Chân dung "Warren Buffett phiên bản nữ của Trung Quốc" và chân lý kiếm tiền: Muốn giàu, hãy đầu tư; muốn đầu tư, hãy mạo hiểm!

Quê Hương, Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 18:34 15/08/2021

Theo quan điểm của "nữ hoàng đầu tư", bà không hề thông minh hơn người khác. Thành quả mà bà có được là nhờ thái độ tận tâm với công việc và 30.000 giờ tích lũy kinh nghiệm trong ngành. Nếu không có 14 tiếng làm việc mỗi ngày, không có tinh thần, nhiệt huyết, kiên trì với công việc sẽ không có Từ Tân của ngày hôm nay.

Từ Tân - người phụ nữ có mái tóc ngắn cá tính, nức tiếng trong giới đầu tư, được mệnh danh là "nữ hoàng đầu tư", đã từng vung tay bỏ phiếu cho hàng loạt công ty niêm yết bao gồm Wahaha, JD.com, NetEase, Meituan và Ctrip, nắm trong tay hàng chục tỷ USD, thậm chí còn được gọi với cái tên "Warren Buffett phiên bản nữ của Trung Quốc".

Từ Tân sinh ra tại huyện Song Kiều, Trùng Khánh, hiện là thành viên hội đồng của Hiệp hội đầu tư mạo hiểm Trung Quốc và là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm giỏi nhất Trung Quốc, người đã thành lập tổ chức đầu tư nổi tiếng - Capital Today.

Đầu năm 2008, Capital Today đã đầu tư 30 triệu USD vào Yifeng Pharmacy Chain. Tại thời điểm đó, công ty này chỉ có hơn 70 cửa hàng. Trải qua 13 năm đến nay, Yifeng Pharmacy Chain đã dẫn đầu các hiệu thuốc A-share, và khoản đầu tư của Từ Tân đã tăng gấp 40 lần, đạt 1,2 tỷ USD.

Kinh nghiệm trưởng thành của bà gắn với câu nói huyền thoại: "Đại học Bắc Kinh và Thanh Hoa tuy lớn, nhưng không bao giờ lớn bằng dũng khí của tôi"

Khi còn nhỏ bà không thích học, thường xuyên trốn học và điểm số của bà cũng chỉ ở mức trung bình. Sau đó không biết vì lí do gì, bà ngày đêm điên cuồng ôn bài, cuối cùng đỗ vào đại học Nam Kinh.

Năm 1988, Từ Tân tốt nghiệp đại học, công việc đầu tiên của bà là giao dịch viên tại Trụ sở chính của Ngân hàng Trung Quốc. Với khả năng xử lí công việc nhanh nhạy, chỉ sau một năm, Từ Tân đã được trao "Giải thưởng Pacesetter Biểu ngữ Đỏ ngày 8 tháng 3" của đơn vị và được đề bạt lên chức Phó trưởng phòng không lâu sau đó.

Nhờ ưu thế tiếng Anh vượt trội của mình, Từ Tân đã vượt qua kỳ thi kế toán bằng tiếng Anh chỉ với một cơ hội duy nhất, có cơ hội làm việc tại PwC ở Hồng Kông - một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới và trở thành kiểm toán viên.

Trước khi ra nhập vào giới đầu tư, cuộc sống của bà vô cùng tự do phóng khoáng. Hàng tuần đều đi chơi golf, xem phim và du lịch Châu Âu mỗi năm hai lần.

Nhưng sau đó nhờ gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng, bà đã từ bỏ cuộc sống thoải mải vốn có của mình, lựa chọn bước vào giới đầu tư lập nghiệp.

Chân dung Warren Buffett phiên bản nữ của Trung Quốc và chân lý kiếm tiền: Muốn giàu, hãy đầu tư; muốn đầu tư, hãy mạo hiểm! - Ảnh 1.

Năm 1999, bà dẫn đầu một đội nhóm đầu tư 5 triệu USD vào NetEase, và khoản đầu tư này đã giúp Từ Tân kiếm được thêm vài trăm triệu USD, khiến cuộc đời bà bước sang một trang mới đầy vinh quang.

Năm 2005, bà thành lập Capital Today và đầu tư vào những công ty nổi tiếng đầy triển vọng như Tencent, JD.com, Meituan, Ctrip... Với tầm nhìn độc đáo và óc tư duy nhạy bén của mình, Từ Tân hiện đã kiếm được về tay hàng chục tỷ USD.

Sau khi tạo nên huyền thoại đầu tư cho mạng lưới tìm việc BOSS và 143 lần trở lại JD.com, Từ Tân một lần nữa hoàn thành pha bắn tỉa chính xác - từ 2015 đến nay, Capital Today đã 5 lần đầu tư vào BOSS zhipin, tổng cộng số tiền gần 40 triệu USD, trở thành tổ chức cổ đông đầu tư lớn nhất trên thị trường.

Theo quan điểm của "nữ hoàng đầu tư", bà không hề thông minh hơn người khác. Thành quả mà bà có được ngày hôm nay là nhờ thái độ tận tâm với công việc và 30.000 giờ tích lũy kinh nghiệm trong ngành. Nếu không có 14 tiếng làm việc mỗi ngày, không có tinh thần, nhiệt huyết, kiên trì với công việc sẽ không có Từ Tân của ngày hôm nay.

Trong số các bạn ai cũng có cơ hội để thành công, quan trọng bạn phải có đủ can đảm và dũng khí thực hiện mục tiêu của chính mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày