Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 16/11/2016

Đại diện trang buôn bán trực tuyến Alibaba đã lên tiếng về câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma.

Những ngày qua, câu chuyện cuộc sống của một cậu bé người Trung Quốc thay đổi hoàn toàn vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma đã khiến dư luận châu Á đặc biệt chú ý. 

Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 1.

Phạm Tiểu Cần có gương mặt cực giống với tỷ phú Jack Ma.

Theo thông tin ban đầu, sau khi trở nên nổi tiếng vì có gương mặt quá giống Jack Ma, cậu bé Phạm Tiểu Cần (8 tuổi, đến từ huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã được nhà tỷ phú "tự thân lập nghiệp" tuyên bố giúp đỡ, cung cấp toàn bộ chi phí học tập cho tới khi em học xong đại học.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (15/11), đại diện trang buôn bán trực tuyến Alibaba đã bác bỏ thông tin này. "Thông tin đó là hoàn toàn sai sự thật", phát ngôn viên của Alibaba khẳng định.

Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 2.

"Thông tin đó là sai sự thật", phát ngôn viên của Alibaba khẳng định.

Sau khi thông tin đính chính được đưa ra, nhiều người đã tỏ ra khá buồn cho Phạm Tiểu Cần bởi nếu có sự giúp đỡ của tỷ phú Jack Ma, cuộc sống của cậu bé đã hoàn toàn thay đổi theo hướng tích cực, tươi sáng hơn.

Mặc dù vậy, nhờ có gương mặt quá giống với vị tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc nên Phạm Tiểu Cần vẫn nhận được sự giúp đỡ từ phía các nhà hảo tâm khác. Nhiều người thậm chí còn cho rằng biết đâu sau này, Phạm Tiểu Cần còn có thể trở thành nhân vật cho các bộ phim tài liệu về cuộc đời, sự nghiệp của tỷ phú Jack Ma.

Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 3.

Câu chuyện về cậu bé nghèo đã khiến nhiều người chú ý.

Trên thực tế, Jack Ma cũng là một tỷ phú hào phóng trong các hoạt động từ thiện. Ông từng tuyên bố sẽ dành phần lớn số tài sản của mình để làm từ thiện. Ông cũng từng phát biểu "Để tài trợ học phí cho một đứa trẻ là chuyện dễ dàng, nhưng để giúp hàng triệu trẻ em nghèo thì cần nhiều nguồn lực hơn".

Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 4.

Hình ảnh lúc còn nhỏ của tỷ phú Jack Ma.

Jack Ma vốn không phải xuất thân trong 1 gia đình giàu có. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc giảng dạy tiếng Anh và dịch thuật. Với tài năng và nỗ lực của bản thân, Jack Ma trở thành 1 trong những người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản hơn 30 tỷ USD. Tạp chí Time từng bình chọn ông là 1 trong 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.

Trước đó, một đoạn video ghi lại hình ảnh của cậu bé Phạm Tiểu Cần đã được đăng tải lên trang chia sẻ Miaopai. Ban đầu, chủ nhân của đoạn video chỉ muốn cho mọi người cùng thấy sự giống nhau thú vị giữa cậu bé hàng xóm với nhà tỷ phú Jack Ma.

Tuy nhiên, những hình ảnh trên bỗng tạo nên cơn sốt lớn trong cộng đồng mạng khiến cậu bé vụt sáng thành một "người nổi tiếng". Không lâu sau khi đó, Phạm Tiểu Cần đã nhanh chóng được mọi người gọi với biệt danh thân mật là "Mini Ma".

Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 5.

Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 6.

Sự thật phía sau câu chuyện cậu bé nghèo đổi đời vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 7.

Và một số hình ảnh của Phạm Tiểu Cần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm