Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 02/12/2016

Có thể bạn đã từng nhìn thấy mặt của Priscilla Chan, Melinda Gates... những người vợ nổi tiếng của các tỷ phú. Tuy nhiên, mấy ai biết được vợ của Warren Buffett hay Amancio Ortega là ai?

Nhiều người thường nghĩ rằng vợ của các tỷ phú trên thế giới phải là những siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng, những người mà chỉ có sắc đẹp của họ mới xứng đáng đi cạnh danh vọng và gia sản của giới siêu giàu trên thế giới.

Tuy nhiên, với các tỷ phú này, người bạn đời xứng đáng của họ phải là những phụ nữ thông minh, sắc sảo, có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và yêu họ không chỉ vì khối tài sản kếch xù.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg có tổng tài sản vào tháng 11/2016 rơi vào khoảng 50 tỷ USD. Anh gặp vợ mình khi họ cùng học chung trường Harvard. Priscilla luôn luôn động viên và tin tưởng Mark trong sự nghiệp của mình. Họ kết hôn vào ngày 19/5/2012 - một đám cưới giản dị tại nhà. Vào ngày 2/12/2015, họ hạ sinh một bé gái kháu khỉnh.


Warren Buffett và Astrid Menks

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư giàu nhất thế giới. Khối tài sản của ông tính tới tháng 11/2016 là hơn 70 tỷ USD. Ông gặp vợ mình, Astrid vào những năm 1970 khi cô đang làm bồi bàn. Hai người chênh nhau 16 tuổi.


Bill và Melinda Gates

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Tính tới thời điểm hiện tại, Bill Gate có hơn 80 tỷ USD. Ông gặp vợ của mình vào cuối những năm 1980 tại một hội nghị tổ chức bởi Microsoft (cô là một nhân viên công ty). Họ kết hôn vào năm 1994 và có với nhau 3 người con. Hiện tại, hai người đang điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới.


Larry Page và Lucinda Southworth

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Larry Page là một trong những nhà sáng lập Google. Khối tài sản của anh rơi vào khoảng hơn 30 tỷ USD. Rất ít thông tin về vợ của anh được tiết lộ, chỉ biết rằng cô kém anh 7 tuổi. Vợ của Larry thường tránh sự chú ý của công chúng. Họ kết hôn với nhau chỉ vài tháng sau khi hẹn hò.


Jeff và MacKenzie Bezos

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

Jeff Bezos là nhà sáng lập hãng Amazon. Tổng giá trị của ông là hơn 60 tỷ USD. Ông gặp vợ mình lần đầu vào năm 1992. Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Vogue, MacKenzie cho biết: "Văn phòng của chúng tôi ở cạnh nhau và ngày nào tôi cũng nghe thấy tiếng anh cười. Làm sao mà tôi có thể không yêu anh cơ chứ?". Một năm sau, họ kết hôn và đã có với nhau 4 người con.


Amancio Ortega và Flora Pérez Marcote

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 11.

Người đàn ông sở hữu tập đoàn Inditex - công ty thời trang đa quốc gia lớn nhất thế giới với các thương hiệu như Zara, Massimo Dutti, Pull & Bear, Stradivarius, Bershka, Oysho, Uterque, và Lefties, là hơn 70 tỷ USD. Flora từng là thư ký của Amancio và họ kết hôn vào năm 2001.


Stefan và Carolyn Persson

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 13.

Stefan Persson cũng là một ông lớn trong ngành thời trang với hãng H&M và khối tài sản 20 tỷ USD. Vợ của ông, Carolyn cũng là người khá kín tiếng với báo giới và truyền thông bên ngoài. Họ có với nhau 3 người con và một cuộc sống bình thường như bao người khác.


Bernard Arnault và Hélène Mercier

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 15.

Ông chủ của Dior, Givenchy, Selin, Lacroix, Kenzo, Guerlain, Sephora, Hennessy, Moёt & Chandon, Dom Perignon, Pommery, Veuve Clicquot, và Krug đã có được khối tài sản hơn 30 tỷ USD. Nhờ âm nhạc, ông đã làm quen được với vợ mình. Bernard thích âm nhạc cổ điển và Helene là một nghệ sĩ piano. 2 người kết hôn vào năm 1991 và có với nhau 5 người con - 2 từ cuộc hôn nhân trước của Bernard và 3 với Helene.


Michael và Susan Dell

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 17.

Khối tài sản ròng của Michael hiện tại là hơn 20 tỷ USD. Ông gặp vợ mình trong một cuộc hẹn hò bí mật. Susan là một vận động viên chuyên nghiệp 3 môn phối hợp. Cô gái năng động, trẻ trung này đã chiếm được trái tim của Dell. Giờ đây, họ đã có với nhau 4 người con.


Michael Bloomberg và Diana Taylor

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 19.

Michael Bloomberg là một chính trị gia, thương nhân và từng là thị trưởng New York. Ông có khối tài sản lên tới hơn 40 tỷ USD. Michael li dị vợ đầu và có mối quan hệ với Diana từ năm 2000. Tuy nhiên, cặp đôi này vẫn không có ý định kết hôn chính thức.


David và Julia Koch

Chân dung các phu nhân của những tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 21.

David Koch là tổng giám đốc một công ty về thương mại, đầu tư, sản xuất dầu, hóa chất, sợi nhân tạo. Ông có khối tài sản rơi vào khoảng 40 tỷ USD. David kết hôn 20 năm về trước và đã có 3 người con. Julia, vợ ông hiếm khi xuất hiện trước công chúng và dành phần lớn thời gian cho gia đình cũng như quỹ từ thiện của chồng mình.

(Nguồn: Brightside)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm