CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo: "Tôi chưa quen với danh xưng tỷ phú"

PV, Theo Thời Đại 15:16 13/04/2017

CEO Vietjet Air chia sẻ: "Gần đây, tôi bắt đầu phải làm quen với danh xưng tỷ phú. 30 năm làm doanh nhân, tôi chưa bao giờ đếm xem mình có bao nhiêu tiền".

Trong buổi phỏng vấn tại sự kiện Women's Summit 2017 vào tối ngày 12/4 với ông Dominic Scriven (Chủ tịch Quỹ đầu tư Dragon Capital), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet Air, nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam) đã có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở và thú vị về quá trình IPO, tình hình kinh doanh và những khó khăn, thách thức của Vietjet Air. 

Cũng trong buổi nói chuyện, nữ tỷ phú còn chia sẻ thêm về cuộc sống cá nhân với thời gian dành cho gia đình và chăm sóc con cái.

CEO Phương Thảo nói rằng, bà chưa bao giờ đếm xem mình có bao nhiêu tiền: "Gần đây tôi bắt đầu phải làm quen với danh xưng tỷ phú. Thú thực tôi chưa quen. 30 năm làm doanh nhân, tôi chưa bao giờ đếm xem mình có bao nhiêu tiền, trở thành triệu phú hay tỷ phú từ lúc nào".

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo: Tôi chưa quen với danh xưng tỷ phú - Ảnh 1.

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo trong buổi phỏng vấn với ông Dominic Scriven (Chủ tịch Quỹ đầu tư Dragon Capital) tại Women's Summit 2017

Chia sẻ về công việc kinh doanh, bà Thảo cho biết: "Chúng tôi muốn đưa đến cho Việt Nam nhiều sản phẩm mới mẻ. Tôi biết nhiều công ty đã manh nha cho vấn đề này nhưng chỉ lúc bắt đầu mới biết là nó thực sự có nhiều rào cản và thách thức. 

Đó là vấn đề về ranh giới lớn giữa quy định luật pháp Việt Nam và những chuẩn mực, quy định luật pháp quốc tế để đảm bảo làm sao 1 doanh nghiệp hoạt động trong môi trường thực tiễn như Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. 

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo: Tôi chưa quen với danh xưng tỷ phú - Ảnh 2.

Nữ CEO cho biết chưa quen với danh hiệu tỷ phú.

Chúng tôi đã mất cho dự án này hơn 800 ngày với sự tư vấn của ngân hàng quốc tế, may mắn là chúng tôi đã đi đến cùng. Nếu đơn thuần chỉ là đạt mục tiêu niêm yết công ty trên sàn chứng khoán thì tôi khuyên là các doanh nghiệp không nên chọn con đường này. 

Tháng 11 năm ngoái, ban lãnh đạo, ban dự án đã có những lúc họp để quyết định đi hay dừng, vì có những rào cản không vượt qua được. Cuối cùng, chúng tôi đã dũng cảm để đi và đã làm được. Hi vọng, sản phẩm có thể làm hài lòng các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng tôi cũng hướng đến cả thị trường New York".

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo: Tôi chưa quen với danh xưng tỷ phú - Ảnh 3.

Bà Thảo cũng chia sẻ về công việc kinh doanh và quá trình đi tới thành công

Nói về việc bản thân đã tập trung sức lực như thế nào, bà Thảo trả lời: "Tôi không phải dồn sức gì nhiều trong 800 ngày bởi lẽ chăm chỉ đã là thói quen ăn vào máu của mình gần 30 năm nay. Đối với tôi, thách thức không đến từ cá nhân mình mà là từ đội ngũ dự án, phải động viên, hướng dẫn mọi người có thời gian làm việc nghỉ ngơi, tiếp thu kiến thức của thị trường thế giới để áp dụng vào dự án của mình. 

Cần phải động viên mọi người cùng nhẫn nại, cùng nỗ lực đi đến cùng, truyền kinh nghiệm của mình khi mọi người bế tắc. Nếu không nhẫn nại, bao dung chúng ta sẽ không thể đi đến cùng trong môi trường luật pháp và thực tiễn ở Việt Nam được". 

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo: Tôi chưa quen với danh xưng tỷ phú - Ảnh 4.

Bà Thảo chia sẻ dù bận rộn nhưng bà vẫn có thời gian dành cho gia đình

Trước câu hỏi làm sao để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nữ doanh nhân tự tin trả lời: "Đơn giản là mình tráo đổi cho nhau, mang tính chất của người phụ nữ vào công việc, ngược lại mang chuẩn mực của quản trị doanh nghiệp, kiến thức hàn lâm, điều hành nhân sự, cái gì tốt nhất mình lại mang về nhà. Mình vẫn đi xem phim cuối tuần, dành thời gian cho việc gia đình, cho con cái".

Chia sẻ về vụ bikini lùm xùm trong suốt 1 thời gian, CEO Vietjet Air kể lại: "Vietjet khai trương chuyến bay vào mùa hè cũng chỉ mong muốn là mang lại niềm vui cho khách hàng nên đã tổ chức trình diễn bikini trên máy bay, nhưng chúng tôi đã bị phạt mất 1.000 đô la vì lí do không xin phép biểu diễn. Mọi người bảo đó là chiêu marketing nhưng đó chỉ là một tai nạn nghề nghiệp. 

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo: Tôi chưa quen với danh xưng tỷ phú - Ảnh 5.

Sau sự cố bikini, bà Thảo cho biết nếu được hỏi có làm lại như vậy nữa không thì bà vẫn sẽ làm

Về lý do tại sao lại là bikini, chúng tôi muốn hướng tới thông điệp tự do, mọi người có thể mặc những thứ mà mình thích, cảm thấy hạnh phúc. Đó là tinh thần của Vietjet, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho khách hàng. Nếu hỏi có làm lại nữa không thì tôi vẫn sẽ làm".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm