Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc

ON, Theo Helino 17:50 14/01/2019

7 sao Hàn đình đám đều bị Bộ Giáo dục tước bằng vì sử dụng phương pháp điểm danh "đặc biệt". Tin tức này hiện đang khiến công chúng vô cùng phẫn nộ.

Ngày 14/1, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quyết định hủy bằng Đại học của 7 sao Hàn vì phát hiện những nghệ sĩ này nhận biệt đãi. 7 cái tên nằm trong vụ trước bằng gây chấn động dư luận này chính là Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon (Highlight), Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sung Jae (BTOB) và ca sĩ Chu Ga Yeoul. Đây đều là những idol, nghệ sĩ nổi tiếng của làng nhạc Hàn, chính vì vậy làn sóng phẫn nộ, phản đối của công chúng càng bị đẩy lên đỉnh điểm.

Vào ngày 14/1, Đội khuyến khích phục hồi niềm tin vào giáo dục của Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp đầu tiên để bàn bạc về kết quả điều tra vấn đề bất công và tham nhũng xảy ra trong 2 ngôi trường Đại học Dongshin và Đại học Busan Kyungsang. Sau cùng, đội điều tra này đã đưa ra hành động xử phạt thích đáng cho những trường hợp vi phạm.

Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc - Ảnh 1.

Yook Sung Jae (BTOB)...

Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc - Ảnh 2.

... Yoon Doo Joon (Highlight) có mặt trong danh sách bị tước bằng vì nhận biệt đãi

Theo báo cáo từ Bộ Giáo dục, Đại học Dongshin đã đối xử biệt đãi đối với những sinh viên là người nổi tiếng. Việc nghệ sĩ tham gia vào những hoạt động liên quan đến phát sóng truyền hình đều được chấp nhận như một lần có mặt tại trường mặc dù trên thực tế họ không hề tham gia lớp học.

Tuy nhiên trên thực tế, không có bất kỳ điều lệ về việc sinh viên được điểm danh theo hình thức này được lập ra trước năm 2015, chính vì vậy các nghệ sĩ sử dụng phương thức điểm danh này đều bị đặt vào diện nhận biệt đãi, không được Bộ Giáo dục công nhận là có mặt. Chính vì vậy, Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon (Highlight), Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sung Jae (BTOB) đều bị trước bằng vì thường xuyên sử dụng phương pháp này để có thể vừa học vừa chạy theo lịch trình bận rộn.

Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc - Ảnh 3.

Yong Jun Hyung (Highlight)...

Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc - Ảnh 4.

Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight)...

Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc - Ảnh 5.

Eunkwang (BTOB)...

Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc - Ảnh 6.

... Lee Gi Kwang (Highlight) bị tước bằng vì sử dụng phương pháp điểm danh "đặc biệt"

Bên cạnh đó, trường hợp của ca sĩ gạo cội Chu Ga Yeoul nhà SM Entertainment rơi vào diện đặc biệt. Chu Ga Yeoul vốn phụ trách vị trí giáo sư thỉnh giảng của Khoa ứng dụng âm nhạc dù không hề có bằng tốt nghiệp mặc dù theo học tại Khoa phát sóng và giải trí. Bộ Giáo dục xác nhận, nam ca sĩ này không thể có mặt tại lớp vì thời gian đi học và giảng dạy của ông bị chồng chéo. Sau cùng, Chu Ga Yeol bị Bộ Giáo dục tước cơ hội lấy bằng Đại học và cách chức giáo sư thỉnh giảng.

Chấn động tin Bộ Giáo dục tước bằng Đại học của 7 sao Hàn nhận biệt đãi: Toàn idol hot, người cuối đặc biệt gây sốc - Ảnh 7.

Chu Ga Yeoul

Theo kết quả cuối cùng, 7 sao Hàn bị tước bằng, 1 thành viên trong hội đồng quản lý của trường Đại học Dongshin sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc, 9 thành viên bị kỷ luật theo hình thức vừa phải và 6 thành viên bị cảnh cáo.

Vấn đề nghệ sĩ, ca sĩ, idol nhận biệt đãi trong quân ngũ, giáo dục là một chủ đề nhức nhối trong xã hội Hàn Quốc. Công chúng hiện vô cùng phẫn nộ và chỉ trích mạnh mẽ 7 ngôi sao vướng phải scandal nghiêm trọng này.

Nguồn: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm