenet của Warner Bros để trở thành bộ phim lớn đầu tiên phát hành khi rạp bắt đầu mở cửa trở lại. Nhưng trong khi Warners chọn phát hành Tenet ra thị trường quốc tế trước Hoa Kỳ thì Disney đã chọn phát trực tuyến Mulan với giá cao trong khi chiếu rạp đồng thời.

Nguồn: Screenrant.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm