Jack & K-ICM bị chê nói Tiếng Anh như đọc Tiếng Việt còn Hoàng Thuỳ Linh lại được khen khi phát biểu nhận giải MAMA 2019

Vân Trang, Theo Helino 19:53 04/12/2019

Nhận được giải thưởng ở lễ trao giải MAMA 2019, ngay lập tức Hoàng Thùy Linh và bộ đôi Jack & K-ICM đã chia sẻ cảm nghĩ cũng như lời cảm ơn đối với người hâm mộ bằng tiếng Anh.

Lễ trao giải Mnet Asia Music Award (MAMA 2019) vừa được diễn ra tại Nagoya Dome, Nhật Bản quy tụ hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng của làng nhạc châu Á. Cùng với Seoul Music Awards, Golden Disk Awards và Melon Music Awards, MAMA là một trong 4 giải thưởng thường niên quan trọng được trao cho những nghệ sĩ đạt được những thành tựu lớn của Hàn Quốc hằng năm.

Dù không có mặt tại Nhật Bản để tham gia nhưng có hai nghệ sĩ Việt Nam đã xuất sắc giành được giải thưởng của MAMA. Đó là cô nàng Hoàng Thùy Linh giành giải "Best Asian Artist - Vietnam" (Nghệ sĩ xuất sắc nhất Việt Nam) và bộ đôi Jack & K-ICM được vinh danh tại hạng mục Best New Asian Artist Viet Nam (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất Việt Nam).

Cả ba đã kịp thời dành những lời cảm ơn cho người hâm mộ đã luôn ủng hộ những bước đi nghệ thuật của họ. Không chỉ vậy, cả Hoàng Thùy Linh lẫn bộ đôi cũng đã trổ tài "bắn" tiếng Anh khiến người hâm mộ được dịp ngỡ ngàng trước trình ngoại ngữ của thần tượng.

Hoàng Thùy Linh chia sẻ cảm nghĩ khi nhận được giải thưởng ở lễ trao giải danh giá MAMA 2019

Trong lời cảm ơn gửi đến khán giả, Hoàng Thùy Linh bộc lộ niềm hạnh phúc và bất ngờ cũng như gửi lời cảm ơn đến e-kip, các nghệ sĩ tiền bối, sự hỗ trợ của các cơ quan báo chí truyền thông và đặc biệt là sự ủng hộ của người hâm mộ. Có thể thấy rõ được khả năng nói tiếng Anh chuẩn của giọng ca Để mị nói cho mà nghe. Cô nàng phát âm khá tự nhiên, không bị ngọng hay ngắt nhiều chỗ đồng thời nói khá chậm và dễ hiểu, đủ để người vốn ngoại ngữ khá cũng có thể nghe được.

Bộ đôi Jack và K-ICM trổ tài nói tiếng Anh sau khi nhận giải Best New Artist ở lễ trao giải MAMA 2019Có

Nhưng trái ngược với màn cảm ơn chuẩn không cần chỉnh của Hoàng Thùy Linh thì bộ đôi Jack & K-ICM dường như lại phát âm tiếng Anh không được tự nhiên cho lắm. Cấu trúc thì chuẩn nhưng độ luyến láy cũng như khả năng phát âm vẫn còn hạn chế, đặc biệt anh chàng K-ICM còn bị nhiều người chê nói tiếng Anh như đang diễn giải lại bằng tiếng Việt.

Jack & K-ICM chia sẻ rất hạnh phúc khi nhận được giải thưởng của lễ trao giải danh giá MAMA đồng thời hứa hẹn sẽ cố gắng hết sức để tạo ra những sản phẩm tốt nhất đem đến cho công chúng cũng như nền âm nhạc thế giới. Đây cũng là thành quả xứng đáng của bộ đôi sau thành công của hàng loạt MV: Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi...

Dù trình độ phát âm có chênh lệch nhau nhưng công chúng có quyền tự hào khi Hoàng Thùy Linh và bộ đôi Jack & K-ICM đều không ngần ngại trò chuyện và giao lưu bằng tiếng Anh. Quan trọng hơn là cả ba đều rất tự tin, yếu tố hàng đầu giúp người học có thể giao tiếp ngoại ngữ chuẩn chỉnh được.

So kè khả năng ngoại ngữ của hai nghệ sĩ Việt Nam vừa giành giải thưởng MAMA: Chủ nhân Hoang hay cặp đôi Sóng gió sẽ bắn tiếng Anh đỉnh hơn? - Ảnh 3.

Hoàng Thùy Linh là nối tiếp các bậc tiền bối đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất Việt Nam.

So kè khả năng ngoại ngữ của hai nghệ sĩ Việt Nam vừa giành giải thưởng MAMA: Chủ nhân Hoang hay cặp đôi Sóng gió sẽ bắn tiếng Anh đỉnh hơn? - Ảnh 4.

Bộ đôi Jack và K-ICM nhận giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất Việt Nam tại MAMA 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14