Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/07/2021

Chân Hoàn chắc không ngờ rằng bản thân đã bị "lợi dụng" kể từ khi mới nhập cung.

Chân Hoàn Truyện là bộ phim cung đấu vô cùng căng thẳng bởi hàng loạt mưu tính của các phi tần, không chỉ là những miếng đốp chát bằng lời lẽ mà còn có hành động. Thế nhưng sau cùng, hoàng đế mới là người dễ bị trách cứ nhất vì dù sao "lòng đế vương khó đoán", tình cảm của thiên tử thường bị lung lay trước lợi ích và sắc dục. Trong Chân Hoàn Truyện, có không ít phi tần vì yêu mà hận Ung Chính (Trần Kiến Bân), thậm chí có một người dường như yêu - hận đan xen, buộc cô phải lợi dụng chị em để đạt được mục đích cuối cùng.

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 1.

Chân Hoàn vốn dĩ đã bị lợi dụng nhưng không biết?

Nhìn lại tập cuối cùng khi Ung Chính qua đời, người hại chết y trực tiếp chính là Ninh tần (Nhiệt Y Trát). Cô đã thay Chân Hoàn (Tôn Lệ) đầu độc hoàng đế đang lâm trọng bệnh, chính thức tiễn y "xuống suối vàng". Tuy nhiên nhìn chung, phe Chân Hoàn vẫn là phe chiến thắng khi hoàng đế băng hà, hoàng hậu thì bị giam lỏng đến hết đời. Không chỉ có Chân Hoàn báo được thù riêng, mà còn một nhân vật nữa chắc chắn vô cùng thỏa mãn. Đó là Đoan Hoàng quý phi (Lý Nghi Quyên).

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 2.

Ninh tần thay Chân Hoàn đặt dấu chấm hết cho cuộc đời Ung Chính

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 3.

Kế hoạch đã thành công đúng như mong muốn của Đoan tỷ tỷ?

Theo những gì thể hiện trên phim thì Đoan Hoàng quý phi tỏ ra rất thân thiết và ủng hộ Chân Hoàn, thậm chí không ít lần đứng ra bảo vệ cô trước sự hãm hại của Hoa phi (Tưởng Hân) hay hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân). Tuy nhiên mục đích của Đoan Hoàng quý phi lớn hơn thế rất nhiều. Kính quý phi có thể vì Lung Nguyệt mà suýt hại team Chân Hoàn, Hân quý nhân cũng vì địa vị của Chân Hoàn mà thẳng thắn chống trả lại Kỳ tần. Cho nên, không ai dám chắc rằng Đoan Hoàng quý phi không có toan tính riêng cho mình trong cuộc chiến hậu cung.

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 4.

Những gì Đoan Hoàng quý phi làm là để Chân Hoàn đến được "ngôi vô địch"

Năm xưa còn ở Tiềm để, Đoan Hoàng quý phi đã bị hoàng thượng và thái hậu lợi dụng, hại Hoa phi hư thai. Sau đó, cô bị Hoa phi ép uống độc hồng hoa rồi trở nên vô sinh và cả đời đau ốm. Bị sử dụng như một con cờ, lại gặp cảnh từ bạn thành thù với Hoa phi, Đoan Hoàng quý phi không thể không phẫn uất. Việc cô nuôi ý định trả thù là hoàn toàn có thể dự đoán trước.

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 5.

Đoan Hoàng quý phi bị Hoa phi hại đến đau ốm không dứt

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 6.

Nhưng đắng cay hơn, cô đã bị Ung Chính sử dụng như một con cờ

Chính vì vậy, khi nhìn thấy Chân Hoàn lần đầu tiên, nhiều khả năng Đoan Hoàng quý phi đã biết cô sẽ là nhân tố quan trọng và đi xa trong "trò chơi" này. Bởi lẽ, Chân Hoàn có nhan sắc giống với Thuần Nguyên hoàng hậu năm xưa, đồng nghĩa với việc cô sẽ được hoàng đế sủng ái hết lòng. Ban đầu sau khi đã triệt tiêu được Hoa phi, Chân Hoàn bị hại và phải xuất cung. Đoan Hoàng quý phi tưởng đã hết hi vọng, cho đến khi Chân Hoàn hồi cung thì cô mới bắt đầu cùng chị em hướng đến mục đích lớn nhất của mình - trả thù hoàng hậu và hoàng thượng.

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 7.

Chân Hoàn hồi cung và nhận được sự giúp sức của hội Đoan - Kính

Bước qua từng giai đoạn, từ việc Nghi Tu bị hạ bệ đến Ung Chính ngã bệnh, tất cả đều nằm trong suy tính của Đoan Hoàng quý phi. Tất nhiên vẫn phải nhờ đến tài trí và chiến lược của Chân Hoàn, nhưng dù sao đi nữa đại kết cục của Chân Hoàn Truyện xem như đã báo được mối thù xưa cho Đoan Hoàng quý phi. Việc cô vắng mặt trong ngày Càn Long đăng cơ ngoài mặt bảo là trở bệnh, nhưng có lẽ thực chất Đoan Hoàng quý phi không coi Chân Hoàn thân thiết đến thế, mà chỉ là một đồng minh để củng cố kế sách của mình mà thôi...

Chân Hoàn chỉ là con cờ trong tay một phi tần khác, mục tiêu là giết chết hoàng đế nhằm báo thù xưa? - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm