Cha vừa mất vì ung thư, mẹ đứng trước "cửa tử" vì căn bệnh quái ác khiến cả gia đình khánh kiệt

PV, Theo Tổ quốc 19:09 13/03/2024

Bà Nguyễn Thị Phận mắc bệnh phình mạch máu não với 2 túi phình nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, do gia đình kinh tế khó khăn nên không thể điều trị.

Sáng ngày 12/3, Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Phận, 51 tuổi, ngụ tại ấp Mỹ Tường, xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Bà Phận nhập viện trong tình trạng nhức đầu dữ dội, qua kết quả hình ảnh MRI được ghi nhận vào tháng 12/2023 của một bệnh viện tại TP.HCM được biết bà mắc bệnh phình mạch máu não với 2 túi phình. Bà Phận được chỉ định can thiệp sớm nhưng với chi phí lên đến 250 triệu đồng, số tiền đã vượt ra khỏi khả năng của gia đình.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà Phận chỉ có 2 người con và đều nghỉ học sớm ra đi làm. Một người làm nghề sửa xe và người còn lại làm công nhân. Bà Phận thì ai thuê gì làm nấy, chỉ đủ kiếm ngày 3 bữa cơm.

Cha vừa mất vì ung thư, mẹ đứng trước cửa tử vì căn bệnh quái ác khiến cả gia đình khánh kiệt - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phận

Vừa trải qua cú sốc mất chồng cách đây 4 tháng do bệnh ung thư tụy. Nỗi đau ấy chưa nguôi ngoai, bà phát hiện mình mắc căn bệnh quái ác có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào. Dù biết sức khỏe mình đang yếu dần, nhưng đứng trước số tiền điều trị quá lớn, bà Phận chỉ đành ngậm ngụi quay về nhà, cố gắng chịu đau.

Bệnh ngày một tiến triển nặng. Cho đến sáng ngày 12/3, vì không chịu nổi cơn đau đầu, gia đình đã lập tức đưa bà sang Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ để điều trị.

Tại đây, TS.BS Trần Chí Cường cho biết: "Đây là trường hợp bệnh nhân có hai túi phình khổng lồ trong mạch máu não, nguy cơ tử vong rất là cao nếu không điều trị. Đồng thời, cũng buộ phải điều trị cả 2 túi phình vì chúng rất dễ vỡ.

Phương pháp điều trị duy nhất trong trường hợp này là đặt stent chuyển dòng và đặt coil. Trong đó, chi phí cho một stent chuyển dòng là hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân không thể nào đáp ứng được chi phí.

Cha vừa mất vì ung thư, mẹ đứng trước cửa tử vì căn bệnh quái ác khiến cả gia đình khánh kiệt - Ảnh 2.

Hai túi phình trong não

Hơn nữa, đối với trường hợp của bà Phận, cho dù điều trị hay không thì đây vẫn là một ca bệnh khó khăn với nguy cơ tử vong cao."

Gia đình liên tiếp nhiều cú sốc xảy ra, chị Giang (con bà Phận) không kiềm được nước mắt: "Cha vừa mất, giờ chỉ còn có mẹ. Em chỉ mong mẹ được chữa trị sớm, đừng bỏ lại hai anh em. Nhưng nhà em không có tiền..."

Giờ đây cả nhà bà Phận chỉ còn một chút hy vọng cuối cùng nương nhờ vào Quỹ từ thiện, cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng và quý nhà hảo tâm có lòng nhân ái giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Mọi quyên góp, ủng hộ có thể gửi về:

1. Qua chuyển khoản:

- Tài khoản: Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

- Ngân hàng Vietcombank Cần Thơ - PGD Ninh Kiều

Số tài khoản trong nước: 1015.78.78.79 (VND)

Số tài khoản ngoài nước: 1015.78.79.79 (USD)

- Ngân hàng Vietinbank CN Tây Đô

Số tài khoản trong nước: 1126.00.70.79.79

-Nội dung chuyển khoản: Ung ho bn Nguyễn Thị Phận

2. Hoặc tại trụ sở:

Văn phòng Qũy, Tầng 8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, số 397 Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày