Những ngày tháng đầu tiên của cuộc đời du học là những ngày tháng khó khăn nhất đối với du học sinh. Shock văn hóa, shock ngôn ngữ, không phù hợp đồ ăn... và hàng tỉ tỉ thứ khác khiến những ngày này trở thành cơn ác mộng mà nhiều người không chịu được phải bỏ về nước.
Người ta nói rằng "Nếu bạn từ chối đồ ăn, bỏ qua phong tục và lảng tránh người lạ, bạn không nên đi du học". Nhưng nếu ai biết được cái cảm giác ăn những thứ mà mình không biết nó là gì và còn có vị là lạ thì sẽ hiểu tại sao những ngày đầu mới sang du học sinh nào cũng làm bạn với mì tôm.
Bữa ăn đầu tiên chắc chắn không phải là món gì cao sang để khám phá nền ẩm thực của họ mà đơn giản chỉ là mì tôm và mì tôm
Trước ngày lên đường đi du học, kiểu gì mẹ cũng nhét cho mấy gói mì tôm vào vali
Sang chảnh hơn tý thì có thêm trứng, rau...
Hoặc mỗi mì tôm không cũng đủ ngon rồi
Những gói mỳ tôm theo du học sinh đi khắp thế giới
Thường mỗi du học sinh sẽ phải gặm mỳ tôm vài tuần đầu tiên nếu không thể làm quen ngay với đồ ăn bản địa
Một bát mỳ đầy đủ gia vị, rau thịt như thế này thì còn gì bằng
1001 cách chế biến mỳ tôm
Có thứ gì cũng cho hết vào bát mỳ để nhìn cho nó phong phú
Hết mỳ tôm thì chuyển qua thức ăn nhanh vậy
Pizza không phải là một lựa chọn tồi trong những ngày này
Cố gắng quá sức để nấu ăn thì chỉ nhận được thành quả như này thôi
Đến những chiếc chân gà cũng phản chủ
Cũng nên là rủ cả nhóm bạn đi ăn một bữa gì đó ra trò sau những ngày tháng làm bạn với mỳ tôm
Cả nhóm ăn thì nấu một nồi mỳ to như này luôn
Đi Tây nhưng mắm tôm vẫn là thứ không thể thiếu