Cha đẻ của Givenchy, huyền thoại của làng thời trang thế giới Hubert De Givenchy qua đời ở tuổi 91

Nam Thanh, Theo Helino 21:58 12/03/2018

Mới đây, đại diện của nhà mốt cũng như trang Instagram của thương hiệu đình đám này đã chính thức báo tin buồn kể trên. Vĩnh biệt, Hubert De Givenchy.

Hubert De Givenchy, người sáng lập ra nhà mốt danh giá Givenchy với hình ảnh con cá mập trắng và chú chó Rottweiler bất tử mới đây đã qua đời ở tuổi 91. Tin tức này được xác nhận bởi Philippe Venet, một đối tác quan trọng của Givenchy và đồng thời cũng từng là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. 

Trả lời phỏng vấn với AFP, ông cho biết: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin đến các bạn rằng Hubert Taffin de Givenchy đã qua đời."

Cha đẻ của Givenchy, huyền thoại của làng thời trang thế giới Hubert De Givenchy qua đời ở tuổi 91 - Ảnh 1.

Hubert De Givenchy - cha đẻ của thương hiệu thời trang Zee-von-shy

Hubert thành lập Givenchy vào năm 1952 khi ông mới chỉ 24 tuổi, liền sau đó vụt sáng thành siêu sao sau khi giới thiệu bộ sưu tập ra mắt vào tháng Hai năm đó. Khách hàng nổi tiếng nhất của ông là Audrey Hepburn, và sự kết hợp giữa thương hiệu đề cao giá trị ngôi sao (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng này) đã tạo ra một số bộ trang phục mang tính biểu tượng gắn liền với các vai diễn đình đám của cô, như chiếc áo choàng của Audrey trong vai Sabrina cũng như bộ đầm đen trứ danh mà cô đã mặc trong bộ phim huyền thoại Breakfast at Tiffany's. 

Hepburn đã dành những lời vàng ngọc để nói về nhà thiết kế Hubert De Givenchy, "Phụ trang giản dị và đáng yêu mà Hubert De Givenchy làm cho tôi khiến tôi cảm thấy tự tin khi vào vai bất cứ nhân vật nào" 

Cha đẻ của Givenchy, huyền thoại của làng thời trang thế giới Hubert De Givenchy qua đời ở tuổi 91 - Ảnh 2.

Trang Instagram của Givenchy đưa tin cáo phó cho Hubert De Givenchy.

Sau khi phát triển tới cực thịnh vào những năm 2012 - 2014 dưới vương triều của Ricardo Tisci, giờ đây, Clare Waight Keller đang là giám đốc sáng tạo nghệ thuật của Givenchy. Thương hiệu vẫn duy trì tiếng tăm nhất định trong làng thời trang thế giới dù cho ở thời điểm hiện tại, Balenciaga và Gucci mới đang là những kẻ dẫn đầu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Tôi sợ mẹ sẽ khóc khi xem Kiều @" - Hoa hậu nữ chính bộ phim 18+ phản cảm lên tiếng

    Hoa hậu Phan Thị Mơ đã có những chia sẻ đầu tiên về bộ phim ngập cảnh nóng của mình mang tên Kiều @ trước nhiều luồng dư luận chỉ trích.
  • Đọc thêm