Chán cảnh hàng loạt fanpage giả danh bán khóa học, sim số đẹp, HiếuPC tự đóng logo chính chủ "chằng chịt" ảnh chân dung

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 17:54 23/01/2021

Cảnh báo mọi người đừng dễ dãi khi chuyển khoản, cũng như mua các sản phẩm trên fanpage HiếuPC giả mạo.

Kể từ khi về đầu quân cho Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia, HiếuPC trở thành cái tên rất được lòng công chúng. Cũng vì vậy, mà hàng loạt các trang Facebook và hội nhóm đã giả mạo tên anh khiến nhiều người mắc bẫy.

Những trang giả mạo HiếuPC

Chán cảnh hàng loạt fanpage giả danh bán khóa học, sim số đẹp, HiếuPC tự đóng logo chính chủ chằng chịt ảnh chân dung - Ảnh 2.

Trang cá nhân giả mạo Hiếu PC cũng không ít

Mới đây, theo chia sẻ trên nhóm Nhận thức an ninh mạng của mình, HiếuPC đã cảnh báo việc xuất hiện những trang fanpage giả mạo tên anh để bán sim, khóa học nhằm chiếm đoạt tiền người hâm mộ. Trang web có tên miền cùng số ATM trùng cả họ lẫn tên của Hiếu PC nhằm bán cuốn sách mà Ngô Minh Hiếu chia sẻ miễn phí trước đó.

Đã có người mắc bẫy vì tin rằng HiếuPC bán sim

Chưa hết, kẻ giả mạo còn làm trang giả danh kêu oan cho page bán sim, sau đó lập luôn cả nhóm nhận thức an ninh sai chính tả với chỉ 1 thành viên. Điều đặc biệt là trang lừa đảo giả danh cả số tài khoản ngân hàng của HiếuPC và hiện đang thực hiện nhiều hành vi lừa đảo mới.

Nick giả mạo HiếuPC kêu oan

Sau khi tìm hiểu, những trang fanpage giả mạo này dù bị report rất nhiều, nhưng trang này bị sập thì trang khác lại mọc lên, chính vì vậy, người dùng chúng ta rất khó phân biệt đâu là thật, đâu là mạo danh. Họa vô đơn chí, HiếuPC buộc phải tìm đến giải pháp vô cùng độc đáo là đóng logo chằng chịt mặt mình trong ảnh avatar cá nhân. Hành động này khiến mọi người cười ngất.

Chán cảnh hàng loạt fanpage giả danh bán khóa học, sim số đẹp, HiếuPC tự đóng logo chính chủ chằng chịt ảnh chân dung - Ảnh 5.

Đến nỗi, HiếuPC phải đóng logo vào ảnh chân dung khi đăng lên Facebook

Nếu bạn là fan hâm mộ HiếuPC và mong muốn nhận được những thông tin bổ ích về an ninh mạng thì hãy tìm đến trang chính chủ của anh: @hieupc03664093. "Hơn nữa, mọi người cần kiểm tra kỹ khi chuyển khoản, cũng như mua các sản phẩm trên fanpage", HiếuPC chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày