Từ lời than của thầy Park mới thấy giá trị khoản tiền 2.000 tỷ bầu Đức đầu tư cho bóng đá

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 21:42 03/07/2020

Bầu Đức đã bị chỉ trích rất nhiều vì tuyên bố "làm bóng đá cho vui". Nhưng đến thời điểm này, thầy Park đang thực sự cần thêm những triết lý cá tính như thế.

Từ lời than của thầy Park mới thấy giá trị khoản tiền 2.000 tỷ bầu Đức đầu tư cho bóng đá - Ảnh 1.

Mới đây bầu Đức tiếp tục có phát ngôn gây sốc khi tuyên bố đã chi không dưới 2.000 tỷ cho bóng đá trong suốt 20 năm qua. Sốc hơn khi thành quả làm ông hài lòng nhất lại không thuộc thời kỳ hoàng kim, HAGL 2 năm liền vô địch V.League 2003, 2004, thay vào đó là "đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam" và "rất hài lòng với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...".

Để có được thành quả trên, cái giá mà đội bóng phố Núi phải trả là từ năm 2015 đã vật lộn với suất trụ hạng V.League. Nhưng chẳng sao cả, vì ông bầu của đội đã khẳng định: "Tôi không ham hố gì cạnh tranh vị trí trong nước miễn sao đội có đủ lực lượng để đá. HAGL không có động lực để đầu tư vô địch, đá cho vui".

Một tuyên bố cần được hiểu rằng, bầu Đức không còn muốn HAGL chạy đua thành tích, thay vào đó, tạo cơ hội cho càng nhiều cầu thủ trẻ càng tốt, có cơ hội được rèn giũa, tích lũy kinh nghiệm thật sớm ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Từ lời than của thầy Park mới thấy giá trị khoản tiền 2.000 tỷ bầu Đức đầu tư cho bóng đá - Ảnh 2.

Thầy Park và bầu Đức có chung một mong muốn. Ảnh: ĐĐ

Thật vô tình trong cùng ngày bầu Đức có những phát ngôn mới gây sốc, HLV Park Hang-seo tâm tư rằng: "Những cầu thủ trẻ không có cơ hội để thể hiện ở giải quốc nội, hầu như không tìm được ra nhân tố mới ở các CLB. Ở đội tuyển giờ hầu hết đều là những gương mặt cũ, còn nhân tố mới gần như không có. Đó thực sự là điều tôi cảm thấy lo lắng".

Đặt những lời than thở của thầy Park bên cạnh những phát ngôn của bầu Đức, đã xuất hiện điểm chung là mong muốn những tài năng trẻ có cơ hội được ra sân ở các giải quốc nội. 

Tất nhiên một mình bầu Đức hay tập thể HAGL thì không thể cung cấp đủ cầu thủ chất lượng cho thầy Park. Câu hỏi đặt ra là còn đội bóng hay ông bầu nào mạnh dạn buông bỏ thành tích vì cầu thủ trẻ như thế không?

Từ lời than của thầy Park mới thấy giá trị khoản tiền 2.000 tỷ bầu Đức đầu tư cho bóng đá - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo mong mỏi các đội V.League tạo điều kiện cho các tài năng trẻ. Ảnh: Hiếu Lương

Thực trạng V.League những mùa qua, chỉ cần thành tích không tốt qua vài trận, ngay lập tức nhà tài trợ đã bắt đầu có động thái "buông bỏ", ngay cả HLV trưởng còn bị "bay ghế",... Cơ hội ra sân thể hiện mình của các tài năng trẻ nói thẳng ra chỉ có thể trông chờ vào những lúc đội thiếu người vì "bão chấn thương".

Bởi đó mới thấy giá trị món tiền 2000 tỷ cho bóng đá của bầu Đức. Vì thực tế chưa có một đội bóng nào liều lĩnh bê nguyên đội hình "đám trẻ" để chinh chiến V.League đầy khốc liệt.

Tất nhiên cách làm của bầu Đức không hoàn hảo nhất, nhưng dù sao cũng là một gợi ý cho cách làm bóng đá gạt bỏ "căn bệnh thành tích" để hướng đến mục tiêu chung nhất, cung cấp đủ tài năng cho các đội tuyển quốc gia.

HLV Park chỉ bảo riêng cho sao trẻ HAGL

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm