Cha mẹ Singapore xếp hàng qua đêm để đăng ký học cho con

Gia An, Theo VTC News 22:42 04/12/2019

Phụ huynh xếp hàng qua đêm gần cổng trường để trở thành người tới sớm nhất đăng ký cho con học vào Học viện Mỹ thuật Nafa.

Hơn 300 phụ huynh xếp hàng đợi hơn 6 tiếng đồng hồ qua đêm để đăng ký cho con học tại cơ sở Bencoolen của Học viện Mỹ thuật Nanyang (Nafa). Hầu như ông bố bà mẹ nào cũng mang theo ghế, túi ngủ, thảm yoga và đồ ăn nhẹ để “trực chiến”.

Sở dĩ những phụ huynh này vất vả như vậy vì họ biết nếu tới sớm con họ sẽ có một chỗ trong lớp học của Nafa.

Cha mẹ Singapore xếp hàng qua đêm để đăng ký học cho con - Ảnh 1.

Người tranh thủ chợp mắt, người ngồi ghế đợi tới sáng để đăng ký sớm cho con.

Cô Bai, một phụ huynh cho biết cô đến cổng trường từ 2h35 sáng để đăng ký dù 9h sáng trường mới mở cổng. Nhưng cô vẫn chưa phải là người đến sớm nhất, trước cô có 8 người xếp hàng.

Cô Bai mong muốn sẽ đăng ký được lớp học nghệ thuật vào 11h sáng thứ 7 hàng tuần cho con trai. “Đăng ký thời gian học cho con rất quan trọng với tôi vì tôi còn phải sắp xếp thời gian biểu của con giữa các lớp học thêm khác sao cho phù hợp”, cô Bai nói.

Mặc dù xếp thứ 9 trong hàng phụ huynh đợi đăng ký, nhưng mãi tới 10h sáng, cô Bai mới được vào phòng đăng ký cho con. “Tôi không mang đồ ăn theo nhưng với tôi xin được cho con học vào lớp 11h sáng hàng tuần thứ 7 quan trọng hơn là ăn dù bây giờ tôi rất đói”.

Cha mẹ Singapore xếp hàng qua đêm để đăng ký học cho con - Ảnh 2.

Học viện Mỹ thuật Nanyang (Nafa).

Nafa có 4 lớp học chính khóa cho khoa nghệ thuật cơ sở, với mức học phí từ 552 đôla Singapore/học kỳ dành cho học sinh từ 5-12 tuổi; 352 – 492 đôla Singapore/học kỳ cho các bé từ 13-16 tuổi.

Ngoài ra, trong chương trình học, học sinh có hai kỳ nghỉ ngắn kết hợp với các khóa học vào tháng 6 và 12. Phụ huynh bắt đầu đăng ký cho con học từ tháng 3. Sau khi nhận được xác nhận đăng ký thì đến tháng 11, phụ huynh tới chọn giờ học cho con.

Theo website của Nafa, kể từ khi khoa nghệ thuật cơ sở được thành lập năm 1976, số sinh viên tăng theo cấp số nhân từ chưa tới 100 sinh viên cho tới hơn 3000 sinh viên hiện nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm