Chân dung chàng trai thường dân khiến Công chúa Nhật từ bỏ địa vị hoàng gia để đi theo tiếng gọi tình yêu

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 10:14 17/05/2017

Chồng sắp cưới của Công chúa Nhật Bản Mako là một chàng trai năng động, thân thiện và tốt bụng.

Ngay sau khi thông tin Công chúa Nhật Bản Mako sắp đính hôn với bạn học cũ được đăng tải, nhiều người đã không khỏi tò mò về chân dung chàng bạch mã hoàng tử, người đã chiếm trọn trái tim của nàng Công chúa hoàng gia.

Theo Japantimes, Kei Komuro (25 tuổi), người sẽ đính hôn với Công chúa Mako được mệnh danh là "Hoàng tử biển xanh" và từng được chọn là đại sứ du lịch của thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa vào năm 2010 và đã giữ vị trí này gần 1 năm để phát triển du lịch biển địa phương.

"Cậu ấy là một chàng trai năng động, thân thiện và tốt bụng", ông Hiromi Arai, thành viên Hiệp hội du lịch thành phố, người từng tham gia tuyển chọn các đại sứ du lịch cho hay.

Chân dung chàng trai thường dân khiến Công chúa Nhật từ bỏ địa vị hoàng gia để đi theo tiếng gọi tình yêu - Ảnh 2.

Hình ảnh được chụp khi Komuro vẫn còn là đại sứ du lịch tại thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa năm 2010.

Theo hồ sơ mà Liên hiệp du lịch thành phố có được, Komuro thích chơi vioin, nấu ăn và trượt tuyết. Ước mơ của anh chàng là được làm việc trong lĩnh vực ngoại giao.

Vì cha qua đời từ khi Komuro vẫn còn là một đứa trẻ vậy nên Komuro đã sống cùng mẹ và ông ngoại trong một ngôi nhà ở Yokohama.

Chân dung chàng trai thường dân khiến Công chúa Nhật từ bỏ địa vị hoàng gia để đi theo tiếng gọi tình yêu - Ảnh 3.

Công chúa Mako và chồng tương lai là bạn học thời đại học.

Trong thời gian theo học tại trường Đại học công giáo quốc tế, nơi Komuro gặp gỡ và quen biết Công chúa Mako, Komuro từng làm thêm trong một trung tâm ôn thi. Công việc của anh là giảng dạy tiếng Anh cho học sinh trung học.

"Cậu ấy đối xử với mọi người đều rất hòa đồng và là một sinh viên ưu tú. Cậu ấy thường lắng nghe những khúc mắc của học sinh và cố gắng cùng các em giải quyết", ông Yasushi Abe (58 tuổi), giám đốc trung tâm ôn thi nơi Komuro từng làm thêm cho biết.

Komuro từng là một nhân viên ngân hàng trước khi đặt chân vào công ty luật tại Tokyo từ mùa Xuân năm ngoái. Ngoài Đại học công giáo quốc tế, Komuro còn theo học tại Trường đại học Hitotsubashi, chuyên ngành luật kinh tế. Komuro vẫn chưa có đủ điều kiện để trở thành một luật sư.

Cấp trên của Komuro tại công ty luật cho biết vào tối thứ Ba, Komuro đã gọi điện cho anh để xin lỗi vì không thông báo trước về việc đính hôn trọng đại này.

Chân dung chàng trai thường dân khiến Công chúa Nhật từ bỏ địa vị hoàng gia để đi theo tiếng gọi tình yêu - Ảnh 4.

Công chúa Mako là con gái lớn của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko.

Theo quy định của hoàng gia Nhật Bản, phụ nữ không được kế thừa ngai vàng và sau khi kết hôn, các thành viên nữ trong hoàng gia cũng sẽ bị tước bỏ vị trí hoàng gia của mình. Như vậy, nếu kết hôn với bạn trai Komuro, Mako sẽ trở thành thường dân và không còn là Công chúa Nhật Bản nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm