Cha của nhà vô địch thế giới Khabib Nurmagomedov qua đời ở tuổi 58 sau khi nhiễm Covid-19

AB, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 03/07/2020

Ông Abdulmanap Nurmagomedov đã qua đời vào ngày 3/7 sau hơn 2 tháng chiến đấu với cơn bạo bệnh.

Theo thông tin được truyền thông Nga đăng tải, ông Abdulmanap Nurmagomedov - cha ruột đồng thời là HLV của nhà vô địch UFC Khabib - đã qua đời vào ngày 3/7 ở tuổi 58.

Trước đó, ông Abdulmanap đã phải nhập viện tại quê nhà Dagestan sau khi bị đột quỵ vì nhiễm Covid-19. Do tình hình nghiêm trọng, Khabib quyết định chuyển cha tới thủ đô Moscow để việc chữa trị được tốt hơn. Sau đó, ông được phẫu thuật tim nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Tới tháng 6, ông được chữa khỏi SARS-CoV-2 trước khi hồi tỉnh sau cơn hôn mê kéo dài. Tuy nhiên, sức khỏe của ông lại chuyển biến xấu và đã không thể chiến thắng được lưỡi hái của tử thần.

Cha của nhà vô địch thế giới Khabib Nurmagomedov qua đời ở tuổi 58 sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.
Cha của nhà vô địch thế giới Khabib Nurmagomedov qua đời ở tuổi 58 sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.
Cha của nhà vô địch thế giới Khabib Nurmagomedov qua đời ở tuổi 58 sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Abdulmanap qua đời ở tuổi 58.

Ông Abdulmanap từng 18 lần vô địch Sambo thế giới và được sách kỷ lục Guinness vinh danh vì thành tích này. Ông cũng cho thấy tài năng trong công tác huấn luyện khi đã đào tạo ra nhiều võ sĩ tài năng, nổi bật là con trai Khabib Nurmagomedov. Tờ The Sun gọi ông là "một trong những HLV xuất sắc nhất trong lịch sử".

Lúc này, các fan hâm mộ trên toàn thế giới đang ở bên Khabib cùng gia đình. Theo nhà vô địch người Nga, hơn 20 người thân của anh đã bị nhiễm Covid-19. Hồi tuần trước, Khabib cho biết vẫn đang cố gắng tập luyện với mục tiêu trở lại vào tháng 9 để gặp Justin Gaethje. Tuy nhiên, với mất mát vừa qua, chưa biết khi nào "Đại bàng" mới có thể trở lại.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội Rich kid Việt tuyển hội viên: Phải chứng minh gia đình khủng, góp 5 triệu "phí chơi chung" mỗi tháng mới được gia nhập?

    Hiện chưa rõ thực hư vụ tuyển thành viên này ra sao nhưng bài đăng của fanpage có tên Richkids Việt Nam đang khiến dân mạng chú ý.
  • Đọc thêm