Chả riêng gì "Đông Cung", phim cổ trang Trung Quốc chứa cả "kho tàng" cảnh phim thách thức mọi định luật vật lý!

Giang Bùi, Theo Helino 14:00 20/02/2019

Không chỉ riêng "Đông Cung", những tác phẩm cổ trang Trung Quốc nổi tiếng như "Vân Trung Ca", "Cô Phương Bất Tự Thưởng", "Cẩm Tú Vị Ương"... cũng có cảnh nhảy sông, nhảy núi quay chậm như phim Ấn Độ, lại còn thách thức mọi định luật vật lý.

Để tăng thêm phần kịch tính cho câu chuyện, những phân cảnh nam chính - nữ chính nhảy sông, nhảy vách núi đã dần trở nên quen thuộc trong phim cổ trang Trung Quốc. Tuy nhiên, thay vì giúp cho mạch phim trở nên gay cấn, kịch tính hơn, các nhà làm phim Hoa Ngữ lại biến những phân cảnh này thành... trò cười cho người xem. Lạm dụng kĩ xảo quá đà, cùng kĩ thuật quay chậm - slow motion khiến các phân cảnh nhảy sông, nhảy vách núi này trở nên phi lý, không chân thật.

1. Đông Cung

Một trong những cảnh nhảy sông đang gây tranh cãi nhất hiện nay thuộc về Đông Cung - bộ phim "ngược tâm" được chú ý nhất năm 2019. Trong nguyên tác, đây là một chi tiết đắt giá, thể hiện sự đau khổ vì bị lừa dối của nữ chính Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Tuy nhiên, khi được chuyển thể thành phim, phân cảnh Tiểu Phong gieo mình xuống dòng sông Quên lại khiến khán giả không hài lòng vì nam chính cùng nữ chính giằng co suốt... 4 phút mới chịu nhảy!

Cặp đôi chính vẫn có thời gian nói chuyện chán chê.

Khán giả dành cả thanh xuân chỉ để đợi nữ chính... nhảy sông.

Mặc dù nhảy sau nữ chính một khoảng thời gian nhưng nam chính Lý Thừa Ngân... vẫn kịp ôm lấy nữ chính, cả hai người nhìn nhau... đắm đuối.

2. Cô Phương Bất Tự Thưởng

Không chỉ gây tranh cãi với diễn xuất của nữ chính Angela Baby, bộ phim Cô Phương Bất Tự Thưởng còn khiến khán giả ngao ngán vì kỹ xảo "ba xu" cùng phân đoạn ngã vách núi "ảo" tới ngỡ ngàng. Không chỉ thành công sống sót, trong lúc ngã từ vách núi, nam chính Chung Hán Lương vẫn còn có thời gian... ôm lấy nữ chính!

Nam chính vẫn có thời gian ôm ấp nữ chính!

3. Cẩm Tú Vị Ương

"Ảo" không kém Cô Phương Bất Tự Thưởng có lẽ phải kể tới Cẩm Tú Vị Ương - bộ phim se duyên cho cặp đôi Đường Yên - La Tấn. Trong phân cảnh này, nam chính Thác Bạc Tuấn không chỉ kịp thời ôm lấy người thương mà hai người còn... nói chuyện như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cặp đôi Thác Bạc Tuấn - Vị Ương trông có vẻ như đã quá quen với việc bị ngã xuống núi...

4. Vân Trung Ca

Lại một bộ phim nữa có sự xuất hiện của người đẹp Angela Baby, và trong Vân Trung Ca, nữ diễn viên vẫn không thoát khỏi số mệnh bị ngã khỏi vách núi. Bên cạnh kĩ xảo "ảo diệu", phân cảnh Vân Ca (Angela Baby) bị ngã xuống sông băng còn khiến người xem cảm thấy khó hiểu vì biểu cảm mãn nguyện của nữ chính.

Phân cảnh nữ chính Vân Ca bị ngã xuống sông băng gây mất thiện cảm bởi kỹ xảo "ba xu".

Nhảy xuống dòng sông băng lạnh giá,  Vân Ca lại nở nụ cười có phần mãn nguyện, còn nam chính Lăng ca ca thì lại... mở to mắt nhìn nữ chính.

5. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Có vẻ như các nhà làm phim Trung Quốc vẫn luôn biết cách làm người xem phải bất ngờ bằng việc "sáng tạo" ra muôn vàn kiểu nhảy sông, nhảy núi khác nhau. Chẳng hạn như trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, hai nhân vật do Hồ CaHoắc Kiến Hoa sau khi bị trọng thương tới mức bất tỉnh, Hoắc Kiến Hoa vẫn... nằm im trên người Hồ Ca, rồi cả hai cùng rơi xuống núi.

Chả riêng gì Đông Cung, phim cổ trang Trung Quốc chứa cả kho tàng cảnh phim thách thức mọi định luật vật lý! - Ảnh 9.
Chả riêng gì Đông Cung, phim cổ trang Trung Quốc chứa cả kho tàng cảnh phim thách thức mọi định luật vật lý! - Ảnh 10.

Cả hai rơi xuống vách núi trong tư thế... nằm lên nhau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm