Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong "Ai Chết Giơ Tay"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/05/2018

"Ai Chết Giơ Tay" tập 2 là hành trình mà bộ ba Tinh Lâm (Huỳnh Lập) – Liên Thanh (Hạnh Thảo) – Thụy Du (Quang Trung) tìm ra bí ẩn đằng sau hồn ma đang đeo bám Liên Khánh (Khánh Như).

Sau một đêm "giông bão", mọi chuyện tại nhà Tinh Lâm (Huỳnh Lập) trong web-drama Ai Chết Giơ Tay cũng trở lại bình thường. Chỉ tội Liên Thanh, vì thứ sáp cận hòm của Lâm mà đôi mắt bỗng dưng sưng tấy. Sau 5 canh giờ điều trị, rốt cuộc đôi mắt của Thanh cũng trở lại bình thường. Có điều, khả năng nhìn thấy ma của cô nàng vẫn không hề biến mất. Hóa ra, Liên Thanh sở hữu đôi mắt âm dương, nhờ sáp cận hòm của Lâm mà cô được khai nhãn và có khả năng nhìn thấy những hồn ma quanh mình.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 1.

Liên Thanh được khai nhãn và có khả năng nhìn thấy hồn ma

Tỉnh dậy sau một đêm bị cả gia đình Tinh Lâm "hành hạ", lúc này Thụy Du (Quang Trung) mới đủ tỉnh táo để nhận ra chính Lâm là người đã khiến anh bị cô người yêu xinh đẹp "đá" không thương tiếc. Tức tối, Thụy Du bỏ về nhà, bỏ qua những lời nhắc nhở của Lâm và không quên buông lời thề rằng có chết cũng không quay lại căn nhà này.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 2.

Thụy Du nhận ra chính Tinh Lâm là gã bán vòng ngày hôm qua

Nhân lúc Tinh Lâm ra khỏi nhà, Liên Thanh tìm cách dò hỏi ông Vú nhiều chuyện (Quốc Khánh) về năng lực đặc biệt của Lâm. Hóa ra, dòng họ của Tinh Lâm chuyên hành nghề trừ ma giúp đỡ mọi người. Đáng tiếc, Lâm không có đôi mắt âm dương nên đành phải tự tìm những phương pháp bắt ma mới. Chính vì điều này mà người trong dòng họ lần lượt quay lưng với Tinh Lâm và gọi anh là kẻ phá đạo.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 3.

Dòng họ của Tinh Lâm vốn chuyên hành nghề bắt ma cứu người

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 4.

Tinh Lâm bị cả dòng họ quay lưng và cho là kẻ phá đạo

Ông Vú cũng vốn không phải người thân của Tinh Lâm, ba mẹ Lâm mất sớm do tà đạo bỏ lại Lâm một mình. Lúc nào cũng cười nói như vậy nhưng thực ra, Lâm là phận côi cút lại bị dòng họ quay lưng, anh phải một mình tìm cách trừ ma mới, nuôi giấc mộng trở thành một pháp sư đại tài.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 5.

Cha mẹ Lâm mất sớm vì tà đạo

Về phần Thụy Du, anh vốn là một công tử giàu có, con nhà gia giáo nhưng chính thứ gia giáo cứng nhắc của cha mẹ đã không ít lần khiến Du phải đau lòng. Về đến nhà sau một đêm "giông bão", Du chán nản rồi chìm vào giấc ngủ. Khi tỉnh giấc, anh hoang mang vì đồ đạc vương vãi khắp phòng, trên cánh cửa còn có ghi chữ "Cứu". Quá sợ hãi, Thụy Du vội vàng tìm đến sự trợ giúp của Tinh Lâm đúng lúc chỉ có ông Vú, Liên Thanh và Liên Khánh ở nhà. Nhìn thấy những hồn ma bám theo Thụy Du, Thanh cùng ông Vú dùng theo cách của Tinh Lâm để tự cứu lấy mình.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 6.

Thụy Du mệt mỏi vì cha mẹ mình

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 7.

Căn phòng của Thụy Du bị đảo lộn

Ai Chết Giơ Tay tập 2 còn có sự xuất hiện của hai nhân vật mới, cô sinh viên với ước mơ trở thành một nhà báo đại tài Mẫn Mi (Trà Ngọc) và cậu em trai chuyên chụp ảnh thẻ với giấc mộng làm một nhiếp ảnh gia nổi tiếng Quang Nam (Tuấn Dũng). Hai chị em đang trên đường thực hiện luận văn tốt nghiệp với đề tài tâm linh. Sau khi tiếp cận hang ổ một thầy bói chuyên lừa gạt thiên hạ nhưng không thành, hai chị em chuyển đối tượng tiếp cận sang Tinh Lâm.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 8.

Chị em Mi – Nam chứng kiến mọi điều kì bí trong nhà Tinh Lâm

Tinh Lâm đang trên đường đi tìm hồn ma đã ám vào con gấu bông của Liên Khánh. Khi về đến nhà, anh hốt hoảng khi thấy ông Vú, Khánh, Du, Thanh tự trói mình bằng sợi dây trừ ma. Phát hiện ra Thanh có đôi mắt âm dương, Du từng tự vẫn nên thường xuyên bị hồn ma mượn xác, Lâm liền nhờ hai người giúp anh hành sự.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 9.

Khánh – Thanh – Du – ông Vú tự dùng dây trấn nhà để trói mình

Bằng chiếc ná của mình, Lâm nhanh chóng thu phục được hồn ma vào viên đạn làm bằng bùa. Ai ngờ, Liên Khánh lại một mực bảo vệ cho hồn ma lại còn khẳng định rằng hồn ma đang có điều muốn nói. Tinh Lâm đành mượn xác Thụy Du để hồn ma được nói chuyện.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 10.

Liên Khánh một mực bảo vệ hồn ma

Hóa ra, hồn ma đó chính là người mẹ đã mất của Khánh và Thanh (Ngân Quỳnh). Vì ra đi quá đột ngột, bà không kịp nói với các con những lời trăn trối, bởi vậy bà đã nhập hồn vào con gấu bông để được ở bên các con. Biết Lâm và Du đều có năng lực đặc biệt, chính bà đã tìm cách để hai người gặp nhau dù biết rằng việc làm này sẽ khiến âm khí của mình suy giảm.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 11.

Mẹ Thanh – Khánh đã mượn xác Thụy Du để đoàn tụ với các con

Mẹ hai chị em Thanh – Khánh quyết định sẽ ở lại dương thế bảo vệ các con mình nhưng Tinh Lâm vội khuyên ngăn. Lâm hiểu rõ chuyện hồn ma mãi không siêu thoát sẽ tổn hại đến chính họ và những người còn sống như thế nào. Cuối cùng, bà cũng phải ra đi, dõi theo và bảo vệ hai chị em Thanh – Khánh từ xa.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 12.

Cuối cùng hồn ma mẹ Thanh – Khánh cũng được siêu thoát

Cuối tập phim, bộ ba Lâm – Thanh – Du quyết định hóa giải mọi hiểu lầm, hợp sức hành nghề bắt ma cứu người.

Chán bắt ma một mình, Huỳnh Lập rủ rê bạn bè lập hội pháp sư trong Ai Chết Giơ Tay - Ảnh 13.

Bộ ba cùng pháp sư Lâm – Thanh – Du

Đón xem những tập phim tiếp theo của web drama Ai Chết Giơ Tay vào 20h thứ Năm hàng tuần trên kênh YouTube.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm