Tỷ phú tự thân Thomas Tull tiết lộ "Chính Warren Buffett đã thay đổi suy nghĩ của tôi về cách làm giàu": Đó là gì?

Alexx, Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 10:07 05/08/2021

Tỷ phú Thomas Tull nói rằng anh ấy luôn muốn trở thành một doanh nhân vì anh ấy muốn xem liệu ý tưởng của mình có hiệu quả hay không. Anh nói với CNBC Make It: “Thật sự rất hạnh phúc khi có một ý tưởng và chứng kiến nó trở thành hiện thực.”

Câu chuyện này là một phần của series "Behind the Desk", nơi CNBC Make It gặp gỡ cá nhân với các giám đốc điều hành doanh nghiệp thành công để tìm hiểu mọi thứ từ cách họ đi đến vị trí hiện tại của mình cho đến việc điều gì khiến họ rời khỏi giường vào buổi sáng và cả thói quen hàng ngày của họ.

"Tôi thực sự là một trong những người may mắn nhất mà tôi từng nghe nói đến", tỷ phú tự thân Thomas Tull nói.

Thomas Tull, 51 tuổi, có thể được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Legendary Entertainment, công ty đã đồng sản xuất hàng loạt bộ phim bom tấn của Hollywood bao gồm "Jurassic World", "The Hangover" hay "The Dark Knight". Anh đã bán công ty vào năm 2016 với giá 3,5 tỷ USD. Anh ấy cũng là người sáng lập Tulco LLC, một công ty cổ phần đầu tư chuyên đầu tư vào AI và là một người đồng sở hữu thiểu số của Pittsburgh Steelers.

Điều mà phần lớn mọi người có thể không biết đó là Tull ban đầu điều hành một chuỗi tiệm giặt là và cửa hàng sửa chữa ô tô ở quê hương Endwell, New York trước khi tạo dựng nên khối tài sản khổng lồ của mình, mua và bán một số văn phòng kế toán và thuế vào cuối những năm 90.

Tull nói rằng anh ấy luôn muốn trở thành một doanh nhân vì anh ấy muốn xem liệu ý tưởng của mình có hiệu quả hay không.

Tull nói với CNBC Make It: "Thật sự rất hạnh phúc khi có một ý tưởng và chứng kiến ​​nó trở thành hiện thực."

Tull hiện có khối tài sản giá trị ước tính 2,9 tỷ USD, theo Forbes.

Tỷ phú tự thân Thomas Tull tiết lộ Chính Warren Buffett đã thay đổi suy nghĩ của tôi về cách làm giàu: Đó là gì? - Ảnh 1.

Tỷ phú tự thân Thomas Tull

Vị tỷ phú này đã có cuộc trò chuyện với trang CNBC Make It về cách mình trở nên giàu có, và cả cách Warren Buffett thay đổi suy nghĩ của anh.

Về thời thơ ấu: "Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân"

Tôi lớn lên trong một cộng đồng nhỏ ở ngoại ô New York. Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân và gia đình chúng tôi khá nghèo. Tôi có hai em gái. Mẹ tôi đã làm hai công việc một lúc, và bản thân tôi cũng đã làm việc từ khi còn rất nhỏ để giúp thanh toán các hóa đơn, từ xúc tuyết, cắt cỏ và tất cả các loại công việc ở tuổi thiếu niên.

Khi tôi lớn lên, tôi trở thành một vận động viên, nhưng tôi cũng học khá giỏi và tôi yêu khoa học. Sau đó, tôi chơi guitar và yêu âm nhạc. Tôi có một mạng lưới xã giao rộng lớn với tất cả những người có cùng sở thích. Sự tò mò là cách tôi kết nối với người khác.

Trở thành một doanh nhân: "Tôi biết rằng tôi không muốn làm việc cho bất kỳ ai khác"

Từ khi còn nhỏ, tôi đã biết rằng mình không muốn làm việc cho bất kỳ ai khác. Tôi muốn kiểm soát số phận của mình và muốn thử nghiệm các ý tưởng cũng như lý thuyết kinh doanh của mình.

Tôi sẽ không chỉ ngồi một chỗ và phàn nàn, hay mơ về những điều mà tôi muốn thực hiện chúng.

Công việc khởi nghiệp đầu tiên của tôi (vào đầu những năm 90) là một trung tâm sửa chữa ô tô. Tôi sống trong một khu vực kinh tế khó khăn, vì vậy thay vì mua xe mới, người ta sửa chữa mọi thứ.

Sau này, Thomas mở một chuỗi cửa hàng giặt là tự động dùng xu và cũng thu được thành công nhất định. Đó là cách mà Thomas bắt đầu dấn thân vào kinh doanh và khẳng định sự tự lập của mình ở độ tuổi 20.

Tỷ phú tự thân Thomas Tull tiết lộ Chính Warren Buffett đã thay đổi suy nghĩ của tôi về cách làm giàu: Đó là gì? - Ảnh 2.

Về việc trở nên giàu có: "Đó là sự học hỏi liên tục"

Trước khi bắt đầu tất cả, tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc kinh doanh. Vì vậy, tôi đã cố gắng làm theo những gì tôi thấy từ những người giàu có mà tôi đã tiếp xúc tại thời điểm đó. Đó là một quá trình không ngừng học hỏi.

Một trong những điều khiến tôi bị ảnh hưởng và quyết định khởi nghiệp đó là sự tự do mà tiền bạc mang lại. Bởi lẽ nếu bạn lớn lên trong một gia đình rất nghèo, giống như tôi vậy, và đột nhiên bạn có đủ điều kiện để đưa ra một số lựa chọn của riêng mình và không bị bó buộc vào một công việc nào đó, điều đó thật sự rất tuyệt vời.

Về việc Warren Buffett đã thay đổi suy nghĩ của mình: "Điều ngu ngốc mà bạn có thể làm là gì?"

Khoảng hai năm trước, tôi có vinh dự được dành vài giờ với Warren Buffett. Tôi đang chia sẻ về những điều chúng tôi đang làm tại công ty của mình, Tulco, và tôi nói rằng chúng tôi đang cố gắng có những bước đi thông minh hơn.

Ông ấy ngắt lời tôi và nói: "Charlie Munger và tôi luôn có quan điểm ngược lại. Chúng tôi tự nói với chính mình, "Quyết định ngu ngốc mà bạn có thể đưa ra là gì?"

Tôi mỉm cười, và ông ấy nói, "Không, tôi nghiêm túc đấy. Chúng tôi cố gắng nghĩ xem một quyết định ngu ngốc có thể khiến chúng tôi bị tổn hại là gì. Và liệu nó có quá khó không?"

Thomas nói bản thân thực sự đã suy nghĩ rất nhiều về câu nói của Warren Buffett, bởi trước đó, anh luôn nghĩ theo hướng làm thế nào để nhanh hơn, tốt hơn và thông minh hơn, điều mà anh nghĩ là quan trọng đối với sự đổi mới. Nhưng giờ đây, suy nghĩ về những quyết định ngớ ngẩn có thể làm tổn hại đến công ty cũng là một điều rất quan trọng. Lời khuyên của Buffett khiến anh để tâm hơn đến mọi loại tình huống có thể xảy ra trong kinh doanh.

Chúng ta thường hướng tới những ưu điểm, những thứ chính diện, mà quên mất ngẫm nghĩ theo hướng ngược lại, tìm ra điểm yếu và rồi khắc phục nó. Việc này quan trọng y như việc tìm ra điểm sáng và phát huy nó vậy.

Tỷ phú tự thân Thomas Tull tiết lộ Chính Warren Buffett đã thay đổi suy nghĩ của tôi về cách làm giàu: Đó là gì? - Ảnh 3.

Lời khuyên cho thế hệ tiếp theo: Học cách "tiếp thu quan điểm của người khác"

Hãy thực sự hiểu rõ bản thân. Hãy dành thời gian để hiểu những gì bạn giỏi, những gì bạn khao khát và những gì khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện.

Tôi dành nhiều thời gian để đọc các chủ đề khác nhau, nghe podcast và thể hiện bản thân với những ý tưởng khác, như đọc các lập luận và bài báo mà tôi không đồng ý. Bởi vì tôi nghĩ đó là một bộ kỹ năng, thay vì chỉ nói, tôi sẽ giúp bạn điều chỉnh. Tôi nghĩ rằng việc tiếp thu quan điểm của người khác mà bạn không đồng ý là một điều quan trọng.

Đảm bảo rằng chỉ số cảm xúc của bạn càng cao càng tốt. Biết cách làm việc và giao tiếp với mọi người, đồng thời liên tục tự hỏi bản thân xem bạn là ai, bộ kỹ năng của bạn là gì và liên tục đánh giá lại những gì bạn đang làm.

Sau đó, tìm hiểu xem bạn có thể có thể trở nên quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực nào và rồi tấn công vào đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm